Học tiếng Đức viết qua 8 bài tập viết sáng tạo 

Học tiếng đức viết là một điều không hề đơn giản. Vì vậy sau đây mình xin giới thiệu cho các bạn cách học tiếng Đức viết qua 8 bài tập sáng tạo sau đây. Trong cuộc sống sẽ có nhiều người muốn viết một email, viết một bình luận trên facebook, gửi một tin nhắn, gửi một bài báo cáo hoặc viết một ghi chú. Vì vậy học tiếng Đức để rèn luyện kỹ năng viết là một điều khá quan trọng đối với cuộc sống và công việc sau này.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Viết tiếng đức giúp bạn sẽ nhớ lâu và nhanh hơn. Nếu bạn đọc, nói , nghe và viết những bài học của mình bạn sẽ nhớ chúng cực kỳ lâu và nhanh. Đó là lý do tất cả các lớp học thường dạy học tiếng Đức viết. Viết giúp bạn thực hành những kỹ năng mới. Mỗi khi học một cái gì đó mới bạn có thể nâng cao kiếm thức bằng cách nói và viết.

1.  Viết câu chuyện bằng hình ảnh
 

Đọc các tạp chí mà bạn yêu thích lựa chọn ra một hình ảnh. Sau đó mô tả nó một cách chi tiết cụ thể nhất. Không những viết những gì mình thấy hãy tưởng tượng bạn đang ở trong bức ảnh. Hãy suy nghĩ về những gì bạn cảm nhận được qua bức tranh .Thông qua bài tập này bạn sẽ có thể tìm hiểu về các tính từ , nhận thức và cảm xúc đây còn là cách học tiếng đức qua tranh.

học viết tiếng Đức hiệu quả
Học viết tiếng Đức hiệu quả

>> Xem thêm: Học tiếng Đức giao tiếp như người Đức

2. Tóm tắt có cấu trúc
 

Hãy nhớ lại một bộ phim hay một cuốn sách bạn đã xem gần đây nhất. Tóm tắt nó bằng cách viết lại, phương pháp này có thể giúp bạn tóm tắt hầu hết tất cả mọi thứ. Kỹ năng này sẽ giúp ích khi bạn giải thích một cái gì đó ngắn ngọn.

Bạn có thể cải thiên kỹ năng đọc hiểu của mình bằng phương pháp này. Mỗi khi bạn đọc một quyển sách hay một câu chuyện bằng tiếng đức bạn tóm tắt nó cho chính mình vì thế chắc chắn rằng bạn sẽ hiểu được nó.

3. Đưa ra luận điểm để tranh luận
 

Ví dụ bạn tin rằng mọi người nên học một ngôn ngữ thứ hai, hãy đưa ra quan điểm ngược lại để tranh luận. Tức là tìm một vấn đề từ một quan điểm trái ngược nó.

Ngoài dạy cho bạn kỹ năng viết tiếng Đức, bài tập này còn dạy kỹ năng cuộc sống, sự đồng cảm. Đồng cảm là khả năng hiểu những gì mà người khác cảm thấy, ngay cả khi bạn không cảm thấy như vậy. Kỹ năng này rất quan trọng, và viết có thể giúp bạn phát triển nó.

Bên cạnh đó, làm bài tập này là một cách tuyệt vời để học hỏi làm thế nào để bày tỏ ý kiến bằng tiếng Đức. Nó cũng có thể giúp bạn sử dụng những từ bạn thường không sử dụng. Bạn thậm chí có thể học được điều gì đó mới mẻ về bản thân qua quá trình học viết tiếng Đức!

4. Sử dụng thành ngữ

giao tiếp thường xuyên để thành thạo tiếng Đức
Giao tiếp thường xuyên để thành thạo tiếng Đức

Thành ngữ là một câu nói bóng gió, tức là bạn phải hiểu nó theo nghĩa suy luận, tương đồng. Bạn sẽ gặp rất nhiều thành ngữ tiếng Đức trong cuộc sống hàng ngày của người bản ngữ.Việc rèn luyện kỹ năng viết với các thành ngữ sẽ giúp bạn xây dựng vốn từ và đảm bảo rằng khi bạn nghe những câu nói bởi một người bản xứ, bạn sẽ biết chính xác những gì mà họ muốn truyền đạt.

