Du học Đức ngành quan hệ công chúng

Quan hệ công chúng là một trong những ngành được chú trọng đào tạo tại Đức. Vì vậy, sức hấp dẫn của ngành này rất lớn, thu hút rất nhiều bạn du học sinh quốc tế đăng ký theo học.

Người tạo: Admin

Public relation_PR (Quan hệ công chúng ) là một ngành học khá mới mẻ nhưng đang gây được rất nhiều sức hút lớn với nhiều các bạn trẻ. Trong thời buổi toàn cầu hóa hiện nay, các công ty đặc biệt những công ty đa quốc gia có nhu cầu tuyển dụng rất cao vị trí PR, chính vì thế ngành này càng trở nên phổ biến hơn bao giờ hết.

Văn bằng trong ngành quan hệ công chúng có thể nói là đa dạng nhất trong tất cả mọi ngành nghề. Hầu như tất cả các công ty lớn đa quốc gia hay tổ chức phi chính phủ đều có một bộ phận chuyên để xây dựng thương hiệu, tiếp thị hoặc xây dựng hình ảnh trong mắt công chúng. Và Đức đang mở rộng đào tạo PR do đó du học Đức ngành quan hệ công chúng được chú ý khá nhiều của các bạn sinh viên.

Giới thiệu về ngành PR tại Đức
 

Người làm trong lĩnh vực PR có những nhiệm vụ là quản lý hình ảnh của một tổ chức, doanh nghiệp trong mắt công chúng. ‘Công chúng’ ở đây hàm ý là các tổ chức phi chính phủ, các doanh nghiệp và các tác nhân có ảnh hưởng trong xã hội.

Du học Đức ngành quan hệ công chúng  luôn được chú trọng và hướng tới sự phát triển kĩ năng và nghiệp vụ cho sinh viên, giúp sinh viên trau dồi những kiến thức cần thiết trong ngành PR. Nếu các bạn đang cân nhắc về sự lựa chọn ngành học PR, bạn cần phải hiểu chức năng của nó trong thực tiễn hiện nay cũng như mối liên kiết của nó với các phương tiện truyền thông đại chúng khác. Bạn nên phân tích, dự đoán hướng phát triển của ngành này trong nền công nghiệp truyền thông hiện nay, nhất là trong những thị trường mà bạn dự định sẽ tham gia trong tương lai.

du học Đức ngành quan hệ công chúng
Du học Đức ngành quan hệ công chúng

>> Xem thêm: Khám phá hệ thống đào tạo du học Đức ngành tâm lý

Du học Đức ngành quan hệ công chúng bạn sẽ có được kỹ năng tư duy phê phán và phân tích, kỹ năng viết cho các đối tượng khác nhau, khả năng nói trước công chúng, làm việc nhóm, truyền thông xã hội, quản lý xung đột và chiến lược truyền thông. Bạn cũng sẽ tìm hiểu về các vấn đề đạo đức và nghề nghiệp sẽ phải đối mặt trong ngành Quan hệ công chúng.

Nội dung ngành học PR
 

Nội dung khóa học quan hệ công chúng PR là sự kết hợp giữa lý thuyết và thực hành. Những môn thực hành bao gồm kĩ năng PR như là triển khai các chiến dịch hay các buổi họp báo cùng những môn học thuật. Sinh viên có một vài buổi học với giáo viên trong một tuần và thường sẽ không có các bài kiểm tra trong quá trình học.

Thành phần của các môn học được thiết kế nhằm mục đích khuyến khích các bạn sinh viên làm việc nhóm hoặc độc lập ngoài các giờ học chính. Vì thế, sinh viên được yêu cầu phải thể hiện sự am hiểu về những nguyên tắc cốt lõi trong dự án theo nhóm hoặc cá nhân, ví dụ như là viết các bài luận hay thuyết trình.

Đa số các trường đại học luôn chú trọng phát triển kinh nghiệm làm việc cho các sinh viên trong suốt thời gian học, vì vậy các trường thường sắp xếp các công việc thực tập như một phần của khóa học.

