Học tiếng Hàn nhập môn như thế nào để hiệu quả

Những bài học đầu tiên trong học tiếng Hàn nhập môn sẽ giúp bạn làm quen với tiếng Hàn và là bước đệm quan trọng để bạn phát triển ngoại ngữ sau này. Để học tiếng Hàn nhập môn hiệu quả, ngoài yếu tố chăm chỉ ra bạn cần có lộ trình học đúng đắn để nhanh chóng tiến bộ.

Người tạo: Admin
Tiếng Hàn hiện nay là ngôn ngữ được nhiều người học tại Việt Nam, một phần vì ảnh hưởng của làn sóng văn hóa Hàn Quốc và có nhiều công ty Hàn Quốc đầu tư vào nước ta, từ đó việc học tiếng Hàn nhập môn quan trọng hơn bao giờ hết.

Vậy nên bắt đầu học tiếng Hàn như thế nào? Học tiếng Hàn nhập môn cần học những gì? Chúng tôi sẽ gợi ý các bước học tiếng Hàn nhập môn trong phần dưới đây của bài viết.

Học tiếng Hàn nhập môn như thế nào

1. Vạch ra lộ trình học cụ thể

Lộ trình để học tiếng Hàn nhập môn là vô cùng quan trọng, nó giúp bạn biết bạn cần học những gì và đi theo hướng nào. Nếu bạn cứ học trong vô định mà không theo một kế hoạch nào thì việc học tiếng Hàn chẳng khác nào dậm chân tại chỗ. Ghi ra những việc bạn cần làm, những gì bạn cần học là một cách để nhắc nhở bạn phải cố gắng học để hoàn thành mục tiêu.
 
học tiếng hàn nhập môn
Vạch ra kế hoạch học tiếng Hàn nhập môn hiệu quả

Nếu bạn chưa định hình được lộ trình học, bạn có thể tham khảo ý kiến của bạn bè và những người đã có kinh nghiệm học tiếng Hàn thành công, hoặc bạn có thể hỏi các thầy cô dạy tiếng Hàn. Bằng kỹ năng và kinh nghiệm giảng dạy tiếng Hàn nhiều năm, chắc chắn các thầy cô sẽ cho bạn biết bạn nên học tiếng Hàn nhập môn như thế nào.

Sau khi vạch ra được lộ trình học và phương pháp học rồi, hãy cố gắng thực hiện theo kế hoạch, tuyệt đối đừng phá vỡ nó nhé, như vậy đồng nghĩa với việc bạn đã đi chệch ra khỏi con đường học đúng đắn.
 
>>> Xem thêm: Học tiếng Hàn qua hình ảnh hiệu quả bất ngờ

2. Học thuộc bảng chữ cái tiếng Hàn

Cũng giống như tiếng Việt và tiếng Anh hay bất kỳ ngôn ngữ nào khác, bạn cần phải học thuộc bảng chữ cái tiếng Hàn, đây là bài học đầu tiên để làm quen với tiếng Hàn. 

Bảng chữ cái tiếng Hàn gồm 21 nguyên âm và 19 phụ âm, chữ tiếng Hàn không phải là chữ Latinh giống Việt Nam chúng ta, điều này chính là trở ngại khi bạn học thuộc chúng. Tuy nhiên không có gì là không thể vượt qua, nếu bạn chăm chỉ thì cần một ngày là bạn đã có thể thuộc hoàn toàn bảng chữ cái tiếng Hàn
 
học bảng chữ cái tiếng hàn
Học thuộc bảng chữ cái tiếng Hàn

3. Tập viết tiếng Hàn

Song song với việc học bảng chữ cái tiếng Hàn thì bạn cần học viết tiếng Hàn, tiếng Hàn là từ tượng hình, do đó bạn cần luyện viết sao cho đúng và chuẩn nhất.

Tiếng Hàn chủ yếu là các thanh tròn và ngang và có nhiều từ khá giống nhau về cách viết, bạn cần học viết tiếng Hàn theo phương pháp viết từ trái qua phải, từ trên xuống dưới. Ban đầu bạn nên học viết bảng chữ cái tiếng Hàn, sau đó mới ghép các chữ lại để viết thành từ hoàn chỉnh.

4. Học cách phát âm tiếng Hàn

Học bất kỳ một ngoại ngữ nào thì kỹ năng phát âm là quan trọng nhất. Bạn phát âm đúng thì mới có thể đọc đúng, nghe đúng và giao tiếp được với người Hàn Quốc. Rất nhiều trường hợp các bạn quá chú trọng vào việc luyện viết và học ngữ pháp mà bỏ bê học phát âm, kết quả là gì? Viết tốt, từ vựng nhiều nhưng lại không nói được, mắc chứng sợ giao tiếp khi không biết phải nói gì và nói như thế nào. Vậy bạn đã thấy được tầm quan trọng của việc học phát âm tiếng Hàn nhập môn chưa?
 
phát âm tiếng hàn nhập môn
Phát âm đúng sẽ quyết định việc giao tiếp với người Hàn Quốc
 
>>> Tìm hiểu thêm: Bật mí các cách phát âm tiếng Hàn chuẩn nhất

Bước đầu tiên trong quá trình học phát âm là tập phát âm các từ trong bảng chữ cái tiếng Hàn, tiếng Hàn cũng như tiếng Việt là ghép chữ vào thành từ hoàn chỉnh, viết sao đọc vậy, do đó nếu bạn phát âm chuẩn bảng chữ cái thì khả năng nói tiếng Hàn trong tương lai sẽ rất phát triển.

Bạn nên nghe người bản ngữ phát âm rồi nói lại theo họ. Tiếng Hàn cũng có từ theo quy tắc và bất quy tắc, các quy tắc về âm nối, ghép âm, từ đi kèm cuối câu là những điều bạn cần nhớ. Tuy nhiên, học tiếng Hàn nhập môn khá đơn giản, bạn chỉ cần phát âm bảng chữ cái chuẩn đã là một sự tiến bộ đáng kể rồi.

Những app học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu

Ngoài việc học tiếng Hàn tại nhà tay tại trung tâm, bạn nên sử dụng smartphone của mình để học tiếng Hàn, vì bạn thường đem theo chúng bên mình để đi bất cứ đâu, do đó việc học tiếng Hàn nhập môn sẽ trở nên linh động hơn.
 
học tiếng hàn nhập môn online
Học tiếng Hàn online linh hoạt thời gian

Những app học tiếng Hàn nhập môn:

- Learn Korean
- TenguGo Hangul
- Korlink’s Talk to Me in Korean
- Korean Vocabulary Free
- Dongsa

Nếu bạn cần một người hướng dẫn học tiếng Hàn nhập môn, bạn nên đăng ký các khóa học online hoặc học trực tiếp tại trung tâm. Học tiếng Hàn nhập môn không chỉ cần lộ trình học đúng đắn mà còn cần sự quyết tâm và kiên trì của bạn. Sẽ có lúc nào đó bạn cảm thấy khó khăn, nhưng đừng vì thế mà bỏ cuộc nhé! Thành công luôn đợi bạn ở phía trước.

Tags: tiếng hàn nhập môn bài 3, tiếng hàn nhập môn bài 2, tiếng hàn nhập môn bài 5, bảng chữ cái tiếng hàn, tiếng hàn nhập môn bài 4, học tiếng hàn sơ cấp, học tiếng hàn cho người mới bắt đầu bài 1, học tiếng hàn cơ bản tại nhà

Tin cùng chuyên mục

Bình luận