5. Bắt đầu với một câu đầy ấn tượng
 

Lấy cuốn sách gần nhất với bạn và mở trang đầu tiên. Câu đầu tiên là gì? Một câu đầu tiên thú vị sẽ làm cho bạn tiếp tục muốn đọc. Hãy viết theo những gì của riêng bạn. Có thể thêm vào đó một chút hài hước, và thậm chí có một số tài liệu tham khảo văn. Bạn có thể viết câu dài, nhưng hãy chắc chắn rằng nó đúng ngữ pháp.

Giống như tóm tắt, bài tập này sẽ giúp bạn thể hiện chính mình hơn. Một lợi ích của bài tập học viết tiếng Đức này là bạn sẽ cơ hội để thể hiện sự hài hước bằng tiếng Đức.

>> xem thêm: Học tiếng Đức qua các danh động từ

6. Viết về câu chuyện của cuộc đời bạn
 

Hãy nghĩ về một cái gì đó mà bạn đã làm trong quá khứ, giống như chơi đàn piano hoặc đi học. Sau đó viết về kinh nghiệm của bạn với hoạt động này. Văn bản của bạn nên bắt đầu trong quá khứ và kết thúc trong tương lai. Trong bài tập này, bạn sẽ tìm hiểu làm thế nào để nói chuyện về kinh nghiệm cá nhân và mô tả một cái gì đó về bản thân. Nó cũng là một cách tốt để thực hành sử dụng các thì và động từ chính xác.

viết là hình thức học tiếng Đức nhanh nhất
Viết là hình thức nắm bắt ngữ pháp nhanh nhất

7. Viết về những điều quen thuộc
 

Hãy nghĩ về một cái gì đó bạn làm mỗi ngày mà không cần suy nghĩ,và viết một cách tự nhiên về điều đó. Chẳng hạn như cách buộc dây giày của bạn, kiểm tra email của bạn vào điện thoại của bạn hoặc thậm chí thở. Bạn sẽ phải ngạc nhiên vì việc này khó khăn hơn bạn nghĩ! Ngay cả một cái gì đó đơn giản như đi bộ có thể trở thành một thảm họa nếu bạn không hướng dẫn tốt.

Bài tập viết này sẽ dạy cho bạn để sắp xếp ý tưởng tốt hơn. Nó cũng là một cơ hội để thực hành viết thông tin, hoặc bằng văn bản về thông tin mới. Bằng cách sử dụng ngôn ngữ một cách dễ hiểu, bạn cũng sẽ được thực hành sử dụng nhiều từ ngữ thông thường.

8. Viết về một cuộc phỏng vấn ngớ ngẩn
 

Hãy tưởng tượng bạn đang bước vào một cuộc phỏng vấn việc làm với các ông chủ của một công ty. Bạn đang rất lo lắng và rất lịch sự, nhưng các ông chủ công ty lại rất vui vẻ, thậm chí còn sử dụng cả tiếng Đức hội thoại và tiếng lóng. Bạn rất mong muốn trúng tuyển vào công việc này, nhưng những người phỏng vấn chỉ khiến cho bạn cảm thấy căng thẳng hơn. Đây là một cuộc phỏng vấn hết sức ngớ ngẩn.Nhưng hãy thử viết về nó xem!

Nếu bạn đã từng có một cuộc phỏng vấn việc làm, bạn sẽ biết nó căng thẳng đến mức nào. Viết một cảnh ngớ ngẩn như thế này có thể làm cho bạn cảm thấy tốt hơn một chút trong những cuộc phỏng vấn tiếp theo. Tất nhiên, bài tập này cũng dạy một số kỹ năng tiếng Đức  (và không chỉ là kỹ năng sống). Đó là một cách tốt để thực hành viết đối thoại, và để  tập trung vào cách mọi người nói chuyện. Trong cuộc đối thoại này, bạn có cơ hội sử dụng tiếng Đức chuyên ngành, tiếng Đức đàm thoại và thậm chí cả học tiếng lóng tiếng Đức. Hãy làm điều này như một cơ hội để thử nghiệm!

8 bài tập viết tiếng Đức tưởng chừng ngớ ngẩn này lại là cách học tiếng Đức hiệu quả. Đừng ngại ngần, hãy thử nó ngay hôm nay nhé!

Tags: cách học tiếng Đức hiệu quả, học tiếng Đức du học, điều kiện học bổng du học Đức, phần mềm học tiếng Đức hiệu quả

Tin cùng chuyên mục

Bình luận