• slider
  • slider

Du học Hàn Quốc với Học viện Kinh tế sáng tạo (KAIST)

Bạn có dự định du học Hàn Quốc trong năm nay. Bạn chưa biết phải lựa chọn trường nào để theo học tại đất nước xinh đẹp này. Bạn đang cần tìm một ngôi trường nổi tiếng ở đây để theo học. Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn một ngôi trường rất nổi tiếng về khoa học sáng tạo đó chính là trường đại học KAIST.

1. Thông tin về trường đại học KAIST Hàn Quốc
 

Địa chỉ: 291 Daehak-ro, Guseong-dong, Yuseong-gu, Daejeon, Hàn Quốc

Thành lập: Năm 1971

Khóa học tiếng: Tháng 3, 6, 9, 12

Ký túc xá: Có

Điện thoại: +82 42-350-2114

Trang chủ: www.kaist.ac.kr

du học Hàn Quốc trường KAIST
Học viện kinh tế sáng tạo (KAIST)

2. Lịch sử hình thành và phát triển
 

Trường đại học KAIST Hàn Quốc có tên gọi khác là viện khoa học và công nghệ tiên tiến Hàn Quốc được thành lập năm 1971 là trường đại học đầu tiên chuyên đào tạo về giáo dục và nghiên cứu khoa học kỹ thuật. Tọa lạc ở thành phố Daejeon cách thủ đô Seoul 150 km, học viện KAIST đã đưa Hàn Quốc từ một nước chuyên sản xuất công nghiệp nhẹ trở thành quốc gia đi đầu trong lĩnh vực công nghiệp công nghệ cao.

>>Xem thêm: Du học Hàn Quốc

Với 45 năm hình thành và phát triển, học viện khoa học và công nghệ Hàn Quốc đã trở thành viện nghiên cứu hàng đầu thế giới. Hiện trường đại học KAIST Hàn Quốc đang có 9.585 sinh viên đang theo học tại trường, 3.452 cử nhân, 2.197 thạc sĩ 2.357 nghiên cứu sinh đang theo học chương trình tiến sĩ. Số lượng du học sinh quốc tế tại học viện là 5% với 124 cử nhân, 134 thạc sĩ và 22 tiến sĩ trên mọi chuyên ngành. Tính đến tháng 4 năm 2014 học viện khoa học và công nghệ Hàn Quốc đã đào tạo được 48.398 cựu sinh viên với 13.743 cử nhân, 24.776 thạc sĩ và 9.879 tiến sĩ cho ngành công nghiệp công nghệ cao Hàn Quốc.

Du học Hàn Quốc tại trường KAIST
Du học Hàn Quốc tại trường KAIST

Trong bốn thập kỷ qua, trường đại học KAIST Hàn Quốc đã gặt hái được rất nhiều thành quả như: năm 1999 và năm 2000 được chọn là trường đại học khoa học và kỹ thuật chất lượng nhất châu Á, năm 2009 đứng top 1 Hàn Quốc, thứ 21 thế giới về chuyên ngành IT. Năm 2013 được lọt vào top 3 những trường dưới 50 năm thành lập có thành tích đào tạo tốt nhất thế giới. Theo Times Higher Education, đại học KAIST Hàn Quốc đứng thứ 148 trường đại học hàng đầu tính tới thời điểm hiện tại.

Học viện khoa học và công nghệ tiên tiến Hàn Quốc là trường đại học tập trung đào tạo về những đổi mới về công nghệ, tác động của công nghệ với xã hội cũng như nền công nghiệp Hàn Quốc. Để đáp ứng được yêu cầu đó, học viện KAIST đã thành lập 8 viện nghiên cứu KAIST (KIs). Mỗi KIs đều được nhận hỗ trợ tài chính cũng như cơ sở vật chất hiện đại và hoạt động như một viện nghiên cứu độc lập. Hiện trường đang ký kết hợp tác với 102 trường đại học trên 30 quốc gia thế giới nhằm tăng cường chương trình trao đổi sinh viên giữa các quốc gia: Viện công nghệ Georgia (USA), Đại học Waterloo (Canada), Đại học Melbourne (US), INSA de Lyon (Fr),…

3. Lý do KAIST luôn là sự lựa chọn hàng đầu
 

- Là trường đại học khoa học và công nghệ số 1 Hàn Quốc và là điểm đến thu hút nhiều du học sinh Hàn Quốc qua các học bổng du học danh giá.

- Có hơn 2.000 bằng sáng chế trong nước, hơn 700 bằng sáng chế quốc tế.

- 98% sinh viên ra trường có việc làm.

du học Hàn Quốc tỉ lệ tốt nghiệp cao
Tỉ lệ sinh viên ra trường có việc làm rất cao

- Cơ hội làm việc cho các tập đoàn lớn: Samsung, LG, Huyndai,…

- 91% doanh nghiệp, công ty hài lòng với sinh viên của học viện KAIST

- Xếp thứ 95 trên thế giới về độ uy tín năm 2008

- Có rất nhiều suất học bổng du học Hàn Quốc dành cho sinh viên quốc tế

- Rất nhiều chương trình đào tạo cho sinh viên lựa chọn

- Trang thiết bị học tập nghiên cứu hiện đại, tân tiến.

du học Hàn Quốc
Du học Hàn không khó

>>Xem thêm: Tự học tiếng Hàn tại nhà không cần ai giúp

4. Điều kiện du học Hàn Quốc học viện KAIST Hàn Quốc
 

Hệ đại học: tốt nghiệp Trung học phổ thông không quá 2 năm, điểm trung bình môn 6.0 trở lên.

Hệ sau đại học: Tốt nghiệp Cao đẳng hoặc Đại học.

Ngoài ra, có thêm chứng chỉ tiếng Hàn là một lợi thế.

5. Các khoa đào tạo của trường đại học KAIST Hàn Quốc
 

Khoa Cơ khí & Công nghệ

Khoa Công nghệ thông tin

Khoa Khoa học công nghệ

Khoa Khoa học ứng dụng & Khoa học cơ bản

Khoa Kinh doanh và quản lý

Khoa Nghệ thuật sáng tạo & Thiết kế

Khoa Nhân văn

6. Chi phí du học Hàn Quốc học viện KAIST
 

Hệ đại học: từ 6.000$ đến 8.000$/năm.

Hệ sau đại học: từ 26.000$ đến 28.000$/năm.

7. Thông tin học bổng du học Hàn Quốc tại học viện KAIST
 

Điều kiện nhận học bổng: TOEFL iBT 83, TOEFL PBT 560, TOEFL CBT 220, TEPS 599, IELTS 6.5 và TOEIC 720 trở lên.

Dành cho tất cả các bạn không có quốc tịch Hàn Quốc.

Học bổng du học Hàn Quốc
Học bổng du học Hàn Quốc dành cho các bạn cơ hội rất lớn

Giá trị học bổng:

- Học bổng toàn phần

- Trợ cấp hàng tháng

- Trợ cấp phí bảo hiểm

6. Cở vật chất của trường đại học KAIST Hàn Quốc
 

Với rất nhiều bậc đào tạo như: Cao đẳng, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ, Cử nhân có rất nhiều bộ môn đào tạo vì vậy học viện khoa học công nghệ tiên tiến Hàn Quốc đã được hỗ trợ kinh phí và thiết bị hiện đại để phục vụ cho việc nghiên cứu của các bạn sinh viên. Do đây là trường đại học khoa học kỹ thuật đầu ngành nên được đầu tư rất bài bản, 8 viện nghiên cứu được xây dựng: Viện sinh học, Viện thiết kế hệ thống, Viện kỹ thuật giải trí, Viện công nghệ thông tin, Viện công nghệ Nano, Viện sinh thái năng lượng, Viện quang học và công nghệ, VIện không gian đô thị và hệ thống.

Ngoài ra, xung quanh trường có hệ thống xe bus linh hoạt và thuận tiện phục vụ cho sinh viên trong trường. Bên cạnh đó là hệ thống ga tàu và tàu điện ngầm được rất nhiều bạn học sinh lựa chọn làm phương tiện đi lại trong suốt thời gian học tập ở Hàn Quốc.

Trên đây là tất cả những thông tin bạn cần biết nếu muốn chọn du học Hàn Quốc học viện kinh tế sáng tạo là nơi để theo học. Chúc các bạn thành công với quyết định của mình trong tương lai.

Tags: Du học Hàn Quốc có khó không, du học Hàn Quốc trường nào, du học Hàn Quốc có đắt không, du học Hàn Quốc diện học bổng, xin visa du học Hàn Quốc

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Home