Học tiếng Hàn mất bao lâu thì thành thạo và những điểm cần lưu ý

Việc học thêm ngôn ngữ thứ hai thật sự rất quan trọng trong đời sống và công việc hiện nay của rất nhiều người. Bên cạnh học tiếng Anh, thì tiếng Hàn cũng đang là một thứ tiếng đang được nhiều người ưa thích. Học tiếng Hàn có thể giúp ích trong công việc, cũng có thể các bạn sẽ tìm hiểu và yêu thích nền văn hóa, giải trí của Hàn Quốc. Vậy, học thêm ngôn ngữ thứ 2 này mất bao lâu và bạn cần phải chú ý điều gì trước khi học?

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Trước khi bạn bắt đầu học tiếng Hàn, bạn cần chú ý những điều gì?
 

Không nên so sánh trình độ của bản thân với người khác nhất là đối với người học quá lâu, quá nhiều, như thế bạn sẽ thấy nhanh chán nản và dễ từ bỏ.

Nhiều người cứ tưởng rằng học thêm một ngoại ngữ là rất đơn giản, dễ dàng chỉ cần mua sách về học hoặc tới trung tâm để đăng ký một khóa học tiếng Hàn là xong, ít có ai nghĩ rằng một khi học thì mình phải có trách nhiệm với bản thân là phải cố gắng nỗ lực hết sức. Chính vì điều đó mà một số người học lâu nhưng vẫn không giỏi lên được.

Những điều cần chú ý khi học tiếng Hàn
Những điều cần chú ý khi học tiếng Hàn

Học ngoại ngữ cũng giống như những môn học khác, mình cần phải bỏ thời gian để tập luyện thường xuyên ở nhà học một giờ học tại trung tâm thì bạn cần phải có ba giờ học tại nhà. Thành công trong việc giao tiếp cũng như nghe, nói, đọc, viết tiếng Hàn phụ thuộc 90% vào nỗ lực bản thân của bạn, 10% còn lại nằm ở phương pháp và sự hướng dẫn của thầy cô và người đi trước mà thôi.

Trước hết, học tiếng Hàn không chỉ là tương lai của bạn nhưng nó lại là công cụ rất hữu ích cho tương lai mà bạn hướng đến. Điều quan trọng để giỏi tiếng Hàn, bạn cần thời gian để thấm dần dần từ từ và đến lúc bạn đã đủ từ vựng, đủ cấu trúc, bạn sẽ giỏi lên một cách tự nhiên. Bạn vẫn có thể nói được tiếng Hàn với vốn từ vựng ít ỏi của mình, tuy nhiên đừng bao giờ so sánh với một người đã học tiếng hàn quá lâu và quá nhiều, như thế bạn sẽ thấy nhanh chán nản và dễ từ bỏ. Ngoài ra, bạn hãy quyết tâm đặt mục và phải đạt được nó, tránh trường hợp học theo phong trào rồi bỏ giữa chừng vừa mất thời gian, lại mất thêm tiền bạc.

Hãy chịu khó đợi cảm hứng học tiếng hàn đến với bạn, có nhiều bạn vội vàng đăng ký một khoá học tiếng Hàn bất kỳ khi mà chưa thực sự cảm thấy hào hứng để bắt đầu học ngoại ngữ này, ngoại trừ trường hợp trong điều kiện bắt buộc bạn phải biết ngôn ngữ Hàn Quốc. Có thể, bạn nghĩ giáo viên sẽ truyền cảm hứng cho bạn trong suốt quá trình học, thậm chí có nhiều người đang học hoặc đã giỏi tiếng Hàn sẽ là nguồn cảm hứng thúc đẩy bạn. Nhưng đó chỉ là một phần nhỏ nào đó mà thôi.

>> Xem thêm: Lợi ích của việc học tiếng Hàn.

Vậy mất bao lâu để học thành thạo tiếng Hàn?

Đây là câu hỏi mà bất cứ ai cũng đặt ra khi bắt đầu học tiếng Hàn, nhưng tùy thuộc vào khả năng của mỗi người mà mức độ thành thạo sẽ nhanh hay chậm nên sẽ không có thời gian chính xác là bao lâu. Nhưng để biết được thì cần phải nhìn nhận ở nhiều yếu tố khác nhau để và chúng sẽ ảnh hưởng đến quá trình học tiếng Hàn của các bạn.

Những kinh nghiệm học ngoại ngữ trước đây.
 

Nếu bạn đã nói tiếng nước ngoài hoặc đã được nâng lên song ngữ, bạn có thể tiết kiệm cho mình một thời gian khi bạn học tiếng Hàn. Điều này là do họ tự nhiên quen với việc tiếp xúc với các ngôn ngữ khác nhau. Sự thông thạo và kỹ năng trong một ngôn ngữ giúp sự trôi chảy và kỹ năng trong một ngôn ngữ khác.

Một trong những bước đầu tiên để học một ngôn ngữ là học một chút về những gì tạo thành một ngôn ngữ và các khía cạnh ngôn ngữ duy nhất của ngôn ngữ bạn muốn học. Nếu bạn đã có kinh nghiệm về ngữ pháp tiếng nước ngoài, ghi nhớ từ vựng, nghe các âm thanh khác nhau và nhìn vào các chữ cái khác nhau, tâm trí bạn biết những gì mong đợi khi đối mặt với một ngôn ngữ mới. Không có nhiều bất ngờ và học ngôn ngữ trở nên dễ dàng và nhanh hơn. Có thể bạn một số ngôn ngữ sẽ hỗ trợ cho nhau.  VD: bạn đã thành thạo tiếng Nhật thì việc học tiếng Hàn bởi tiếng 2 ngôn ngữ này giống nhau về cấu trúc câu, mối quan hệ chủ ngữ, động từ, tân ngữ, mà về hầu như tất cả mọi chi tiết trong việc xây dựng câu.

