Đức nổi tiếng bởi nền giáo dục tri thức chất lượng hay lâu đời, hạng mục đào tạo tốt được đánh giá hàng đầu thế giới.

Người tạo: Admin

Mỗi năm, Đức chào đón hàng ngàn học sinh sinh viên quốc tế đến du học, trong đó, Việt Nam chiếm hơn 6000 bạn sinh viên du học Đức. Tuy vậy, không phải bất kì ai cũng có thế hiểu rõ về du học Đức .

1 . Du học Đức để được trải nghiệm nền giáo dục tri thức chất lượng cao

Chất lượng giáo dục, đào tạo của những trường ĐH tại Đức được thế giới công nhận. Nhiều bảng xếp hạng được một số báo nước ngoài công nhận rằng một số trường ĐH của Đức có chất lượng giảng dạy rất cao, được khá nhiều sinh viên quốc tế chọn lựa nhất là hạng mục du học Đức bằng tiếng Anh.

du học đức
Chất lượng một lớp học tại Đức


>> Bài liên quan: https://autobonbanh.net/details/kham-pha-he-thong-dao-tao-khi-du-hoc-duc-nganh-tam-ly.html

Theo xếp hạng năm 2012, Đức có 65 trường có chất lượng đào tạo hàng đầu về thạc sĩ chuyên ngành Quản lý, tờ báo Financial Times, cũng đã xếp 5 trường của Đức chuyên về ngành nghề thương mại vào trong số 10 trường hàng đầu .

2.Giữa trường Đại học và doanh nghiệp có mối liên hệ chặt chẽ

Ngoài sự góp mặt của những nhà chuyên môn trong việc biên soạn, soạn thảo những hạng mục đào tạo, thì một vài đợt thực tập tại công ty cũng đang là 1 yếu tố bắt buộc của Hầu hết các chuyên ngành đào tạo Đại học hiện có. Đây có thể coi là hình thức thực tập nhất thiết phải đối với các bạn du học sinh mỗi khi đang học hoặc hình thức "năm học tại tập đoàn ".

Những đợt thực tập như vậy chính là cơ hội để một số bạn du học sinh được tiếp xúc với môi trường làm việc thực tế, nếu như được những doanh nghiệp đánh giá cao trong đợt thực tập này thì cơ hội để những bạn sinh viên được nhận làm nhân viên chính thức sau mỗi khi tốt nghiệp là rất lớn.

>> Xem thêm: Du học Đức ngành dược

 3. Du học Đức luôn chào đón du học sinh quốc tế

sinh vien du hoc duc

Du học sinh nên chon Đức để du học


Với hơn 200 ngàn du học sinh nước ngoài, chiếm hơn 12% tổng số du học sinh đang theo học Đức , Đức đứng thứ 3 trên thế giới về việc tiếp thu số lượng học sinh du học sinh nước ngoài, chỉ sau Mỹ (624 474) và Anh (341 791). Hiện tại, có hơn 6000  du học sinh Việt Nam đang du học tại Đức , hay con số này sẽ còn tăng nữa.

4 . Bằng cấp được công nhận ở châu Âu và học phí du học Đức rẻ

Các trường ĐH ở Đức , thực hiện tiến trình « Sorbonne-Bologne », đã áp dụng ba bậc học của châu Âu là : cử nhân, cao học , tiến sỹ hay sinh viên quốc tế sẽ được cấp bằng như du học sinh bản xứ tại Đức .

Có lẽ một số bạn đều biết, chi phí đào tạo du học Đức rất rẻ hoặc có nơi miễn phí: chỉ khoảng 174 Euros/1 5 cho bậc ĐH , 238 Euros cho bậc thạc sĩ hoặc 359 Euros cho bậc tiến sĩ. Đây là mức chi phí đào tạo được áp dụng chung cho tất cả sinh viên Đức hay cả sinh viên nước ngoài. Dường như, những sinh viên nhận được học bổng của Chính phủ Đức sẽ còn được miễn học phí .

Hằng năm , một số tổ chức chính phủ, giáo dục của Đức có hơn 20 000 suất học bổng hỗ trợ chi phí khuyến khích học tập hay thực tập tại Đức được cấp cho một vài bạn sinh viên hay một vài bạn trẻ nước ngoài mới đi làm.

du học đức
Hưởng thụ nền giáo dục tiên tiến ở Đức

5 . Du học sinh Đức sẽ được hưởng các ưu đãi như sinh viên Đức

Một số bạn sinh viên nước ngoài sẽ được trợ cấp về nhà ở cũng giống như du học sinh bản xứ, bảo hiểm xã hội, phí vui chơi, đi lại và ăn uống ... cũng sẽ được giảm. Hình như sinh viên du học còn có thể đi làm thêm mà không cần giấy phép, thời gian làm việc tối nhiều là 60% thời gian làm việc hàng năm

Trong khi, sinh viên du học Đức nếu có bằng cao học và bằng tương đương với bằng thạc sĩ được cấp tại Đức thì sẽ được ở lại thêm sáu tháng nữa để tìm việc làm và nếu như được tuyển dụng thì sẽ được cấp thẻ đi làm.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận