Cuộc sống ngày càng phát triển, nhu cầu cuộc sống cũng ngày một tăng cao, kéo theo đó là việc giao lưu, du lịch giữa hai nước Việt Hàn cũng ngày càng được chú trọng. Tuy nhiên, vẫn còn không ít bạn trẻ gặp khó khăn trong việc giao tiếp khi du lịch ở Hàn Quốc hiện nay. Hiểu được điều đó, chúng tôi đã tập hợp một số hướng dẫn cách học tiếng Hàn cơ bản dành cho người mới bắt đầu, để các bạn dễ dàng hơn trong việc giao tiếp khi du lịch và hỗ trợ được phần nào cho công việc hiện tại của mình.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Tại sao tôi không thể học tiếng Hàn?
 

Rất nhiều người đăng ký các khóa học tiếng Hàn trực tuyến, nó khá rẻ và hấp dẫn. Tuy nhiên rất ít trong số họ đạt được kết quả. Một số người lại chọn cách đăng ký lớp học mà bạn bè của họ đã học, mua những sách bạn bè đã mua, làm tất cả những việc họ nhìn thấy bạn bè làm … nhưng kết quả vẫn không khả quan. Gần như 90% số người bỏ cuộc trước khi họ có thể nói tiếng Hàn được ở mức độ cơ bản. Vì vậy, thay vì chỉ làm những gì người khác làm, hãy tìm hiểu bạn muốn gì trước, cái gì phù hợp với bạn và cái gì không phù hợp.

Lên kế hoạch học tiếng Hàn
Lên kế hoạch học tiếng Hàn hiệu quả

Bạn cần lập cho bản thân một kế hoạch rõ ràng. Điều này sẽ giúp bản thân bạn bắt đầu bằng một mục tiêu rõ ràng, cụ thể và có thể đạt được (mục tiêu không thể đạt được không gọi là mục tiêu – nó là một thứ viển vông). Một kế hoạch rõ ràng là nó phải giúp được bạn trong việc kiểm soát bản thân trong uqas trình học tập đồng thời có thể theo dõi sự tiến bộ cũng như rút ra được những kinh nghiệm và sai lầm.

Lựa chọn giáo trình.
 

Việc lựa chọn giáo trình nào là hoàn toàn phụ thuộc vào mong muốn và việc này là vô cùng quan trọng đối với người bắt đầu. Tuy nhiên, trên Internet có khá nhiều giáo trình có thể bạn không biết lựa chọn được giáo trình phù hợp để nghiên cứu. Nếu như bạn chưa biết nhiều về tiếng Hàn thì bạn nên lựa chọn những giáo trình có cấu trúc song ngữ để bạn dễ dàng trong việc học tập của mình và sẽ có thêm nhiều kiến thức cho bản thân.

Đặt ra mục tiêu cho bản thân.
 

Trước khi bắt đầu học tiếng Hàn bạn cần phải đề ra mục tiêu cho bản thân mình.  Việc đặt ra mục tiêu cho bản thân rất quan trọng để bạn không lãng phí nhiều thời gian của bản thân. Tùy theo khả năng của mỗi người mà đặt ra mục tiêu thấp hay cao nhưng cần phải đặt ra mục tiêu phù hợp với năng lực của bản thân, không nên đặt mục tiêu quá cao thì bạn sẽ khó có thể đạt được điều này có thể bạn sẽ nãn lòng nếu như không đạt được mục tiêu.

Xây dựng phương pháp phù hợp cho người hoc tiếng Hàn cơ bản.
 

Viết chữ rõ ràng - phát âm chuẩn: Đầu tiên bạn nên học cách viết và phát âm chuẩn, rõ ràng. Đây sẽ là nền tảng để bạn có thể nói hay, nói chuẩn tiếng Hàn sau này. Có thể nhiều bạn sẽ xem nhẹ chuyện này, nhưng sẽ rất khó học lên cao nữa và bạn nói người bản xứ có thể họ sẽ không nghe được bạn đang nói gì nếu như bạn phát âm cũng như viết chữ không chuẩn dù bạn có nhiều từ vưng. Vì vậy, bạn cần phải một cái nền tảng thật vững chắc.

Luyện tập phát âm tiếng Hàn mỗi ngày
Luyện phát âm mỗi ngày

Học từ vựng, học ngữ pháp: Khi nói đến từ vựng tiếng Hàn thì cũng giống như tiếng Anh nó khá là nhiều và phong phú. Vậy nên, bạn cần rèn luyện từ vựng mỗi ngày thông qua sách, truyện, bài hát,... Cũng giống như tiếng anh thì mỗi ngày bạn cần luyện 5-10 từ mới. Một số bạn sẽ có suy nghĩ là " Biết nhiều từ vựng để làm gì ?", nếu bạn nào nào có suy nghĩ như vậy thì hãy vứt nó ra khỏi đầu. Vì, bạn muốn giao tiếp được bạn cần phải có nhiều từ vựng. Bên cạnh việc học từ vựng, bạn cần rèn thêm cấu trúc ngữ pháp để bạn cần nên ghi lại ngữ pháp vào cuốn sổ nhỏ, bất cứ khi nào bạn quên cũng có thể xem lại và nhớ. Ngữ pháp tiếng Hàn không khó nhưng yêu cầu bạn phải chăm chỉ.

Đối với trình độ sơ cấp, mỗi ngày bạn nên học ít nhất 1 cấu trúc câu mới. Chỉ khi bạn tự nói được 1 câu hoàn chỉnh thì lúc đó mới được coi là biết tiếng Hàn. Bạn cũng nên sử dụng vốn từ vựng vừa học để ứng dụng vào cấu trúc mới học được. Đặt càng những câu gần gũi, quen thuộc với bạn hoặc càng hài hước càng tốt . Bằng cách này, bạn sẽ vừa ghi nhớ từ vựng, vừa ghi nhớ ý nghĩa và cách sử dụng của cấu trúc mới học đó. Vì hầu hết ai mà tự giỏi nếu bạn không tự học.