Cách bạn học tập.
 

Bạn cần lên kế hoạch học tập của bạn đóng vai trò vô cùng quan trọng, nếu như ngôn ngữ bạn đang học bị hạn chế trong môi trường bạn đang sống thì quả là khó khăn trong việc học tập. Chính vì thế, bạn cần phải thường xuyên tiếp xúc với người Hàn Quốc ngoài lớp học, thường xuyên nghe tin tức, báo, viết, nói để thúc đẩy nhanh quá trình học tập của bạn.

Lên kế hoạch học tập phù hợp

Lên kế hoạch học tập phù hợp

Thời gian dành riêng cho học tập.
 

Đương nhiên, bạn phải học tiếng Hàn dài bao nhiêu cũng phụ thuộc vào thời gian bạn dự định dành cho việc học ngôn ngữ hàng ngày, hàng tuần hay hàng tháng, nhưng bạn cần phải có lịch học phù hợp để tránh trường hợp những công việc khác xen lẫn vào việc học của bạn. Các nghiên cứu đã chứng minh rằng những người học sẵn sàng dành một giờ mỗi ngày để học ngôn ngữ, không chỉ bằng cách học ngữ pháp, ghi nhớ từ vựng, xem phim hoặc đọc sách, học nhanh hơn đáng kể so với những người chỉ tham dự lớp học hàng tuần.

Bạn lựa chọn phương pháp học tập cho bản thân.
 

Bạn lựa chọn hình thức và phương pháp học như thế nào? Bạn tham gia các khóa học tại các trung tâm hay tự học tại nhà? Nếu học tại nhà, bạn học theo sách vở, học theo các trang web trên mạng. Bạn lựa chọn một khóa học tiếng Hàn online cho mình: Ưu điểm của học online là bạn có thể học mọi lúc, mọi nơi, bạn có thể sắp xếp thời gian cho bản thân.

Bạn có thể lựa chọn đến trung tâm để hoc: Ưu điểm của hình thức học trên lớp là có thầy cô hướng dẫn và có các bạn học để bạn có thể thực hành trực tiếp, nếu bạn có thắc mắc bạn có thể hỏi ngay. Nếu bạn phát âm sai thì sẽ được thầy cô sửa chữa ngay lập tức. Để giao tiếp tiếng Hàn cơ bản thì trung bình bạn sẽ mất khoảng 3-5 tháng, còn để thành thạo thì mất khoảng 2 năm.

Dĩ nhiên, thời gian còn tùy thuộc vào hiệu quả của khóa học và mức độ tiếp thu cũng như sự chăm chỉ của bạn. Nếu bạn có cơ hội học tiếng Hàn ở ngay chính xứ sở kim chi thì bạn sẽ nhanh chóng giao tiếp thành thạo vì có môi trường để rèn luyện và thúc đẩy bạn phải nói tiếng Hàn liên tục trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Còn nếu bạn tự học tiếng Hàn tại nhà thì sẽ gặp đôi chút khó khăn vì không có ai hướng dẫn và thực hành cùng bạn. Với hình thức học tại nhà, yếu tố quyết định sự thành công và thời gian học tập của bạn chính là sự chăm chỉ và kiên trì.

>> Xem thêm: Học tiếng Hàn online.

Thái độ học tập của bạn.
 

Thái độ của bạn cũng đóng một vai trò rất lớn trong cách nhanh chóng bạn học tiếng Hàn. Nếu bạn tiếp cận việc học ngôn ngữ với một thái độ tích cực và coi đây là một cơ hội thú vị và hấp dẫn để mở rộng chân trời của bạn (và giống như người bản xứ khi bạn hát bài hát Hàn Quốc yêu thích của bạn), bạn sẽ cởi mở hơn trong việc học. Bạn sẽ có nhiều động lực để nghiên cứu và học hỏi càng nhiều càng tốt, và toàn bộ quá trình sẽ thú vị hơn, và do đó, nhanh hơn.

Bạn có đủ quyết tâm để học tập?
 

Để thành thạo tiếng Hàn, bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn bình thường, có thể là vài tháng nhưng cũng có thể là mấy năm liền. Liệu bạn có đủ quyết tâm không? Vì nếu bạn không có đủ quyết tâm, bạn sẽ rất dễ bỏ cuộc trong quá trình học. Trước khi bắt đầu việc học, hãy xác định trước những khó khăn sẽ gặp phải và chuẩn bị tinh thần đón nhận và vượt qua những khó khăn đó.

Cần phải quyết tâm học tập.

Bạn cần phải quyết tâm học tập

Bạn nên có động cơ học tập cho bản thân. Theo nhiều nhiều nghiên cứu chứng minh tầm quan trọng của động cơ trong việc học ngôn ngữ. Giữ động lực là lý do số một lý do tại sao nhiều người có thành công về ngôn ngữ, và cũng là lý do số một vì sao một số lại thất bại. Nhắc nhở vì sao bạn muốn học tiếng Hàn, làm thế nào để cải thiện cuộc sống của bạn, và mọi thứ tốt đẹp có thể đến từ việc học nó có thể giúp bạn luôn luôn động viên và do đó tăng tốc thời gian cần thiết để học nó.

Tags: hoc tieng han bao lau thi thanh thao, nhung dieu can luu y khi hoc tieng han, hoc tieng Han du hoc Han Quoc, hoc bong du hoc Han Quoc

Tin cùng chuyên mục

Bình luận