Yêu cầu đầu vào ngành quan hệ công chúng
 

Các yêu cầu hoàn toàn phụ thuộc vào trường đại học mà bạn đã lựa chọn, nhưng có một số yêu cầu cơ bản mà hầu hết các trường đều áp dụng là: 240 (CCC)- 300 (BBB) điểm UCAS từ 3A - với những bằng cấp tương đương. Có kinh nghiệm liên quan đến PR là một lợi thế: Truyền thông, kinh doanh hay xã hội.

du học Đức ngành PR - quan hệ công chúng
Du học Đức ngành quan hệ công chúng

Xem thêm: Du học Đức bằng tiếng Anh

Nếu tiếng Anh không phải là ngôn ngữ chính của bạn, thì các trường thường đòi hỏi điểm IELTS 6.5 hoặc hơn  – tuy nhiên điều này cũng tùy thuộc mỗi trường.

Công việc quan hệ công chúng
 

Du học sinh tốt nghiệp chuyên ngành PR bạn có thể làm việc tại các vị trí trong lĩnh vực Quan hệ công chúng như: công tác công cộng, quan hệ truyền thông, quan hệ cộng đồng, quan hệ nhà đầu tư, thông tin liên lạc của công ty, thậm chí là chương trình khuyến mãi và tài trợ.

Nhân viên quan hệ công chúng: Một nhân viên PR sẽ tổ chức kết hợp điều phối hàng loạt các hoạt động công chúng quan trọng của tổ chức, bao gồm cả truyền thông liên lạc, quản lý sự kiện, sản xuất các ấn phẩm của tổ chức và truyền thông trực tuyến.

Giám đốc công ty truyền thông: Thông qua việc quản lý chiến lược của các chiến dịch truyền thông, Giám đốc công ty truyền thông thiết lập, tăng cường hồ sơ cá nhân của công ty và hình ảnh của một sỗ tổ chức nhằm xây dựng mối quan hệ giữa công ty và nhân tố công chúng.

Điều phối viên tài trợ và gây quỹ: Làm công việc lập kết hợp duy trì mối quan hệ với những đối tác mục tiêu quan trọng nhằm khuyến khích sự đóng góp và hỗ trợ cho tổ chức.

Hay bạn có thể đi làm tại những tổ chức hàng đầu về quan hệ công chúng tại Đức và quốc tế. Và kiến thức và kĩ năng bạn học được có thể áp dụng vào nhiều ngành nghề khác nhau như làm luật, báo, truyền thông và chính trị.

Học phí
 

Mức học phí cơ bản cho du học sinh Đức học toàn thời gian trong một năm học vào khoảng £10.000. Hiện nay các trường học và chính phủ Đức có đưa ra một số hỗ trợ về mặt tài chính cho sinh viên. Tuy nhiên có một vài hỗ trợ sẽ không áp dụng cho các sinh viên ngoài cộng đồng EU.

du học Đức ngành quan hệ công chúng - PR
Du học Đức ngành quan hệ công chúng

Xem thêm: 5 lý do để các du học sinh nên chọn du học Đức

Học Bổng
 

Ngành quan hệ công chúng tại Đức cũng khá đa dạng về học bổng. Có thể có một số hạn chế nhất định trong việc đăng kí học bổng, tuy nhiên nếu các bạn có thành tích học tập tốt hoặc các điểm mạnh trong những lĩnh vực khác, thì trường đại học và tổ chức sẽ chủ động đưa ra học bổng.

Để biết thêm thông tin chi tiết về du học Đức, các bạn hãy liên hệ trung tâm tư vấn du học Phương Nam để được hỗ trợ tốt nhất.

tags: Du học Đức ngành tâm lý, du học Đức ngành quản trị kinh doanh, du học Đức MBA có khó không, du học Đức ngành thiết kế ô tô

Tin cùng chuyên mục

Bình luận