Thông tin về các Đại sứ Quán Ba Lan tại Việt Nam

Hiện nay việc đi du lịch hoặc du học sinh sống và làm việc tại Ba Lan không còn quá xa lạ với nhiều người. Nhưng để có thể đi sang đó thì việc trước tiên là cần phải làm cái giấy tờ Ba Lan cần thiết, các thủ tục xin visa đi Ba Lan rất quan trọng, vậy để làm các thủ tục và giấy tờ đó thì chúng ta cần đến đâu để làm?

Người tạo: admin - 25 tháng 11, 2020
Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cũng như cung cấp thêm cho bạn một số thông tin về Đại sứ quán Ba Lan tại Việt Nam cụ thể để bạn có thêm thông tin cũng như có thể tiến hành làm các giấy tờ cần thiết một cách dễ dàng hơn.

>> Xem thêm: Nguyên tắc tự học tiếng Ba Lan giao tiếp hằng ngày
 
Balan có tên chính thức là Cộng hòa Ba Lan, nằm trong khu vực Trung  Âu. Được thành lập từ hơn 1.000 năm trước, Ba Lan đã trải qua nhiều thời kì hoàng kim và đã từng là một trong những quốc gia lớn mạnh nhất châu Âu. Với nhiều công trình lịch sử cổ điển như quảng trường Poznan, thị trấn cổ Gdansk, hay thánh đường Lublin, … Ba Lan mang đến cho khách du lịch nhiều cảm giác từ thích thú, cho đến choáng ngợp trước vẻ đẹp hùng tráng của mình.

 

1. Kinh tế


Là quốc gia theo chế độ dân chủ, nền kinh tế của Ba Lan được tự do hóa và trở thành một điển hình trong những nước thành công trong việc chuyển đổi từ nền kinh tế nửa tư bản sang một thị trường do tư nhân sở hữu. Nhờ vào những hoạt động chuyển đổi mang tính chất cải tiến này, quốc gia thu hút được một nguồn lớn tiền đầu tư từ bên ngoài, và những lợi ích của người tiêu dùng cũng dần được chú trọng, phát triển. Ngành nông nghiệp của Ba Lan phát triển khá mạnh mẽ với nhiều mô hình trang trại sản xuất tư nhân hóa, tạo nhiều tiềm năng để Ba Lan trở thành nước xuất khẩu lương thực hàng đầu trong khối Liên minh châu Âu.
 
Thông tin về các Đại sứ Quán Ba Lan tại Việt Nam
Ba Lan về đêm
 

2. Một số thông tin cơ bản của đất nước Ba Lan:

 
– Quốc hiệu: Cộng hòa Ba Lan
– Thủ đô: Warszawa
– Quốc khách: 03/05
– Vị trí địa lý của Cộng hòa Ba Lan: Thuộc Trung Âu
– Diện tích: 312.679 km²
– Du lịch: :  những ngôi nhà được xây dựng từ hàng nghìn năm về trước, các bức tranh nổi tiếng hay tác phẩm nghệ thuật được bảo toàn nguyên vẹn, cùng những trang trại nông nghiệp rộng lớn là hình ảnh mang tính thu hút của quốc gia này. Khách du lịch có thể đến những nơi như thị trấn Zakopane nơi lối sống truyền thống của người Ba Lan vẫn còn được gìn giữ, ngôi làng hội họa Zalipie, vùng đất luôn tràn ngập những màu sắc rực rỡ, hay cùng nhau cháy hết mình trong sức nóng của những lễ hội âm nhạc Przystanek Woodstock. Con người Ba Lan giản dị, luôn dang tay chào đón du khách thập phương vì với họ được giới thiệu những hình ảnh đẹp của mình đến với cộng đồng quốc tế là một điều vô cùng đáng quý trọng.

>> Xem thêm: Địa điểm học tiếng Ba Lan ở TPHCM
 
– Văn hóa: văn hóa Ba Lan mang 2 màu sắc Đông phương và Tây phương. Sự tác động của 2 mảng văn hóa lớn này được thể hiện rõ nét qua những phong tục truyền thống, tạo thành một màu sắc mới mang đậm chất của xứ sở Ba Lan. Không tập trung chủ yếu vào việc thay đổi để phù hợp với xu hướng của thế giới, người dân bản địa sinh sống tại Ba Lan xem trọng những giá trị cổ được truyền lại từ thế hệ trước như lối kiến trúc, phong cách sống, giữ gìn các mối quan hệ trong xã hội, và đời sống nghệ thuật vô cùng đặc sắc.

 
Thông tin về các Đại sứ Quán Ba Lan tại Việt Nam
 

3. Thông tin liên hệ lãnh sự quán Ba Lan:


_ Để có được hướng dẫn về các thủ tục liên quan đến vấn đề xin visa đi Ba Lan, khách hàng có thể liên lạc trực tiếp đến Lãnh sự quán Ba Lan theo địa chỉ được cung cấp dưới đây:
 
1. Tổng Lãnh sự quán Ba Lan tại Thành phố Hồ Chí Minh: 
Địa chỉ: 5 Lê Lợi, Quận 1
Điện thoại: (08) 3 914 2883
Fax: (08) 3 914 2884
Email: kgrphcm@hcm.vnn.vn
 
2. Đại sứ quán Ba Lan tại Việt Nam:
Địa chỉ: Số 3 Chùa Một Cột, Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam.
Điện thoại: 84-04-38452027/38453728
Fax: 84-04-38236914
Email: hanoi.amb.sekretariat@msz.gov.pl; vnhanamb@msz.gov.pl

Hi vọng qua bài viết này sẽ cung cấp cho bạn 2
Đại sứ quán Ba Lan tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội một cách rõ ràng. Chúc bạn hoàn thành sớm các thủ tục cần thiết để có thể đi du lịch hoặc sang Ba Lan sinh sống một cách nhanh chóng.
 
Nguồn: Internet

Tin cùng chuyên mục

Bình luận