Tìm một người bạn để giao tiếp tiếng Đức

Bạn đã xem các bộ phim Đức, đã nghe nhạc Đức mỗi khi lái xe hay rảnh rỗi để luyện tập kĩ năng nghe nói của mình. Nhờ vào những phương pháp đó, trình độ nghe hiểu của bạn ngày càng tiến bộ và bây giờ bạn muốn thực hành nói tiếng Đức để cải thiện kĩ năng giao tiếp của mình. Vì vậy, cách tốt nhất là nói chuyện với một người Đức bản địa.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Nói chuyện với người bản địa là một trong những bước quan trọng nhất để có được một ngôn ngữ mới, và nó có thể tăng nhanh tốc độ học tập của bạn. Nhưng bạn không biết tìm ai để nói chuyện với bạn, trong khi bạn không sinh sống tại quốc gia đó. May mắn thay, Internet làm cho bạn có thể đắm mình trong một ngôn ngữ mới mà không cần rời khỏi nhà. Có một số dịch vụ tuyệt vời ở ngoài đó giúp bạn dễ dàng tìm được những người bạn ngoại quốc có thể giúp bạn học nói tiếng Đức và luyện tập thường xuyên. Dưới đây sẽ là một vài gợi ý.

Các nguồn kết bạn người Đức

1. italki

bạn bè giao tiếp tiếp Đức
Tìm kiếm bạn bè trong giao tiếp tiếng Đức.

Italki là một dịch vụ học ngôn ngữ trực tuyến giúp bạn tìm được giáo viên từ khắp nơi trên thế giới. Bạn có thể học tập từng người một với những người bản địa hoặc là chuyên gia hoặc những người đam mê ngôn ngữ. Nền tảng này cho phép bạn học một cách tiện lợi khi bạn ở nhà, quán cà phê hoặc bất cứ nơi nào bạn có kết nối internet. Đăng khí italki là miễn phí tuy nhiên trong các bài học, giáo viên vẫn cần được trả lương thông qua các khoản tín dụng. Giá dao động từ giáo viên đến giáo viên và có thể dao động từ 5 đến 35 đô la một giờ. Người dạy kèm ngôn ngữ đăng lịch trực tuyến của họ và dịch vụ giúp bạn dễ dàng đăng ký học.

2. Couchsurfing
 

Nhiều người sử dụng  Couchsurfing đang tìm kiếm một nơi để ngủ ở một thành phố nước ngoài. Tuy nhiên, điều ít được biết đến là trang web cũng có thể hữu ích trong việc tìm kiếm đối tác ngôn ngữ. Trong chức năng tìm kiếm nâng cao, bạn có thể tìm thấy các đối tác ngôn ngữ tiềm năng đơn giản chỉ bằng cách chọn thành phố hiện tại của bạn và cài đặt "ngôn ngữ" sang ngôn ngữ mục tiêu của bạn (trong trường hợp là học và sử dụng bằng tiếng Đức). Với hơn hai triệu thành viên trên Couchsurfing, có thể sẽ rất thành công. Thêm vào đó, nó hoàn toàn miễn phí!

sử dụng phần mềm học tiếng Đức

Sử dụng phần mền Couchsurfing để tìm kiếm bạn bè nước ngoài cùng học tiếng Đức

>>> Xem thêm: 5 trang web tin tức Đức thân thiện với người đọc.

3. MyLanguageExchange.com
 

MyLanguageExchange.com là một dịch vụ miễn phí giúp kết nối những người học ngôn ngữ có cùng tư duy từ khắp nơi trên thế giới. Nền tảng này có hơn 1 triệu thành viên từ hơn 133 quốc gia và có 115 ngôn ngữ đang được thực hiện, bao gồm tiếng Đức. Ý tưởng chính đằng sau MLE là tìm các penpals để thực hành qua email. Bên cạnh đó, trang web cũng cung cấp trò chuyện văn bản sẵn có. Mặc dù trò chuyện thoại và video không phải là một phần của trang web, nhưng gặp gỡ những người bản xứ để trò chuyện với trên Skype không phải là vấn đề lớn.

4. The Mixxer

tìm kiếm bạn bè học tiếng Đức
Tìm kiếm những người học tiếng Đức trên cộng đồng Mixxer

Mixxer là trang web giáo dục miễn phí dành cho người học ngôn ngữ do Dickinson College ở Pennsylvania tổ chức. Dịch vụ của họ được thiết kế để kết nối mọi người trên toàn cầu để gặp gỡ với nhau qua Skype. Thiết kế của trang web rất cơ bản và đặt chức năng trước khi trang trí. Tuy nhiên, cái nhìn thuần túy không nên sao lãng từ thực tế là nó tổ chức một cộng đồng lớn và tích cực của những người mong muốn cải tiến và thực hành kỹ năng ngôn ngữ của họ.

5. Polyglot Club
 

Như tên cho thấy, trang này là một tập hợp của những người có thể nói một vài ngôn ngữ mỗi. Các Polyglot Club có hơn 400.000 thành viên, hoàn toàn miễn phí, và cho phép bạn tìm những người đam mê ngôn ngữ khác trong thành phố của bạn và tham dự các cuộc họp câu lạc bộ thường xuyên.Như tên cho thấy, trang này là một tập hợp của những người có thể nói một vài ngôn ngữ mỗi. Các Polyglot Club có hơn 400.000 thành viên, hoàn toàn miễn phí, và cho phép bạn tìm những người đam mê ngôn ngữ khác trong thành phố của bạn và tham dự các cuộc họp câu lạc bộ thường xuyên. Nó cũng giúp bạn dễ dàng tìm thấy những người gần đó dạy ngôn ngữ mong muốn và / hoặc muốn học những gì bạn đang cung cấp. Trang web đi xa như vậy là cho phép bạn tìm kiếm các loại phần mềm chat khác đang có trên để làm cho việc tiếp xúc với họ thậm chí dễ dàng hơn.

6. Tandempartner.net
 

Dịch vụ dựa trên Tandempartner.net của Đức thực sự là một phần của một mạng lưới lớn hơn giúp người dùng tìm kiếm người hướng dẫn riêng. Tuy nhiên, nó cũng đi kèm với một chức năng tìm kiếm cho các đối tác ngôn ngữ. Bạn có thể tìm đối tác cho tất cả các loại kết hợp ngôn ngữ và lọc chúng dựa trên vị trí, độ tuổi, giới tính, kinh nghiệm và tính khả dụng. Mặc dù trang web này nhằm mục đích tìm kiếm người trên trang web ở Đức, nhưng nó cũng có một hộp kiểm "song song trực tuyến" để trao đổi ngôn ngữ độc lập với vị trí. Việc sử dụng dịch vụ cơ bản là miễn phí, nhưng để liên hệ với các đối tác ngôn ngữ tiềm năng, người dùng cần một thẻ thành viên và trả phí bảo hiểm.

7. TandemPartners.org

tự học tiếng Đức bằng phần mềm
Dịch vụ miễn phí kết nối các thành viên với nhau.

Mặc dù tên tương tự nhau, TandemPartners.org không liên quan đến tài nguyên trước đó. Đây là một dịch vụ miễn phí khác kết nối người học ngôn ngữ với nhau, và khá đáng kể với hơn 30.000 thành viên. Việc sử dụng trang web là đơn giản: đăng ký, chọn ngôn ngữ nguồn và ngôn ngữ mục tiêu, đăng quảng cáo, duyệt qua các thành viên khác, gặp gỡ và nói chuyện. Một tính năng đặc biệt của Tandempartners.org là cung cấp trò chuyện video tích hợp riêng của mình thay vì dựa vào Skype, như nhiều dịch vụ khác đã làm. Hiện tại, dịch vụ miễn phí, nhưng có vẻ như nó có thể được kiếm tiền trong thời gian tương lai - vì vậy hãy tận dụng nó ngay bây giờ!

8. SprachDuo
 

Trang web có tên SprachDuo , có nghĩa là "bộ đôi ngôn ngữ", là một dự án của Diễn đàn sinh viên châu Âu tại Munich. Được sử dụng chủ yếu bởi sinh viên đại học và du học sinh tại Đức, SprachDuo giúp mọi người tìm được đối tác ngôn ngữ dựa trên ngôn ngữ nguồn và ngôn ngữ mục tiêu, thành phố và tuổi tác. Bởi vì nó có trụ sở tại Munich, hầu hết các thành viên đều nằm ở đó hoặc tại các thành phố khác của Đức. Tuy nhiên, vẫn còn một số thành viên quốc tế. Với khoảng 1.600 lượt đăng nhập của người dùng mỗi tháng, trang web này tương đối nhỏ, nhưng vẫn có thể xem được.

>>> Tham khảo: Học tiếng Đức qua các danh động từ.

9. Meetup

học tiếng đức
Đây là dịch vụ giúp bạn tạo thành một cộng đồng địa phương.

Meetup.com được biết đến như là một dịch vụ mạng để giúp những người có cùng sở thích tạo thành cộng đồng địa phương. May mắn là bao gồm học ngôn ngữ. Hầu như tất cả các thành phố lớn đều có nhóm trao đổi ngôn ngữ. Nhiều người trong số các nhóm này tổ chức các cuộc họp thường xuyên, mà bạn có thể tham gia một cách dễ dàng. Đó là một cách tốt không chỉ để tìm kiếm đối tác ngôn ngữ, mà còn để tìm hiểu những người mới nói chung. Bạn cũng có thể liên hệ với các thành viên cá nhân để xem họ có quan tâm đến việc hợp tác với các lớp học ngôn ngữ hay không.

10. InterNations
 

Nếu bạn muốn học tiếng Đức nhưng không có cách nào thực sự đi du lịch đến một quốc gia nói tiếng Đức, InterNations có thể giúp bạn tìm thấy những người nói tiếng Đức đã quyết định đến với bạn thay thế. Đây là một nền tảng mạng cho những người nước ngoài hoạt động ở 190 nước và gần 400 thành phố. Những người chọn ra nước ngoài thường rất cởi mở và vui vẻ gặp gỡ người dân địa phương, kết nối và chia sẻ một chút về văn hoá của mình, do vậy việc thiết lập các liên lạc nên dễ dàng. Dịch vụ này là miễn phí, tuy nhiên, thành viên mới phải được chấp thuận. Ngoài InterNations, các tổ chức nước ngoài địa phương khác cũng là một nơi tốt để tìm kiếm.

Còn chần chừ gì nữa hãy tìm ngay cho mình một người bạn nói tiếng Đức để có thể giúp việc học của bạn trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Tags: tự học tiếng Đức du học, phần mềm học tiếng Đức online, điều kiện học tiếng Đức du học, học tiếng Đức qua bài hát

Tin cùng chuyên mục

Bình luận