Du học Đức ngành quản lý nhà hàng khách sạn

Ngành quản lý nhà hàng - khách sạn là ngành học được chú trọng đầu tư trong nền giáo dục của Đức vì đây là chương trình đào tạo cho các bạn muốn tiến thân trong ngành dịch vụ. Đó là lý do tại sao mà du học Đức ngành quản lý nhà hàng - khách sạn là một trong những lựa chọn tuyệt vời nhất dành cho các bạn du học sinh.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Có thể nói du học Đức ngành quản lý nhà hàng khách sạn đang thu hút rất nhiều sinh viên ngoại quốc. Vẫn nổi tiếng với những cửa hàng sang trọng, lối phục vụ chuyên nghiệp, Đức để lại cho khách du lịch những ấn tượng rất khó quên. Hiện nay ở Đức có rất nhiều cơ sở đào tạo ngành du lịch – khách sạn – nhà hàng cung cấp nguồn nhân lực cho hơn trăm nghìn công ty với khoảng 1 triệu lao động trực tiếp và 1 triệu lao động gián tiếp. Vậy chúng ta sẽ cùng tìm hiều về ngành học này tại Đức qua bài viết dưới đây.

Rất nhiều lựa chọn để bạn theo học nếu yêu thích ngành này vì Đức có nhiều cơ sở đào tạo có chuyên ngành này với rất nhiều loại hình đào tạo đa dạng, từ tú tài + 1 cho tú tài + 5. Bao gồm:

1. Khóa du học ngắn hạn quản lý nhà hàng khách sạn tại Đức
 

- Ngành học bổ sung: bạn có thể học sau 1 năm đỗ tú tài, ngành này chủ yếu đào tạo : dịch vụ lữ hành, bán vé từ xa

- Bằng kỹ thuật viên cao cấp: Loại bằng này hướng vào đối tượng đã đỗ tứ tài 2 năm chủ yếu chuyên đào tạo : Khách sạn – Nhà hàng, Kinh doanh và sản xuất du lịch, họat động và quản lý du lịch tại địa phương

du học Đức ngành quản lý nhà hàng khách sạn
Du học Đức ngành quản lý nhà hàng khách sạn

- Bằng Đại học công nghệ: Cũng giống như trên sau 2 năm có tú tài bạn có thể đăng kí khóa học này nếu muốn theo học mảng : Phát triển du lịch và kỹ thuật thương mại chuyên ngành marketing du lịch

- Bằng Đại học Khoa học và Kỹ thuật: Riêng loại bằng này chuyên đào tạo các ngành về văn hóa chuyên ngành du lịch văn hóa, bảo trì các thiết bị khách sạn, hướng dẫn viên du lịch thông thạo nhiều loại ngọai ngữ.

2. Khóa du học dài hạn quản lý nhà hàng khách sạn
 

- Tú tài + 3 năm : Sau khi học hết khóa này, bạn sẽ nhận được bằng cử nhân chuyên nghiệp về Luật và kinh tế du lịch /quản lý châu Âu về du lịch; khai thác hiệu quả các tài nguyên du lịch; du lịch – các công nghệ mới và Nhà ăn tập thể nhằm khai thác, quảng bá di sản vùng và quảng bá khu vực nông thôn…

du học Đức có cơ hội lớn
Cơ hội việc làm rất cao khi học tiếng Đức thành thạo

>> Xem thêm: du học Đức nên hay không

- Tú tài + 4 năm : Cơ hội cấp bằng Viện Đại học chuyên nghiệp về thiết kế văn hóa và du lịch; thiết kế chương trình tổng hợp về các lĩnh vực vận chuyển, du lịch ,khách sạn; các ngành nghề nghệ thuật , văn hóa chuyên ngành Di sản và du lịch; ngành nghề về vận chuyển, khách sạn cũng như du lịch và giải trí ( với nhiều chuyên ngành như Quản lý, qui họach các cấu trúc du lịch miền núi và nông thôn đặc biệt là phát triển vùng và thiết kế sản phẩm … )

- Tú tài + 5 năm : Bạn sẽ nhận được bằng cao học chuyên sâu về Qui hoạch du lịch và khách sạn; qui hoạch và quản lý các điểm đến du lịch; phát triển vùng trên mặt văn hóa và du lịch; phát triển và quảng bá các qui họach du lịch; phát triển bền vững các vùng du lịch tại miền núi; phát triển thể thao và du lịch bền vững.

Bên cạnh đó còn có những mảng khác chương trình đào tạo theo chuẩn quốc gia và quốc tế dành cho các bạn du học tại Đức: luật và thuế du lịch; luật của Đức và luật Châu Âu về thương mại hóa các sản phẩm du lịch; kinh tế và quản lý du lịch; kinh tế du lịch quốc tế; Văn hóa châu Âu Du lịch và môi trường; đào tạo thiết kế văn hóa và du lịch, quản lý các họat động du lịch của cộng đồng, quản lý những xí nghiệp vừa và nhỏ chuyên ngành du lịch xanh, quản lý và qui họach du lịch, khách sạn; công nghiệp du lịch chuyên ngành Quản lý tổ chức du lịch; quản trị du lịch châu Âu; quản trị các họat động thể thao và giải trí …

du học Đức ngành quản lý nhà hàng khách sạn
Du học Đức ngành quản lý nhà hàng khách sạn

>> Xem thêm: Khám phá hệ thống đào tạo khi du học Đức ngành tâm lý

3. Những điểm cần lưu ý
 

Lưu ý với các bạn là phần lớn các trường đào tạo ngành này  đều là trường tư thục tại Đức  nên học phí có thể sẽ cao hơn khoảng trên 2000 EUR/ năm so với các trường công lập.

Ngoài ra, các trường ĐH công lập tại Đức  cũng có 1số trường giảng dạy về ngành này nhưng các trường này chủ yếu giảng dạy ưu tiên về lý thuyết, đào tạo quản lí, giảng dạy… về lĩnh vực này.

Tuy nhiên, ưu điểm khi bạn theo học ngành này là đến thời gian đi thực tập tại khách sạn thì sinh viên sẽ được trả một khoản hỗ trợ nhu lương thực tập nên điều này cũng có thể giúp các bạn trang trải một phần chi phí.

Ngoài ra, nếu bạn không giỏi tiếng Đức vẫn  có 1 số trường giảng dạy bằng tiếng Anh (yêu cầu TOEFL 450 trở lên. Tuy vậy, số trường dạng này khá ít. Và phần lớn các trường đều giảng dạy bằng tiếng Đức (yêu cầu điểm thi TCF từ 450 trở lên). Vì vậy, việc quan trọng nhất hiện nay đối với sinh viên du học Đức 2018 ngành này là học tiếng Đức cho thật tốt để đủ tiêu chuẩn được nhập học.

Tất cả các trường này tuyển sinh dưới hình thức: xét hồ sơ và sau đó tiến hành phỏng vấn.

tags: Du học Đức 2018, Du học Đức cần có điều kiện gì, Du học Đức ngành MBA, đăng ký du học Đức ở đâu

Tin cùng chuyên mục

Bình luận