Bạn đang có ý định học tiếng Hàn để đi du học, xuất khẩu lao động Hàn Quốc hay đơn giản là muốn đi du lịch hay vì bạn yêu thích nền văn hóa, con người Hàn Quốc. Bạn muốn phát triển công việc cũng như cuộc sống tương lai tại Hàn Quốc. Vậy nên công việc bây giờ của bạn là phải tìm phương pháp tự học tiếng Hàn cơ bản.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Học tiếng Hàn cấp tốc.
 

Học tiếng Hàn mất bao lâu? Đây là câu hỏi mà bất cứ ai đang chuẩn bị hành trang sang Hàn Quốc đều thắc mắc. Nhưng học tiếng Hàn ngắn hay dài là phụ thuộc vào bản thân mỗi người, nếu cần cù chăm chỉ thì trong thời gian ngắn tầm 4 tháng thì bạn có tháng bạn có thể giao tiếp được ở mức căn bản.

Đặt mục tiêu rõ ràng
 

Vì bạn đã đi làm nên quỹ thời gian rất eo hẹp, nếu không đặt mục tiêu và lên kế hoạch học tập cụ thể thì rất khó có thể học tốt. Từ mục tiêu của bạn, ví dụ như học tiếng Hàn để xin việc trong công ty Hàn Quốc hay bạn học tiếng Hàn để xuất khẩu lao động, đi du lịch, xem phim, nghe nhạc,... thì bạn nên tập trung vào học giao tiếp tiếng Hàn, còn về mục đi du học thì bạn nên học 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

Muốn học tiếng Hàn cấp tốc tốt thì đầu tiên bạn cần phải đạt được mục tiêu là nắm vững kiến thức nền tảng: Bạn học bất kì ngôn ngữ nào cũng vậy, để cân bằng việc học bạn nên sắp xếp thời gian học và không bỏ sót kỹ năng nào cả để bạn giỏi toàn diện. Có nền tảng chắc chắn sẽ bạn nhanh nâng cao trình độ, Vì đây là khoảng thời gian mà bạn học tiếng Hàn cấp tốc.

>> Xem thêm: Hoc tiếng Hàn cơ bản.

Xây dựng phương pháp phù hợp.
 

Viết chữ rõ ràng - phát âm chuẩn: Đầu tiên bạn nên học cách viết và phát âm chuẩn, rõ ràng. Đây sẽ là nền tảng để bạn có thể nói hay, nói chuẩn tiếng Hàn sau này. Có thể nhiều bạn sẽ xem nhẹ chuyện này, nhưng sẽ rất khó học lên cao nữa và bạn nói người bản xứ có thể họ sẽ không nghe được bạn đang nói gì nếu như bạn phát âm cũng như viết chữ không chuẩn dù bạn có nhiều từ vưng. Vì vậy, bạn cần phải một cái nền tảng thật vững chắc.

Lên kế hoạch học tập tiếng Hàn
Lập kế hoạch học tập tiếng Hàn

Học từ vựng, học ngữ pháp: Khi nói đến từ vựng tiếng Hàn thì cũng giống như tiếng Anh nó khá là nhiều và phong phú. Vậy nên, bạn cần rèn luyện từ vựng mỗi ngày thông qua sách, truyện, bài hát,... Cũng giống như tiếng anh thì mỗi ngày bạn cần luyện 5-10 từ mới. Một số bạn sẽ có suy nghĩ là " Biết nhiều từ vựng để làm gì ?", nếu bạn nào nào có suy nghĩ như vậy thì hãy vứt nó ra khỏi đầu. Vì, bạn muốn giao tiếp được bạn cần phải có nhiều từ vựng. Bên cạnh việc học từ vựng, bạn cần rèn thêm cấu trúc ngữ pháp để bạn cần nên ghi lại ngữ pháp vào cuốn sổ nhỏ, bất cứ khi nào bạn quên cũng có thể xem lại và nhớ. Ngữ pháp tiếng Hàn không khó nhưng yêu cầu bạn phải chăm chỉ thì mới có thể học tiếng Hàn cấp tốc.

Đối với trình độ sơ cấp, mỗi ngày bạn nên học ít nhất 1 cấu trúc câu mới. Chỉ khi bạn tự nói được 1 câu hoàn chỉnh thì lúc đó mới được coi là biết tiếng Hàn. Bạn cũng nên sử dụng vốn từ vựng vừa học để ứng dụng vào cấu trúc mới học được. Đặt càng những câu gần gũi, quen thuộc với bạn hoặc càng hài hước càng tốt . Bằng cách này, bạn sẽ vừa ghi nhớ từ vựng, vừa ghi nhớ ý nghĩa và cách sử dụng của cấu trúc mới học đó. Vì hầu hết ai mà tự giỏi nếu bạn không tự học.

Luyện nghe mỗi ngày: Bất kỳ ngôn ngữ nào cũng vậy, muốn giỏi thì bạn phải có đủ 4 kỹ năng và bạn cần nên chú trọng kỹ năng nghe, luyện mỗi ngày thông qua bài hát, nghe tin tức, cùng với đó bạn cần lưu những file nghe vào điện thoại để bạn có thể luyện bất cứ khi nào và bất cứ nơi đâu, có bạn sẽ thắc mắc rằng "Tại sao cần chú trọng kỹ năng nghe?", Vì khi bạn nghe được thì bạn sẽ trau dồi được nhiều vốn từ, biết thêm kiến thức ngữ pháp và khi nghe được người bản ngữ nói gì thì bạn sẽ cảm thấy rất là thú vị, nhưng bạn cần chú ý là nghe được không đồng nghĩa với việc bạn sẽ nói được.

Hướng dẫn luyện nghe.

Luyện nghe tiếng Hàn mỗi ngày
Luyện nghe tiếng Hàn mỗi ngày

Bạn có biết rằng nghe là yếu tố ảnh hưởng nhiều đến kĩ năng nói tiếng Hàn của bạn. Nghe tiếng Hàn chuẩn, bạn sẽ biết cách phát âm và nói đúng như người bản xứ. Hơn nữa, nếu nghe không đúng hoặc thiếu nội dung mà đối phương truyền đạt thì cuộc giao tiếp đó coi như thất bại.

Người Hàn Quốc nói rất nhanh, để bắt kịp tốc độ nói của người Hàn Quốc cần rất nhiều sự luyện tập. Một phương pháp cực kỳ hiệu quả giúp bạn vừa luyện nghe vừa luyện nói chính là ghi âm lại giọng của bạn.
Hãy làm theo các bước ghi âm sau để học nghe nói tốt nhất:

Phân tích câu nói: về ý nghĩa câu, ngữ pháp được sử dụng trong câu, nghe bài nói mẫu của người Hàn Quốc, sau đó tập nói theo bài nói mẫu và ghi âm lại. Nghe lại đoạn ghi âm, Đây chính là lúc bạn đánh giá khả năng của mình. Hãy so sánh với bài nói mẫu. Tìm ra những điểm bạn nói chưa giống và tập đi tập lại đoạn đó. Nó sẽ giúp bạn nâng cao khả năng tự học tiếng Hàn của mình.

Bạn nên học nghe trước khi học nói.
 

Sẽ có nhiều bạn nghĩ rằng nói sẽ giúp mình giao tiếp nhanh hơn nhưng tại sao lại học nghe rồi mới học nói?  Để phát âm chuẩn thì bạn cần phải tập nghe chuẩn. Nghe là yếu tố ảnh hưởng rất nhiều đến việc nói của bạn sau này. Khi bạn nghe bạn sẽ dễ dàng nắm bắt được ngữ điệu cùng với sự phát âm của người bản sứ bạn sẽ dễ dàng bắt chước theo, nghe giúp bạn học được những cụm từ, nếu bạn không nghe chuẩn thì bạn sẽ không biết đối phương đang nói gì.

Học tiếng Hàn cấp tốc không nên chú trọng quá nhiều vào ngữ pháp.
 

Ngữ pháp giúp bạn nói ra một câu trọn vẹn, việc học ngữ pháp lúc nào cũng khó khăn nên bạn không quá trọng tâm vào những điểm ngữ pháp pháp phức tạp và bạn nên học những điểm ngữ pháp căn bản thì bạn có thể giao tiếp trôi chảy rồi.

