Học tiếng Đức qua các danh động từq

Các loại động từ được sử dụng phổ biến như được hình thành bằng cách thêm các tiền tố vào những động từ gốc ở trên, việc bạn thêm các tiền tố vào các động từ trên đều có một nghĩa khác nhau và có nhiều cách sử dụng phổ biến hơn. Không ngoại trừ các động từ hay ngoại động từ, kể cả các động từ mạnh hơn vừ nhiều từ ngữ liên quan đến công nghệ như qua mạng xã hội.

Người tạo: - 25 tháng 11, 2020

Với nhiều cách học theo ngôn ngữ khác nhau. Với bạn, bạn sẽ chọn những cách học như thế nào cho dễ nhớ kho có những cấu trúc khiến cho bạn cảm thấy rất đau đầu với ngôn ngữ Đức thế này. Rất nhiều bạn đang học tiếng Đức, học theo cách vừa học vừa đặt câu hỏi với những từ bạn vừa học, sẽ cho bạn cảm thấy nhớ từ vựng nhanh hơn, dễ nhớ hơn. Không làm bạn phải phân tâm về ngữ pháp khi đặt câu hỏi bằng tiếng Đức, bạn có thể đặt các câu hỏi trực tiếp gợi lên câu trả lời có hoặc không có với động từ ở đầu.

Nếu bạn đang cố gắng để học hỏi các câu hỏi tiếng Đức, bạn sẽ tìm thấy một số tài nguyên hữu ích bao gồm một khóa học về câu hỏi và các câu nói xen kẽ ... để giúp bạn học ngữ pháp tiếng Đức tốt hơn. Cố gắng tập trung vào bài học và chú ý đến mô hình xảy ra mỗi khi từ thay đổi vị trí của nó. Cũng đừng quên kiểm tra phần còn lại của các bài học khác của chúng tôi được liệt kê trên tìm hiểu tiếng Đức. Tận hưởng phần còn lại của bài học!

học tiếng Đức với người bản địa
Học tiếng Đức với bất kì ai

Hãy tìm hiểu tất cả những câu về đặt câu hỏi Đức trong loạt bài học này. Hãy chắc chắn rằng bạn lắng nghe âm thanh và thực hành phát âm tiếng Đức của bạn. Và làm các bài kiểm tra tiếng Đức vào cuối mỗi bài học để củng cố kiến thức của bạn về các câu hỏi của Đức. Và bạn cần học theo cách đặt câu hỏi nhiều hơn, tạo thói quen hằng ngày cho bạn học. Đây là cách hằng ngày giúp bạn học tốt hơn và đạt hiệu quả hơn.

>>>Xem thêm: Học tiếng Đức bằng một cách thú vị

Các Đại từ để đặt câu hỏi.
 

Các đại từ câu hỏi, hoặc "question words". Ở tiếng Đức chúng đôi khi được gọi là W-Wörter, vì chúng bắt đầu với W. Hầu hết chúng đều có một sự tương đương tiếng Anh. Nên cách học tiếng Anh và tiếng Đức có những phần rất giống nhau nên bạn không lo rằng mình sẽ không đặt câu được với phần đặt câu hỏi của tiếng Đức.

Warum?          Was?           Wann?          Wie? 

Why?          What?            When?          How?              

Sử dụng "Where" thì phức tạp hơn.

Wo?                Woher?                Wohin?

Where at?        Where from?            Where to?

Các loại từ trong tiếng Đức
Các loại từ trong tiếng Đức

"Who" thì có nhiều trường hợp hơn.

Nominative            Wer?            Who?

Accusative            Wen?            Who(m)?

Dative                   Wern?           To who(m)?

Genitive                Wessen?       Whose?

Wo cũng có thể được thêm vào đầu nhiều giới từ để tạo ra một câu hỏi. Bạn nên học và tìm hiểu để sử dụng những giới từ hợp lí nhất, tuy nhiên không phải tất cả các giới từ đề sử dụng giống nhau. Nếu giới từ bắt đầu với một nguyên âm, một "r" được chèn vào giữa chúng để làm cho việc phát âm dễ dàng hơn:

Wofür lebe ich?                            Worüber sprichst du?

What are you talking about?        What am I living for?

Trong lúc học tiếng Đức, nếu các bạn để ý thì các đại từ cũng có thể được sử dụng như đại từ tương đối không giống như các đại từ trong phần trước.

Sử dụng tiếng Đức trong động từ luôn kết thúc bằng -n ở dạng vô hạn của chúng là -en:

Kaufen            arbeiten             helfen            filegen

To buy             to work                to help         to fly

Các loại danh từ
Loại danh từ kết hợp trong tiếng Đức

>>>Xem thêm: Học tiếng Đức với các từ quan trọng và cách phát âm

Động từ gốc Đức có thể chia thành năm loại:

Auxiliary:        Sein(to be), haben(to have), werden(will/would)

Modal:            Sollen(should), wollen(to want to),...

Mixed:            brenen(to burn), bringen (to bring), denken(to think),...

Strong            Tun(to do), kommen(to come), gehen(to go), stehen(to stand),...

Weak:            Machen(to make), kaufen(to buy), nutzen(to use),...

Tất cả trong loại từ trên đều song song với tiếng Anh, trong tiếng Anh cũng vậy hầu hết mọi người học tiếng Anh thì có thể học được tiếng Đức theo cách đọc tương tự và cách viết cũng vậy. Mỗi loại sẽ có một cách khách nhau rất giống với tiếng Đức. Đầu tiên là các Trợ động từ được sử dụng với các trợ động động từ khác để tạo ra các trật tự phức tạp như tương lai trong tiếng Anh vậy tiếng Đức cũng tương tự như vậy.Thứ hai, với Modal được sử dụng với động từ khác để chỉ ra phương thức của chúng, có nghĩa là ham muốn, khả năng. Thứ ba, với Stronger đây là loại động từ mạnh tạo nên quá khứ với sự thay đổi nguyên âm, với tiếng Đức động từ mạnh có một dạng phân tử bất thường thúc bằng -n và nhiều nghĩa tiếng Anh cũng vậy. Thứ tư,động từ yếu thì quá khứ một phụ âm cứng được thêm ở cuối. Thứ năm, Mixed verds đây à một loại từ được tạo thành thì quá khứ với một sự thay đổi nguyên âm và một âm phụ cứng ở cuối.

Bạn đã từng quen với khái niệm về động từ thông dụng của tiếng Anh hay một ngôn ngữ nào khác bạn có thể biết đến những động từ mạnh và động từ yếu trong tiếng Đức. Động từ yếu ở tiếng Đức đều có nghĩa là một khi bạn đã biết được nguyên mẫu, bạn có thể tạo ra bất kỳ cách chia động từ khác theo cách tiêu chuẩn. Đối với bốn loại khác, bạn phải ghi nhớ một vài dạng khác khi học động từ.

Thì trong tiếng Đức
Cách sử dụng các loại từ 

Các loại động từ được sử dụng phổ biến như được hình thành bằng cách thêm các tiền tố vào những động từ gốc ở trên, việc bạn thêm các tiền tố vào các động từ trên đều có một nghĩa khác nhau và có nhiều cách sử dụng phổ biến hơn. Không ngoại trừ các động từ hay ngoại động từ, kể cả các động từ mạnh hơn vừ nhiều từ ngữ liên quan đến công nghệ như qua mạng xã hội.

Trong cả tiếng Đức và tiếng Anh, xu hướng động từ mạnh và các động từ hỗn hợp trở nên yếu dần theo thời gian, nghĩa là mọi người bắt đầu chúng như động từ thông thường. Tại bất kỳ điểm nào đó, có những động từ nào đó vẫn còn mạnh mẽ (bạn không thể nói "Tôi ngã" chứ không phải là "Tôi ngã"), những động từ nhất định mà hình dạng mạnh mẽ gần như đã biến mất (để nói "trẻ em dọn dẹp" chứ không phải là "mặc quần áo rách rưới" thì có vẻ như là một thứ tiếng Anh hiện đại), và một số nơi mà đã mất quá nhiều thời gian mà rất ít người ngày nay thậm chí còn nghe nó, mặc dù nó vẫn thường được tính trong Scrabble (như "holp").

>>>Xem thêm: Học tiếng Đức viết qua 8 bài tập viết sáng tạo

Tổng quan về thì và các trạng thái.
 

Về thì thì tất cả các bạn đều biết trong các ngôn ngữ, mỗi thì chúng ta sẽ chia một thì nhất định đúng với thời điểm và đúng với tình huống mà bạn đưa ra. Một động từ có một một thời điểm liên quan đến thời gian của hành động và tình trạng của nó. Để bắt đầu với những loại ngôn ngữ này là một số thời gian cơ bản khi bạn quên, vì vậy bạn phải học tập rèn luyện tiếng Đức thường xuyên.

Chú ý: Mặc dù hầu hết các giai điệu và trạng thái của người Đức rất giống với tiếng Anh nhưng vẫn có những khác biệt lớn trong cách sử dụng, mặc dù rất giống với tiếng Anh nhưng bạn đừng lần lẫn giữa hai ngôn ngữ này. Đức sử dụng rộng rãi hầu hết mọi thứ đã xảy ra trong quá khứ. Khi sử dụng một ngôn ngữ đó bạn sẽ thật sự cảm thấy rất khó khăn khi mình phải học một ngôn ngữ nữa. Khi đó bạn sẽ thấy đơn giãn nhất để học cả hai ngôn ngữ, bởi nó tồn tại như một ngôn ngữ tiếng Anh nhưng được sử dụng theo cách của tiếng Đức.

Tags: Học tiếng Đức căn bản, điều kiện học tiếng Đức du học, học tiếng Đức bằng B2, phần mềm học tiếng Đức du học

Tin cùng chuyên mục

Bình luận