Học tiếng Đức giao tiếp như người Đức

Để có thể giao tiếp tốt tiếng Đức, bạn cần phải nỗ lực tập luyện giao tiếp hằng ngày bằng tiếng Đức, đặc biệt là với người bản địa đối với những bạn có điều kiện.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Học tiếng Đức không chỉ là học văn hóa Đức, mà còn học cách người Đức ăn, người Đức ngủ, cách họ nói chuyện, giao tiếp. Nhưng bạn đang ở Việt Nam làm thế nào để làm được điều đó? Sau đây là một số cách giúp bạn học giao tiếp như bạng đang ở Đức.

Nghe đài bằng tiếng Đức trong khi làm các công việc khác
 

Các bạn mới bắt đầu có thể sẽ không hiểu gì. Nhưng thông qua việc nghe bạn sẽ có sự cảm nhận dành cho ngôn ngữ đó. Đối với các bạn ở trình độ cao hơn, đây sẽ là cách để bạn trải nghiệm văn hóa Đức cũng như nâng cao tiếng Đức.

Thường xuyên giao tiếp với những người bạn người Đức
Thường xuyên giao tiếp với những người bạn người Đức

Nói chuyện thường xuyên với người bản địa:
 

Tham gia nhóm “ Tadem – Partnrtschaftem “ là cơ hội bạn có thể nói chuyện với người bản địa. Tại đây bạn có thể gặp gỡ được những người Đức đang muốn học tiếng mẹ đẻ của bạn. Thông qua bạn có thể làm phong phú vốn từ vựng, mẫu câu và hoàn thiện phát âm của bạn.

>> Tìm hiểu thêm: Những thứ bạn có được khi du học Đức

Học nấu các món ăn Đức:
 

Đồ ăn không chỉ là để chúng ta duy trì sự sống  mà còn đóng vai trò quan trọng trong đời sống xã hội. Vì thế việc ban có thể gọi tên các thực phẩm bằng tiếng Đức rất quan trọng. Hiệu quả nhất là bạn nên học nấu các món ăn của Đức. Nếu người thân của bạn không thích các món của Đức, bạn có thể nấu các món Ý. Điều qua trọng là công thức đó trình bày bằng tiếng Đức.

Đọc các cuốn sách bạn đã biết bằng tiếng Đức:
 

Bạn nắm trong lòng bàn tay hoặc thậm chí thuộc lòng cuốn sách mà bạn yêu thích? Đây là điều kiện tốt nhất để bạn đọc cuốn sách đó phiên bản tiếng Đức. Hãy thử nhé :)

Nghe nhạc và học thuộc các đoạn Text bằng tiếng Đức:
 

Âm nhạc sẽ giúp bạn học tiếng Đức hiệu quả. Có rất nhiều bài hát tiếng Đức hay, giai điệu ngọt ngào, vô cùng sâu lắng. Các bạn có thể tìm nghe các bài hát hay bằng tiếng Đức tai đây

Xem phim bằng tiếng Đức:
 

Xem phim bằng tiếng Đức giúp bạn trải nghiệm về cuộc sống hàng ngày ở Đức. Có rất nhiều bộ phim có phụ đề hay cho bạn lựa chọn.

Kết bạn với người Đức:
 

Với thời đại Internet hiện nay thì việc tìm một người bạn Đức ở trên mạng hay ngay tại Hà Nội/ tp HCM thì là không khó chút nào. Các bạn có thể viết tin nhắn hàng ngày với những bạn người Đức và trao đổi các thắc mắc về cuộc sống, văn hóa.

kết bạn với người Đức

Kết bạn với người Đức

Tập viết nhật ký tiếng Đức:
 

Mỗi ngày của bạn có gì mới? Các Bạn hãy tập viết nhật ký tiếng Đức. Không nhất thiết phải viết hàng ngày, có thể vài ngày một lần hoặc khi có sự kiện đặc biệt.

Nhật ký trên sổ hoặc lập 1 blog để viết nhật ký. Chú ý là nếu các bạn viết sẵn trên chương trình WORD, các bạn có thể đặt chế độ sửa lỗi chính tả tự động. Nếu các bạn đánh máy sai hoặc có vấn đề về ngữ pháp, chương trình sẽ gạch chân màu đỏ (lỗi từ) và màu xanh ( thường là lỗi ngữ pháp). Bạn chỉ việc nhấn chuột phải và xem máy tính gợi ý sửa lỗi thế nào nhé.

>> Tìm hiểu thêm: Du học Đức miễn phí 100%

Làm sổ tay ghi nhớ:
 

Việc tự tổng hợp ngữ pháp, cấu trúc câu tiếng Đức là rất quan trọng. Các bạn có thể chép tay ra một quyển sổ và đánh thứ tự một cách khoa học. Lúc cần sử dụng các bạn có thể dễ dàng tìm chúng.

Lập nhóm cùng học tiếng Đức:
 

Hãy tìm cho mình những người bạn có cùng chí hướng chinh phục con đường du học Đức. Đó là những bạn có ý chí, chăm chỉ, nghiêm túc trong học tập để cùng học với bạn. Các bạn có thể hẹn nhau trao đổi học nhóm tại nhà một bạn nào đó, tại một quán cà phê nào đó hoặc tại một địa điểm công cộng.

tiếng Đức là một trong những ngôn ngữ phổ biến hiện nay
Tiếng Đức là một trong những ngôn ngữ rất phổ biến hiện nay

Lên một kế hoạch học nhóm chi tiết và thường xuyên cho nhóm mình : luyện đề thi, tập nói theo chủ đề hay tham gia hoạt động liên quan tới tiếng Đức đều đặn. Gần đây có một nhóm bạn trẻ lập ra nhóm gọi là Ask Me anything (Hãy hỏi tôi bất cứ điều gì). Các bạn cũng có thể cùng tham gia với ngôn ngữ tiếng Đức. Như vậy có cơ hội gặp nhiều du khách nước ngoài đặc biệt từ Đức để luyện nói. 

Hoặc nhóm Eine-Stunde-Deutschklub tại The Note Coffee 22B Điện Biên Phủ, Hà Nội. Để tham dự bạn cần mua 01 đồ uống bất kỳ.

Hay Deutschkaffe tại 1A6 Cù Chính Lan, Thanh Xuân, Hà Nội

Luyện tập bền bỉ:
 

Tất cả sẽ chỉ là lời nói suông hay lời nói gió bay nếu các bạn không bắt tay thực hiện và bền bỉ theo đuổi nó. Người đạt được thành công là người có sự quyết tâm cao và sự chăm chỉ thực sự chứ thông minh mà lười cũng không dễ dàng học hiệu quả và đạt thành công được.

Xác định mục đích của các bạn là gì ? Chỉ để thi đỗ kỳ thi B1, thi đỗ dự bị hay là để sang Đức hòa nhập mà không bị học đuối  ? Đừng để đến khi sang Đức rồi mới vỡ lẽ và nghĩ Giá mà mình chăm học tiếng Đức hơn thì đã không vất vả thế này…., hay là Thôi xong sang Đức mà lại bị trượt kỳ thi dự bị rồi, mất thêm vài ngàn Euro để học tiếng Đức tiếp và thi lại rồi.

Tags: Điều kiện du học Đức, học bổng du học Đức miễn phí, du học Đức cần những điều kiện gì, chi phí học tiếng Đức để du học

Tin cùng chuyên mục

Bình luận