Luyện nghe mỗi ngày: Bất kỳ ngôn ngữ nào cũng vậy, muốn giỏi thì bạn phải có đủ 4 kỹ năng và bạn cần nên chú trọng kỹ năng nghe, luyện mỗi ngày thông qua bài hát, nghe tin tức, cùng với đó bạn cần lưu những file nghe vào điện thoại để bạn có thể luyện bất cứ khi nào và bất cứ nơi đâu, có bạn sẽ thắc mắc rằng "Tại sao cần chú trọng kỹ năng nghe?", Vì khi bạn nghe được thì bạn sẽ trau dồi được nhiều vốn từ, biết thêm kiến thức ngữ pháp và khi nghe được người bản ngữ nói gì thì bạn sẽ cảm thấy rất là thú vị, nhưng bạn cần chú ý là nghe được không đồng nghĩa với việc bạn sẽ nói được.

Luyện nói cho người học tiếng Hàn cơ bản.
 

Luyện nói tiếng Hàn bằng cách sử dụng công nghệ.

Smartphone giờ đây không phải là thứ quá xa lạ đối với người dân Việt Nam, ngoài những chức năng thông dụng khác đây còn là một công cụ đắc lực hỗ trợ cho việc học tập và luyện nói tiếng Hàn cơ bản không phải là ngoại lệ. Bạn có thể tải về ngững phần mềm luyện tiếng Hàn mỗi ngày, bạn hoàn toàn có thể học bằng cách ghi âm lời nói của mình để đối chiếu với video xem độ chính xác của cách phát âm. Ngoài ra nó còn hỗ trợ một số phần mềm chỉnh phát âm thông qua đó bạn trau dồi thêm vốn từ vựng và ngữ điệu qua các app trò chơi học tiếng Hàn, có thể nói đây là cuốn từ điển đa năng nhỏ gọn có thể theo bạn đi đến muôn nơi, rất tiện lợi và hiệu quả.

Luyện nghe tiếng Hàn
Luyện nghe tiếng Hàn

Tập thói quen nói tiếng Hàn một cách bài bản.

Ở giai đoạn đầu, có thể rất khó để bạn có thể nói gãy gọn và bài bản, xuất phát điểm nên bắt đầu từ những từ vựng tiếng Hàn và câu văn đơn giản, nói về những câu chuyện chủ đề quen thuộc. Tuy nhiên khi đã đạt đến một trình độ nhất định hãy đạt ra những thử thách với bản thân để tạo động lực và giúp mình vươn lên và tiến bộ hơn nữa nhé. Bạn có thể cùng tranh luận với bạn bè thầy cô về một chú đề nào đó, chuẩn bị một bài nói để trình bày trước lớp một cách chuyên nghiệp, lúc này đừng coi đó là việc học ngôn ngữ mà hãy biến tiếng Hàn là phương tiện để bạn trình bày ý tưởng, quan điểm của mình.

Tham gia các câu lạc bộ và hoạt động ngoại khóa tiếng Hàn.

Những hoạt động ngoại khóa và câu lạc bộ chính là một môi trường lý tưởng để bạn rèn luyện và nâng cao kỹ năng nói cũng như giúp bạn học giao tiếp tiếng Hàn hiệu quả nhất. Còn gì tốt hơn việc bạn được thực hành và nói một cách tự nhiên, thoải mái học hỏi và trau dồi kiến thức cũng như kỹ năng. Ở đó những người bạn sẽ là người nghe, cùng bạn trao đổi, giúp bạn sửa lỗi và cùng bạn tiến bộ, chắc chắn kết quả thu được sẽ khiến bạn bất ngờ đấy.

Học tiếng Hàn online kết hợp với tự học.

học tiếng Hàn online
Học tiếng Hàn online là một phương pháp mới rất hiệu quả cho các bạn tự học tiếng Hàn tại nhà

Điểm khác biệt nhất giữa việc học tiếng Hàn với những phương pháp học truyền thống là nó diễn ra hoàn toàn thông qua Internet. Bạn chỉ cần một laptop, một máy tính bàn hay một smartphone có kết nối mạng là bạn có thể tham gia khóa học. Bạn có thể lên kế hoạch tự học tập ở bất cứ nơi đâu và bạn cũng giảm được đáng kể chi phí đi lại. Với sinh viên các bạn, chắc hẳn đây sẽ là sự lựa chọn không tệ.

>> Xem thêm: Học tiếng Hàn online.

Học tiếng Hàn ở trung tâm hay tự học tại nhà.

Học tại nhà sẽ có rất nhiều hạn chế và bạn sẽ mất rất nhiều thời gian và bạn sẽ phải gặp khó khăn trong việc tìm kiếm, lựa chọn tài liệu phù hợp cùng với đó bạn sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc phát âm, gặp nhiều vấn đề ngữ pháp bạn sẽ không biết hỏi ai, và sẽ cảm thấy rất buồn chán nếu như bạn không có khả năng tự học tại nhà. Chính vì điều đó bạn nên lựa chọn đến trung tâm để học, mặc dù khi học ở trung tâm bạn sẽ mất một khoản phí nhưng bù lại bạn sẽ có nhiều kiến thức môi trường học ở trung tâm cũng năng động, phát âm của bạn cũng sẽ chuẩn hơn và bạn sẽ được học theo đúng lộ trình...

Tags: hoc tieng han co ban, xay dung phuong phap hoc tieng han phu hop, luyen noi cho nguoi hoc tieng han co ban.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận