Học tiếng Hàn qua bài hát và những lợi ích

Để nghe được tiếng Hàn và có thể nói không hề dễ tí nào, nhưng một khi bạn đã có phương pháp học phù hợp thì việc nghe được, nói, đọc , viết là một điều rất dễ dàng. Nhưng trên Internet bây giờ có thể nói là đang đầy rẫy những phương pháp học khác nhau. Vậy, để biết phương pháp nào phù hợp thì bạn cần phải biết tường tận cách học và những lợi ích của nó thì bạn mới biết nó có phù hợp với bản thân hay không.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Bạn đang học tiếng Hàn và bạn đang cảm thấy chán với những phương pháp cũ, đây là thời đại công nghệ 4.0 vậy tại sao bạn lại không ứng dụng nó vào việc học của mình bằng cách kết nối nói chuyện trực tiếp với người bản sứ, nghe những bài hát, xem phim ảnh,... Mặc dù vậy nhưng bạn lại không biết học như thế nào là hiệu quả.

Học tiếng Hàn qua bài hát

 

Lựa chọn bài hát
 

Có lẽ những bài hát trên mạng đã quá quen thuộc với bạn. Lựa chọn bài hát để học là điều rất quan trọng. Bạn phải lựa chọn những bài hát có giai điệu nhẹ nhàng, chậm rãi thay bởi vì rap hoặc hip. Bởi vì mới học bạn chưa thể theo kịp cũng như nắm bắt được các lời bài hát này bởi vì nó thường khá dài, nhanh và sử dụng nhiều tiếng lóng.

Lựa chọn bài hát đê nghe
Học tiếng Hàn qua bài hát

>> Xem thêm: Học tiếng Hàn cơ bản

Học lời bài hát
 

Khi nghe các bài hát, bạn không cần hiểu toàn bộ lời nhưng cần nắm được chủ đề cũng như nội dung mà bài hát muốn miêu tả. Học tiếng Hàn qua bài hát giúp bạn nắm bắt từ vựng nhanh, nếu bắt gặp từ vựng tiếng hàn mới bạn nên gạch chân, ghi chép lại và tra cứu nghĩa, học giải pháp phát âm chuẩn xác nhất. Nếu làm như vậy tôi đảm bảo trong thời gian ngắn bạn sẽ tích lũy được rất nhiều vốn từ vựng đấy.

Nghe và hát theo
 

Lần đầu bạn nghe thì điều tốt nhất là bạn nghe thui không cần hiểu, cách này có thể nói là học vẹt cũng được. Mục đich đó là nó sẽ giúp bạn có phản xạ tự nhiên. Khi đã quen rồi, bạn hãy bắt đầu ghi âm lại. Thời lượng mỗi bài dài khoảng từ 1 đến 5 phút, còn tùy thuộc vào sở thích của bản thân mà bạn sẽ nghe ít hay nhiều. Vừa nghe bạn có thể làm những việc khác như học bài, đánh răng... Nhưng bạn vẫn phải để nó lải nhải bên bạn ngay cả lúc đi ngủ. Việc lải nhải tiếng Hàn đó sẽ không làm phiền bạn, ngược lại sẽ giúp bạn nhiều thứ hơn nữa.

Nghe và hát theo

Nghe và hát theo 

Bạn nên nghe hết bài hát và tập trung vào thử xem bản thân mình có nghe được chữ nào không? Nếu không, hoặc ít chỉ một vài từ thì cũng đừng buồn nhé bởi đó là tình trạng chung mà dồi dào người đang học theo cách thức này mắc phải. Vừa nghe vừa kết hợp với xem lời bạn sẽ dần dần nhanh chóng nắm bắt được ca từ trong bài hát. Nghe đi nghe lại phong phú lần bạn sẽ nhớ và thuộc lời lúc nào không biết. Khi lựa chọn một bài hát để nghe thì bạn bạn cần phải nghe qua trước và xem lời bài hát rồi tua đi tua lại nhiều lần, đừng vội mà chuyển bài, bởi việc nghe sẽ giúp bạn thẩm thấu lới bài hát. Nghe đến khi thuộc lời bài hát thì thui.

Bên cạnh đó việc học tiếng Hàn qua bài hát sẽ giúp các bạn học tập một cách tự giác hơn và kích thích khả năng sáng tạo của tất cả mọi người. Đặc biệt đối với các bạn là một fan hâm mộ nhạc Hàn Quốc thì việc học tiếng hàn thông qua sử dụng bài hát sẽ không còn quá xa lạ.

Mặc dù học tiếng hàn bằng âm nhạc là một cách học rất hay và ý nghĩa nhưng các bạn cũng cần chí ý đến các vấn đề về ngôn ngữ và độ khó của lời bài hát. Để việc học không bị chán nản và các bạn không cảm thấy quá khó khăn thì nên chọn những bài hát phù hợp với trình độ của bản thân. Nhất là đối với những bạn mới bắt đầu học tiếng Hàn thì việc học chỉ mang tính chất cảm âm và làm quen thôi. Các bạn nên chọn các bài hát nhẹ nhàng như các bản ballad phổ biến để giúp việc học thuận lợi hơn nhé.

Học tiếng Hàn theo bài hát có một hạn chế đó là phần ngữ âm, ngữ điệu không giống với giao tiếp hàng ngày, luyến láy hơi đa dạng. Bên cạnh đó nó lại là công cụ đắc lực giúp bạn cảm thấy hứng thú khi học, tăng nhận biết phản xạ và tốt cho quá trình rèn luyện kỹ năng luyện nghe tiếng Hàn.

Đừng nản chí
 

Có thể đối với những bạn không yêu thích âm nhạc nước Hàn thì phương pháp này rất khó đối với các bạn. “Có công mài sắt, có ngày nên kim”. Chính vì thế, bạn hãy tin thành công mình sẽ đạt được ở phía trước và đừng bao giờ nản chí dù gặp bất kì khó khăn nào. Bên cạnh đó bạn cũng đừng nên cố lắng nghe những từ khó mà mình nghe không được, điều này sẽ làm bản thân dễ bị nãn.

>> Xem thêm: Học tiếng Hàn online.

 

Những lợi ích của việc học tiếng Hàn qua bài hát

 

Học tiếng Hàn qua bài hát giúp luyện âm
 

Học tiếng Hàn giúp bạn có khả năng nghe linh hoạt hơn, ngoài ra bạn nên nghe những bài hát vietsub đối với những bạn mới bắt đầu và bạn sẽ vận dụng được những câu đơn giản vào thực tế.

Giao tiếp một cách dễ dàng
 

Những bài hát bằng tiếng Hàn đều sử dụng những câu từ khá quen thuộc với tần suất lặp lại rất nhiều lần trong cuộc sống. Vì vậy, âm nhạc sẽ giúp người học làm quen được với ngữ pháp tiếng Hàn và dựng nên phản xạ tốt trong giao tiếp với người bản xứ.

Giúp tăng vốn từ vựng
 

Cũng giống như tiếng Anh thì bạn nghe nhiều sẽ giúp bạn có nhiều từ vựng, và một trong những điều quan trọng để bạn có thể giao tiếp được thì bạn phải có nhiều từ vựng. Mà để có nhiều từ vựng thì bạn trau dồi bạn cần phải nghe nhiều, đọc nhiều,...

Giúp người học thư giãn giải trí và vui chơi
 

Sau những buổi học căng thẳng trên trường lớp thì việc nghe âm nhạc chính là cách tốt nhất để xua đi những mệt mỏi và nghỉ ngơi đầu óc. Bạn hãy bật một bài hát tiếng Hàn yêu thích của mình lên và cùng hòa mình vào giai điệu của bài hát nhé. Không chỉ giúp tâm trạng thoải mái hơn, những lời bài hát sẽ tự nhiên in sâu vào trong trí óc của bạn.

Nghe nhạc giúp bạn thư giãn
Nghe nhạc giúp bạn thư giãn đầu óc

Tiết kiệm ngân sách và hời gian học hành
 

Có thể nói học tiếng Hàn qua bài hát có rất nhiều cái lợi ích ngoài việc bạn có thể luyện âm, giao tiếp, trau dồi vốn từ, xả stress thì phương pháp học này còn giúp bạn tiết kiệm thời gian học tập chi phí, cũng tương đối dễ dàng đối với những bạn khi ôn luyện thông qua việc nghe và nhắc lại nhiều lần như một thói quen hay sở thích cá nhân và là cách giải trí mà người học có thể thực hiện ở mọi lúc mọi nơi.

Tiết kiệm chi phí tối đa
 

Không cần đến những cuốn giáo trình học tiếng Hàn hay người hướng dẫn như tại các trung tâm tiếng Hàn, bạn hoàn toàn có thể học tiếng Hàn online qua mạng và các thiết bị công nghệ khác. mà có thể học qua mạng, qua các thiết bị điện tử hoặc thậm chí còn công cộng có phát bài hát.

Tags: hoc tieng han qua bai hat va loi ich, hoc tieng han qua bai hat giúp luyen am, hoc tieng han qua bai hat giup tiet kiem thoi gian chi phi.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận