“Hãy chọn cái phù hợp nhất, đừng chọn cái tốt nhất”, chọn ngành khi du học Đức cũng vậy. Mỗi trường đại học tại Đức có rất nhiều ngành học cho bạn lựa chọn, nhưng đâu mới là ngành phù hợp với nhu cầu và thế mạnh của bản thân bạn? Do đó, bạn cần trả lời được câu hỏi “Du học Đức nên chọn ngành nào là tốt nhất?” trước khi làm những bước tiếp theo.

Người tạo: Admin

Việc xác định ngành học khi du học Đức là vô cùng quan trọng và rất được ưu tiên khi bạn quyết định du học Đức. Khi trong đầu bạn nảy ra câu hỏi “Du học Đức nên chọn ngành nào?” thì bạn phải xác định rõ ngành mà mình sẽ chọn vì ngành học ảnh hưởng rất lớn đến việc đi du học của bạn, không những vậy còn ảnh hưởng đến tương lai sau này vì nếu bạn chọn đúng ngành, bạn sẽ học nó một cách vui vẻ và ngày một tiến bộ nhờ ham học hỏi và tìm tòi. Nhưng nếu bạn chọn sai ngành thì sao? Bạn không thích nó, bạn không hợp với ngành đó, điều này khiến bạn chán nản và dễ bỏ cuộc.

Du học Đức nên chọn ngành nào?


Đức là một cường quốc trên thế giới, do đó nơi đây có rất nhiều thế mạnh trong giáo dục và đào tạo nguồn nhân lực. Với hơn 17.000 chương trình đào tạo, các bạn du học sinh sẽ có rất nhiều sự lựa chọn cho bản thân. Vậy chúng ta nên du học Đức ngành nào là tốt nhất?

1. Du học Đức ngành Kỹ thuật

Được cả thế giới biết đến là quốc gia có nền kỹ thuật phát triển bậc nhất, chỉ nhìn những thương hiệu xe hơi nổi tiếng toàn cầu đến từ Đức là sự chứng minh rõ ràng nhất. Do đó du học Đức ngành Kỹ thuật là một sự lựa chọn tuyệt hảo cho các bạn du học sinh.


du học đức ngành kỹ thuật
Học ngành Kỹ thuật khi du học Đức

Để có thể học ngành Kỹ thuật bạn cần có những tố chất sau:

- Học tốt các môn về toán và vật lý
- Khả năng tư duy tốt
- Sự sáng tạo
- Sự kiên trì

Khi du học Đức ngành Kỹ thuật, bạn có rất nhiều chuyên ngành để lựa chọn:

- Kỹ thuật Cơ khí
- Kỹ thuật Cơ điện tử
- Chế tạo Ôtô
- Kỹ thuật Hàng không
- Kỹ thuật Điện tử – Viễn thông
- Chế tạo Tàu thủy
- Kỹ thuật in
- Kỹ thuật hạt nhân
- Chế tạo Máy bay

Các trường nổi tiếng trong việc đào tạo ngành Kỹ thuật tại Đức có thể kể đến Munich, RWTH Aachen, Karlsruhe Institute, … Các trường đại học đều có liên kết với các công ty, doanh nghiệp, do đó trong quá trình học bạn sẽ được thực hành trong môi trường thực tế, chính điều này đã lý giải vì sao sinh viên tốt nghiệp ngành Kỹ thuật tại Đức có thể xin việc tại bất cứ đâu trên thế giới. Sau khi học xong, cơ hội việc làm của ngành Kỹ thuật rất tốt và mức lương vô cùng hấp dẫn.

2. Du học Đức ngành Quản lý nhà hàng - khách sạn

Ngành Quản lý nhà hàng - khách sạn luôn cần nhiều nhân lực, do đó khi học ngành này tại Đức bạn sẽ không cần phải lo lắng sau khi ra trường nên tìm việc như thế nào. Khi du học Đức ngành Quản lý nhà hàng - khách sạn, sinh viên được học nhiều kiến thức về quản trị kinh doanh và biết thêm nhiều điều về đất nước, văn hóa của nhiều quốc gia.


du học đức nên chọn ngành nào
Du học Đức ngành Quản lý nhà hàng - khách sạn

Các chuyên ngành cho bạn lựa chọn bao gồm:

- Quản trị khách sạn
- Quản trị nhà hàng và khách sạn
- Du lịch học
- Hướng dẫn viên du lịch
- Kỹ thuật chế biến món ăn

Để có thể học ngành này bạn cũng cần có sự sáng tạo, khéo léo và sự năng nổ, nhiệt tình trong công việc. Điều hấp dẫn nhiều du học sinh khi chọn ngành Quản lý nhà hàng - khách sạn là bạn có thể tự mình tổ chức sự kiện, tham gia vào các tour du lịch hoặc các chiến dịch truyền thông, … chính vì đặc thù của ngành như vậy nên không có hiểu khi sinh viên học ngành này có rất nhiều bạn bè và các mối quan hệ.

3. Du học Đức ngành Y

Đức là một quốc gia có trình độ y khoa phát triển hàng đầu trên thế giới, chứng chỉ hành nghề y tại Đức được công nhận trên toàn thế giới. Ngành y là ngành rất khó học, đòi hỏi bạn phải có sự kiên trì rất cao và quan trọng hơn hết phải luôn đặt cái tâm của người bác sĩ lên hàng đầu. Dù vậy du học Đức ngành Y thu hút đông đảo học viên theo học mỗi năm.


du học đức ngành y
Du học Đức ngành Y thu hút đông đảo du học sinh

Du học Đức ngành Y bạn cần trải qua 4 giai đoạn sau:

- Giai đoạn tiền lâm sàng: Giới thiệu chung về kiến thức y khoa và khoa học tự nhiên. 
- Giai đoạn lâm sàng: Giai đoạn quan trọng nhất, bạn sẽ được học các môn học trong ngành y, cái bài giảng, bài thực hành và khóa luận.
- Giai đoạn thực hành: Thực hành phẫu thuật và nội khoa, áp dụng những kiến thức đã học vào công việc thực của một bác sĩ.
- Kiểm tra quốc gia: Bạn cần vượt qua kỳ thi này để được cấp giấy phép hành nghề bác sĩ và bắt đầu làm việc tại những bệnh viện, cơ sở y tế, ... 

Một số trường đại học nổi tiếng trong giảng dạy ngành Y tại Đức như sau:

- Đại học Heidelberg 
- Đại học Humboldt 
- Đại học LMU Munchen
- Đại học Lübeck 

Địa điểm tư vấn chọn ngành du học Đức đáng tin cậy

Nếu bạn vẫn chưa biết mình nên chọn ngành nào khi du học Đức, hãy đến trung tâm tư vấn du học Đức Phương Nam Education!


tư vấn du học đức nên học ngành nào
Tư vấn chọn ngành khi du học Đức tại Phương Nam Education

Phương Nam Education là địa điểm được nhiều học viên tin tưởng, đến với trung tâm bạn sẽ được tư vấn cặn kẽ những ngành học mũi nhọn tại Đức, thông tin về các ngành học và những trường đại học tuyển sinh ngành này. Không những thế, trung tâm sẽ hỗ trợ du học sinh trong suốt quá trình làm hồ sơ du học Đức và trong thời gian bạn học tập tại Đức. Đội ngũ tư vấn sẽ chia sẻ nhiều kinh nghiệm trong việc chọn trường, chọn ngành giúp bạn trả lời cho câu hỏi “Du học Đức nên học ngành nào?”. 

Phương Nam Education luôn cập nhật tin tức mỗi ngày để mang đến cho các bạn những thông tin về du học Đức chính xác nhất. Thấu hiểu những nỗi lo lắng và khó khăn của du học sinh khi những ngày đầu sang Đức du học và làm quen với môi trường sống mới, trung tâm luôn hỗ trợ các bạn tốt nhất có thể.

Hãy liên hệ với Phương Nam Education để được tư vấn về các ngành học tại Đức cũng như việc chọn ngành học cho bản thân: 

- Địa chỉ: Số 357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, Thành phố Hồ Chí Minh
- Điện thoại: (028) 3925 6284 - (028) 3925 9688
- Hotline: 1900 2615 - 0919 407 100
- Email: info@duhocduc.net 
- Website: https://duhocduc.net/ 

Tags: du học ngành quản trị khách sạn tại đức, các ngành thiếu nhân lực ở đức, đi du học đức cần bao nhiêu tiền, du học nghề đức nên chọn ngành nào, các ngành học thế mạnh của đức, chuyển ngành học ở đức, tại sao nên du học đức, du học đức ngành xây dựng

Tin cùng chuyên mục

Bình luận