Học tiếng Hàn liên tục mỗi ngày.
 

Đối với bất kì ngôn ngữ mới nào bạn cần phải duy trì và trau dồi mỗi ngày, học đều dặn sẽ giúp bạn trở thành thói quen và sẽ nhớ lâu hơn. Luyện giao tiếp giúp bạn ôn lại ngữ pháp, luyện nói giúp tăng tốc độ phản xạ.

Hướng dẫn tự học tiếng Hàn tại nhà.
 

Đăng ký thêm các khóa học tiếng Hàn online.

Ngoài việc bạn đăng kí học ngoài trung tâm thì bạn cần học thêm tại nhà mà cách hiệu quả nhất để tìm hiểu những điều cơ bản của tiếng Hàn thường là với một cuốn sách giáo khoa tốt. Sách này giúp bạn có một cái nhìn vào cả ba và chọn một trong những bạn thích nhất. Mọi người thường ngạc nhiên khi tôi khuyên bạn nên làm việc thông qua một cuốn sách giáo khoa, nhưng thực tế là họ chứa mọi thứ bạn cần để học tiếng Hàn như là một người mới bắt đầu, vậy tại sao không sử dụng chúng?

học tiếng Hàn online
Học tiếng Hàn online

Tôi khuyên bạn nên không dành quá nhiều thời gian cho các bài tập được cung cấp trong cuốn sách. Tập trung thay vì đọc các cuộc đối thoại, học từ vựng, và hiểu được ngữ pháp.Nếu bạn đã nói tiếng Hàn và muốn vượt qua cao nguyên trung gian và  tìm cho mình một người bạn học tiếng Hàn chính là tìm động lực cho bản thân.

>> Xem thêm: Học tiếng Hàn online.

Tự học tiếng Hàn qua các ứng dụng.

Smartphone giờ đây không phải là thứ quá xa lạ đối với người dân Việt Nam, ngoài những chức năng thông dụng khác đây còn là một công cụ đắc lực hỗ trợ cho việc học tập và luyện nói tiếng Hàn không phải là ngoại lệ. Bạn có thể tải về ngững phần mềm luyện tiếng Hàn mỗi ngày, bạn hoàn toàn có thể học bằng cách ghi âm lời nói của mình để đối chiếu với video xem độ chính xác của cách phát âm. Ngoài ra nó còn hỗ trợ một số phần mềm chỉnh phát âm thông qua đó bạn trau dồi thêm vốn từ vựng và ngữ điệu qua các app trò chơi học tiếng Hàn, có thể nói đây là cuốn từ điển đa năng nhỏ gọn có thể theo bạn đi đến muôn nơi, rất tiện lợi và hiệu quả.

Đọc nhiều tài liệu về tiếng Hàn.

Là một người mới bắt đầu hoàn chỉnh, bạn sẽ phải vật lộn để đọc nhiều, bởi vì bạn không có đủ từ vựng. Tuy nhiên, ngay khi bạn đã sẵn sàng, bạn nên đọc Hàn một cái gì đó bạn làm hàng ngày. Bạn sẽ phát triển vốn từ vựng nhanh chóng và học ngữ pháp một cách tự nhiên, như bạn thấy nó được sử dụng trong ngữ cảnh.

Bạn nên bắt đầu bằng những đọc từ những cuốn truyện để lấy động lực tiếp tục học tập. Khi bạn đang ở giai đoạn đầu của việc học tiếng Hàn có thể khó tìm tài liệu đọc không quá khó và quá sức. Vì vậy, tôi khuyên bạn nên lấy một cuốn sách truyện ngắn dành cho những người mới bắt đầu.

Nếu bạn đấu tranh để phù hợp với mọi thứ vào một ngày và bạn không muốn bài đọc làm sao lãng khỏi cuộc nghiên cứu của bạn, hãy đọc một chương mỗi buổi tối trước khi đi ngủ hoặc đọc thêm tin tức. Tập trung vào việc thưởng thức đọc sách của bạn trên hết, và đừng cố gắng "học" cuốn sách.

Tags: hoc tieng han cap toc, hoc tieng han cap hoc mat bao lau, xay dung phuong phap hoc tieng han phu hop.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận