• slider
  • slider

Cuộc sống du học Hàn Quốc dạy bạn điều gì?

Du học Hàn Quốc đã và đang rất thu hút sinh viên trên toàn thế giới. Bởi vì Hàn Quốc có chất lượng giáo dục cũng như chất lượng cuộc sống rất tốt. Vậy bạn có muốn tìm hiểu về vấn đề mà khi du học Hàn Quốc bạn sẽ được học điều gì không? Bài viết này của tôi sẽ nói về những điều mà bạn có thể học được trong cuộc sống du học Hàn Quốc

1. Bạn nhận ra rằng mình quan tâm đến gia đình nhiều hơn mình nghĩ
 

Đi du học Hàn Quốc, bạn hẳn đã có những lúc tiếc nuối vì trước đây dành ít thời gian hơn cho gia đình. Bạn tự nhiên nhớ những món ăn mẹ nấu. Những lúc chùn chân mỏi gối, bạn nhớ ra nhiều bài học bố đã từng dạy (nhưng trước đây không hề để ý), và thấy chúng có lí.

cuộc sống du học sinh Hàn Quốc
Cuộc sống của du học sinh tại Hàn Quốc ra sao?

Đi du học, nghe bạn bè nước ngoài kể về những thói quen viết bưu thiếp, thói quen gọi điện cho ông bà mỗi tuần, bạn hẳn đã thấy mình là một đứa cháu chưa thật quan tâm tới những mẩu chuyện quê nhà ông bà vẫn kể. Bạn đếm lui đến kỳ nghỉ để được về Việt Nam với gia đình và cảm thấy những cuộc chuyện trò qua điện thoại, qua skype thật là không đủ.

>>Xem thêm: Những điều bạn cần làm trước khi đi du học Hàn Quốc

2. Bạn kiếm được đồng tiền đầu tiên bằng đôi tay của mình
 

Đi du học Hàn Quốc là bước đánh dấu cho quá trình tự lập về việc sử dụng đồng tiền, cũng có thể là cơ hội để bạn kiếm tiền bằng chính đôi tay của mình. Bất kể công việc của bạn là chạy bàn ở quán café, là giữ trẻ, là dắt thú cưng đi dạo, thì bạn cũng sẽ trải qua cảm giác xúc động khi lần đầu tiên được cầm tiền lương trên tay. Hiểu được giá trị đồng tiền, bạn tự nhiên sẽ có trách nhiệm hơn với khoản tiền mà gia đình chu cấp cho việc du học và suy tính kỹ càng hơn trước khi chi tiêu.

học tiếng Hàn cơ bản
Học tiếng Hàn cơ bản

3. Bạn tự “vùng vẫy” để tìm ra những giải pháp cho vấn đề của mình
 

Không hiểu bài giảng vào những ngày đầu mới học vì thầy cô nói quá nhanh, bạn bè thì chưa có để mượn lại ghi chép của họ. Bạn sẽ không thể để mỗi giờ học trôi tuột từ tai này qua tai khác. Bạn sẽ phải tự cách xoay sở vấn đề của mình bằng nhiều cách khác nhau: làm quen với bạn mới, chủ động gặp thầy cô để xin slide, vùi mình trong thư viện để đọc thêm, thêm nữa.

4. Bạn tự giác hơn trong công việc nhà khi du học Hàn Quốc
 

Du học tại Hàn Quốc xa nhà giúp bạn tự nấu ăn, lau dọn, thay bóng đèn, thông rãnh thoát nước trong phòng tắm. Tất thảy những công việc nhà trước giờ có thể bạn chưa từng phải động tay vào giờ sẽ là trọng trách của bạn. Phải tự chăm sóc cho sức khỏe và những bữa ăn của mình, bạn sẽ phải tìm hiểu cách nấu nướng, tận dụng tối đa các phương án mua sắm tiết kiệm và đặc biệt là tài nấu ăn của bạn sẽ “lên tay” đáng kể (kể bạn có thuộc thuộc giới tính nào chăng nữa).

5. Bạn bắt đầu tò mò về thế giới chung quanh, và đi khắp nơi
 

Việc học tập trong môi trường đa văn hóa của du học sinh Hàn Quốc sẽ mang đến bạn nhiều “cú chạm” văn hóa. Bạn sẽ nhận được lời mời về chơi nhà của cô bạn thân Thổ Nhĩ Kỳ, chia nhà với cô nàng Mexico ham tiệc tùng, học nhóm chung với cô gái Tây Ban Nha lúc nào cũng hừng hực sức sống… Nói chuyện với bạn bè nước ngoài về những chuyến đi của họ, tự nhiên bạn sẽ háo hức nghĩ về chuyến đi của mình…

tìm hiểu văn hoá khi đi du học Hàn Quốc
Tìm hiểu văn hóa khi đi du học Hàn Quốc

>>Xem thêm: Lời khuyên cho những người học tiếng Hàn từ đầu

6. Bạn đã từng mơ được thỏa sức tiệc tùng, giờ thì bạn tiệc tùng một cách có ý thức
 

Bởi vì nếu không kiên định với bản thân, bạn sẽ phải trả giá rất đắt. Bởi vì chẳng có mẹ gọi dậy nếu sáng mai ra còn say bí tỉ mà quên khuấy bài thi.

Bởi vì bạn biết ấn tượng vào ngày đầu tiên ở chỗ thực tập quan trọng hơn một cuộc vui mà bạn có thể tham gia vào bất kì cuối tuần nào khác trong năm.

7. Bạn điềm tĩnh hơn trước những mối quan hệ
 

Bạn không còn vồ vập với những người mới quen và thích dành thời gian quan sát họ trước khi quyết định có lại gần hay không. Đơn giản vì cuộc sống du học Hàn Quốc đã giúp bạn nhìn rõ được “bộ mặt” thật của nhiều người. Và bởi vì cuộc sống xa nhà bận rộn không cho phép bạn dành quá nhiều thời gian cho những vấn đề của người khác nữa.

Những mối quan hệ quan trọng, sự giúp đỡ hỗ trợ nhau cũng quan trọng nhưng cuộc sống du học tại Hàn Quốc của bạn quan trọng hơn. Và bạn hiểu rằng mình phải độc lập được trước vấn đề của mình rồi mới có thể nghĩ cho người khác.

tags: xin visa du học Hàn Quốc, học tiếng Hàn du học cấp tốc, học văn hoá Hàn Quốc, học tiếng Hàn có khó không

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Home