Du học Đức bằng tiếng Anh

Hiện nay, Đức đang mở rộng giáo dục bậc đại học dành cho sinh viên quốc tế bằng cách đưa ra các chương trình đào tạo bằng tiếng Anh, thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế đến Đức du học hằng năm.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Sinh viên hầu như ai cũng muốn bản thân mình được đi du học ở Đức nhưng hạn chế là khả năng học tiếng Đức còn hạn chế quá nhiều, vì thế đã có nhiều sinh viên không thể thực hiện được ước mơ của mình. Ngày nay, Đức đã mở rộng các chương trình đào tạo du học Đức bằng tiếng Anh để cho nhiều hơn sinh viên có điều kiện thực hiện mơ ước của mình.

Thủ thuật học tiếng Đức để đi du học
Thủ thuật học tiếng Đức để đi du học

>> Xem thêm: Du học Đức ngành quan hệ quốc tế

Du học Đức bằng tiếng Anh
 

Các bạn muốn đi du học Đức nhưng vì khả năng học tiếng đức hạn chế và lại muốn học bằng tiếng Anh để nâng cao khả năng học 2 thứ tiếng Anh và Đức. Bởi khả năng học tiếng đức còn hạn chế sẽ gây trở ngại trong quá trình học tập của bạn. Và giờ bạn có thể cân nhắc việc lựa chọn học du học Đức bằng tiếng Anh.

Ở Đức, ngày càng có rất nhiều những trường đại học cung cấp chương trình học bằng tiếng Anh. Và đặc biệt ngày càng phổ biến hơn với các chương trình đào tạo Thạc sĩ. Nhưng cũng có khá nhiều chương trình Cử nhân được giảng dạy bằng tiếng Anh. Những khóa học như thế này thường mang tính quốc tế. Phổ biến nhất là khóa học của các ngành như khoa học xã hội, kinh tế kể cả các ngành khoa học tự nhiên, nông nghiệp và y học cũng ngày càng có nhiều chương trình dạy bằng tiếng Anh.

Du học Đức bằng tiếng Anh
Du học Đức bằng tiếng Anh

>>>Xem thêm: Du học Đức khó hay dễ

Các khóa học thế này không chỉ chú trọng vào tiếng Anh không mà còn phụ thuộc nhiều vào nội dung phương pháo và các phương diện quốc tế. Và đối với nhiều sinh viên quốc tế, những khóa học bằng tiếng Anh này tạo điều kiện tốt cho việc học tập tại nước ngoài và có thể học ngôn ngữ bản địa trong thời gian rảnh rỗi, ngoài ra trong quá trình học tập cũng có thể giúp nâng cao các kĩ năng bằng tiếng Anh.

Chính vì điều đó các bạn sinh viên vẫn có các cơ hội sang Đức du học, kể cả trước đó các bạn chưa bao giờ từng tham gia một khóa học tiếng Đức nào. Theo như quy định, để đi du học Đức với các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh thì không cần phải có chứng chỉ tiếng Đức.

Chương trình học tập bằng tiếng Anh tại Đức
 

Bạn có thể tìm kiếm các chương trình học bằng tiếng Anh tại Đức phù hợp theo 2 cách mà bạn thích. Cách thứ nhất là tại một trường đại học mà bạn mong muốn, các khóa học tập bằng tiếng Anh cũng có tên gọi bằng tiếng Anh rất dễ để nhận biết. Nhờ đó, bạn có thể thấy trường đại học mà bạn lựa chọn có cung cấp các khóa học bằng tiếng Anh trong lĩnh vực riêng mà mình nghiên cứu không.

Cách thứ hai bạn cũng có thể tìm trên trang mạng xa hội của Cơ quan trao đổi hàn lâm Đức DAAD danh sách những ngành học tại Đức được dạy bằng tiếng Anh. Các bạn đã có ý tưởng cụ thể về việc du học ở Đức có thể tìm trực tiếp thông qua công cụ tìm kiếm theo nhu cầu về các chương trình. Ngoài ra bạn cũng có thể liên lạc với trung tâm tư vấn du học Phương Nam để được trợ giúp.

Chương trình du học Đức bằng tiếng Anh
Chương tình du học Đức bằng tiếng Anh

Các chương trình học quốc tế thường sẽ tiếp nhận những sinh viên có mong muốn hoàn thành toàn bộ chương trình học tập cử nhân hay thạc sĩ tại trường đó. Các bạn muốn học một kì nước ngoài tại Đức thì có thể đến đăng kí tại trường liên kết, những trường cung cấp các khóa học bằng tiếng Đức, việc này sẽ rất hiệu quả cho việc học tiếng trong một thời gian ngắn giới hạn. Nhưng vẫn có những trường hợp ngoại lệ là nếu bạn đi du học tự túc và bạn cũng có thể tự tìm trường mình thích rồi trực tiếp ứng tuyển vào trường đó.

>>>Xem thêm: khám phá hệ thống đào tạo khi du học Đức ngành tâm lý

Một học kì ngoại quốc ở Đức cũng là một trải nghiệm rất nhiều điều thú vị, kể cả khi bạn chỉ du học tại Đức bằng tiếng Anh. Và ngoài ra bạn có thể tham gia các khóa học tiếng trong thời gian rảnh rỗi cùng các sinh viên khác đồng thời trong quá trình học tập theo định hướng của mình.

Để biết rõ thêm các thông tin du học Đức, các bạn hãy liên hệ ngay trung tâm tư vấn du học Phương Nam để được hướng dẫn tận tình.

tags: Du học Đức dự bị đại học, kinh nghiệm xin visa du học Đức, Du học Đức bằng MBA, chi phí 01 năm du học Đức

Tin cùng chuyên mục

Bình luận