Du học học viện âm nhạc và điện ảnh của Đức

Âm nhạc và điện ảnh là 2 ngành được lựa chọn nhiều nhất trong năm 2018 ở các trường đại học tại Đức. Vì sao? Có thể là vì các bộ phim nổi tiếng được dàn cảnh và quay ở Đức, các diễn viên - nghệ sĩ xuất thân từ nước Đức,... Nhưng có lẽ lý do thực tế nhất chính là nền giáo dục diễn viên - nghệ sĩ trẻ đầy triển vọng ở Đức.

Người tạo: admin - 25 tháng 11, 2020

Du học Đức: Bạn đam mê nghệ thuật và muốn du học để nâng cao kiến thức? Hãy cùng tìm hiểu về các học viện âm nhạc và điện ảnh tại Đức để có lựa chọn phù hợp nhất phát triển niềm đam mê của mình nhé!

học tiếng Đức đi du học
Học tiếng đức để đi du học

>>Xem thêm: Học tiếng Đức với các từ quan trọng và cách phát âm

Các loại hình đào tạo nghệ thuật ở Đức có nhiều mức độ khác nhau. Các ứng viên phải đối mặt với một số cạnh tranh gay gắt bởi số lượng tuyển sinh của các trường là có giới hạn và các sinh viên phải chứng minh được năng lực của mình trước khi ghi danh.

Học tại học viện nghệ thuật và nhạc viện là một bước đệm cho sinh viên, đặc biệt là sinh viên quốc tế tại Đức có năng khiếu cho những ngành sáng tạo. Nhưng các trường không đảm bảo một công việc cho sinh viên sau khi ra trường và sinh viên phải chứng minh tài năng của mình.

Các ứng viên phải nộp một danh mục những năng khiếu của mình do các học viện đề nghị sau đó các ứng viên được mời đến để làm một bài kiểm tra điều kiện. Tuy nhiên, họ không nhất thiết phải hoàn thành mức độ học cao nhất của Đức được gọi là Abitur hoặc tương đương ở nước ngoài.  Mỗi học viện nghệ thuật có các bài tập kiểm tra khác nhau và sinh viên phải thể hiện mình trước khi ghi danh.
 

đến Đức du học
Tiếp cận với đất nước hiện đại bậc nhất

Các ngành đào tạo bao gồm: hội họa, thiết kế thời trang, thiết kế đồ họa, điêu khắc và nghệ thuật nghe nhìn. Tuy thuộc vào các trường đào tạo và trình độ giảng dạy các trường có thể dạy thêm về gốm sứ, thủy tinh, phục chế hay truyền thông. Một số những học viện lại tập trung trong giảng dạy.

Ví dụ học viện Visual Arts Leipzig là trường đại học Đức đầu tiên cung cấp ngành nhiếp ảnh vào năm 1983 và sau đó là ngành công nhiệp xuất bản và trở thành một học viện hàng đầu tại Leipzig về nghệ thuật nhiếp ảnh. Ngoài ra còn có trường Burg Giebichenstein –  trường đại học Nghệ thuật và thiết kế nằm ở Halle, nơi tập trung vào ngành thiết kế công nghiệp và trang trí nội thất.

nắm rõ quy đinh đi du học Đức
Nắm rõ các điều kiện để đi du học

>> Xem thêm: Du học Đức bằng tiếng Anh

Học viện âm nhạc nói chung đào tạo những chương trình về âm nhạc như nhạc cụ, luyện thanh, biên kịch và một số chương trình đào tạo chuyên môn như âm nhạc nhà thờ, jazz hay khiêu vũ. Các sinh viên cũng có thể trở thành các giảng viên âm nhạc và cấp bằng sư phạm nếu họ có kết quả học tập tốt.

Các trường đào tạo về truyền thông hiên đại là nơi cung cấp các nhà sản xuất chương trình, các nhà nhiếp ảnh, nhà biên kịch và nhà sản xuất truyền hình tương lai. Các trường đại học phát thanh và truyền hình ở Munich và Potsdam từ lâu nỏi tiếng với những khóa học về truyền hình.

Học viện nghệ thuật ở Cologne là trường duy nhất đào tạo tất cả các lĩnh vực liên quan tới phát thanh truyền hình. Học viện cũng là nơi cập nhật những phương tiện truyền thông mới trên thế giới. Các trường truyền thông cũng thu hút và tuyển lựa sinh viên thông qua các kỳ thi.

Qua những thông tin trên mong rằng có thể tự mình lựa chọn được nơi học của mình cũng như tìm kiếm cho mình hợp với lĩnh vực nào nhất và lựa chọn đúng đắn cho mình khi đến Đức du học. Chúc các bạn thành công!

tags: Du học Đức trường ở Berlin, điều kiện đi du học Đức, Du học Đức bậc Thạc sĩ, hội du học sinh quốc tế tại Đức

Tin cùng chuyên mục

Bình luận