• slider
  • slider

Học tiếng Ba Lan thật dễ

Nhiều người tin rằng Ba Lan là một trong những ngôn ngữ đẹp nhất thế giới. Những người này cũng sẽ cho bạn biết rằng đó là một trong những khó khăn nhất để tìm hiểu. Sự thật là trong bất kỳ ngôn ngữ nào, những khía cạnh dễ dàng thường xuyên lớn hơn những người khó khăn hơn. Bất cứ ai học tiếng Ba Lan sẽ đánh giá cao thực tế là nó chỉ chứa năm thì động từ. Một ưu điểm nữa là trong mỗi từ trong từ vựng tiếng Ba Lan là 95% ngữ âm. Khi đọc Ba Lan, những gì bạn thấy là những gì bạn nói.

Ít nhất 50 triệu người trên toàn thế giới nói tiếng Ba Lan, một ngôn ngữ kết hợp với tiếng Séc và tiếng Slovak để bao gồm các nhóm ngôn ngữ Đông Âu-Slavic. Ngoài việc phục vụ như là phương tiện truyền thông chính thức của Ba Lan, nó cũng là ngôn ngữ thứ hai nói chung ở Belarus, Lithuania, Kazakhstan, Nga và Ukraine. Những người bản địa của những quốc gia này đã tham gia vào số lượng lớn người trên toàn thế giới, những người hiểu được sắc thái bóng mát của ngôn ngữ đặc biệt này.

1. Sự tiến hóa của ngôn ngữ Ba Lan
 

Tất cả các ngôn ngữ vay mượn từ hàng xóm của họ và Ba Lan không phải là ngoại lệ. Nhiều từ vựng tiếng Ba Lan có chung một điểm chung với những từ tiếng Đức, tiếng Ý, tiếng Pháp và tiếng Anh. Mặc dù một số người đã so sánh Ba Lan với Nga , các nhà ngôn ngữ học ước tính rằng khoảng 75 phần trăm các từ tiếng Ba Lan rất ấn tượng tương tự như của tiếng Slovak, mối quan hệ gần nhất của nó.

học tiếng Ba Lan bằng tiếng Anh
Từ vựng Ba Lan "thừa hưởng" nhiều từ tiếng anh

2. Danh từ tiếng Ba Lan và tính từ
 

Ngôn ngữ Ba Lan chỉ ra mọi danh từ và tính từ như nam tính, nữ tính hoặc nữ tính. Ngoại trừ các danh từ liên quan đến động vật đực hoặc cái, giới tính của các từ này thường không liên quan gì đến các thuộc tính cụ thể của chúng. Một tính từ sẽ khác nhau theo giới tính để phù hợp với danh từ mà nó sửa đổi.

>> Xem thêm: Lợi ích khi học tiếng Ba Lan

3. Trật tự từ
 

Ngôn ngữ Ba Lan có vẻ ít quan trọng hơn về thứ tự chính xác của các từ trong câu hơn là về ý nghĩa của các từ đó. Tuy nhiên, thứ tự các từ tiếng Ba Lan thường theo một dãy tiêu chuẩn của chủ đề, vị từ và đối tượng. Ngoài ra, tính từ thường sẽ đứng trước các danh từ mà chúng sửa đổi.

4. Từ bị bỏ rơi
 

Trong tiếng Ba Lan, việc thực hành bỏ từ là phổ biến. Loa sẽ gần như luôn luôn để lại những từ "bạn", "của tôi" và "của bạn". Cũng thường lệ hơn là bỏ đối tượng của một câu hơn đối tượng. Trong khi một tờ khai Ba Lan sẽ luôn cho bạn biết người nhận hành động, nó có thể để lại cho trí tưởng tượng của bạn một cảm giác dứt khoát về những người hoặc những gì thực hiện nó.

5. Tiếng Ba Lan dễ học
 

Nhiều người tin rằng Ba Lan là một trong những ngôn ngữ đẹp nhất thế giới. Những người này cũng sẽ cho bạn biết rằng đó là một trong những khó khăn nhất để tìm hiểu. Sự thật là trong bất kỳ ngôn ngữ nào, những khía cạnh dễ dàng thường xuyên lớn hơn những người khó khăn hơn. Bất cứ ai học tiếng Ba Lan sẽ đánh giá cao thực tế là nó chỉ chứa năm thì động từ. Một ưu điểm nữa là trong mỗi từ trong từ vựng tiếng Ba Lan là 95% ngữ âm. Khi đọc tiếng Ba Lan, những gì bạn thấy là những gì bạn nói.

tiếng Ba Lan rất dễ học
Tiếng Ba Lan dễ học

Những người bắt đầu nghiên cứu về ngôn ngữ Ba Lan cũng sẽ thấy rằng nhiều từ vựng tiếng Ba Lan có nguồn gốc từ Latin giúp họ dễ nhận ra ngay. Họ cũng sẽ nhanh chóng thấy rằng không cần phải phù hợp với giới tính của một bài báo với một danh từ. Đó là vì ngôn ngữ Ba Lan không chứa bất kỳ bài báo nào, chỉ dựa vào sự biến động để làm rõ ý nghĩa của một câu.

6. Học tiếng Ba Lan dễ dàng hơn bạn nghĩ
 

Là cách tốt nhất để học một ngôn ngữ khi đang di chuyển. Danh sách từ vựng tiếng Ba Lan và khả năng nhận dạng tiếng nói được cung cấp bởi các bài học tương tác giá cả phải chăng của chúng tôi làm cho việc học tiếng Ba Lan dễ dàng và thú vị. Giao diện không quảng cáo của chúng tôi làm giảm sự phân tâm, và mảng rộng của IOS, Android và Win8 Apps làm cho phương pháp của chúng tôi lý tưởng cho việc học trên điện thoại di động.

Có rất nhiều sự khác biệt giữa ngôn ngữ Ba Lan và tiếng Anh và những người mới vào ngôn ngữ có thể tìm thấy hình thành các câu tiếng Ba Lan khá khó khăn lúc đầu. Nói chung, cách tốt nhất là dành thời gian nghiên cứu cấu trúc của câu tiếng Ba Lan trước khi bắt đầu học các cụm từ tiếng Ba Lan. Tiếng Ba Lan được nói bởi hơn 45 triệu người trên toàn thế giới, chủ yếu là do những người sống ở Ba Lan. Tiếng Ba Lan cũng được sử dụng trong các quốc gia như Belarus, Ukraine, Cộng hòa Séc và Lithuania.

tiếng Ba Lan rất dễ học
Tiếng Ba Lan dễ học hơn bạn nghĩ

Các cụm từ và câu tiếng Ba Lan mà bạn có thể sẽ học đầu tiên sẽ chủ yếu phụ thuộc vào lý do bạn muốn học tiếng Ba Lan. Một trong những lý do chính khiến mọi người có thể muốn học tiếng Ba Lan là để họ có thể giao tiếp khi họ đến Ba Lan vào kỳ nghỉ, nhưng chắc chắn những người khác đang định di chuyển đến Ba Lan.

Có 32 chữ cái trong bảng chữ cái Ba Lan và có giá trị dành thời gian để nghiên cứu bảng chữ cái trước khi bạn cố gắng nói tiếng Ba Lan. Cách phát âm của câu tiếng Ba Lan là ngữ âm, và hầu hết các chữ cái trong từng từ được phát âm riêng lẻ.

Một cách hay để học các câu mới của Ba Lan và các cụm từ tiếng Ba Lan bằng cách tham gia một khóa học tiếng Ba Lan. Có một số lượng lớn các trung tâm ngôn ngữ nằm trên toàn cầu cung cấp cả lớp cá nhân và nhóm, và cũng có thể tham gia các lớp học tiếng Ba Lan trực tuyến. Ngoài ra, một số lượng lớn trang web cung cấp danh sách các cụm từ tiếng Ba Lan và cung cấp các trò chơi và các tài liệu khác làm cho việc học ngôn ngữ trở nên thú vị và dễ dàng.

Tuy nhiên, nhiều người thấy rằng cách học đơn giản nhất và nhanh nhất để học tiếng Ba Lan và thực hành các cụm từ nhất định của Ba Lan là tìm mọi người trên các đường phố Ba Lan để thực hành những cuộc trò chuyện cơ bản. Những nơi tốt nhất để tìm người để thực hành có xu hướng trở thành quán cà phê, vì mọi người thường sẵn sàng dành nhiều thời gian và sửa sai lầm ngôn ngữ của bạn trong khi họ đang thư giãn với một tách trà hoặc cà phê.

học tiếng Ba Lan online
Khoá học tiếng Ba Lan online với người bản địa

Những người có kế hoạch học tiếng Ba Lan sẽ cần phải học tập và thực hành thường xuyên nếu họ muốn trở nên thông thạo. Đương nhiên, bạn dành nhiều thời gian cho việc học tiếng Ba Lan, kỹ năng của bạn sẽ phát triển nhanh hơn. Những người cam kết học tiếng Ba Lan nhanh chóng nên đảm bảo họ học ít nhất một giờ một ngày, đặc biệt là khi họ bắt đầu.

Làm thế nào để bắt đầu với cụm từ tiếng Ba Lan?

Dưới đây là một vài cụm từ mà bạn có thể luyện tập để bắt đầu bằng: Xin chào bằng tiếng Ba Lan là czesc, và đây là từ cũng có nghĩa là lời tạm biệt. Chào buổi sáng và buổi chiều tốt cũng có cùng ý nghĩa trong tiếng Ba Lan, đó là ngày tốt. Các cụm từ lịch sự khác của Ba Lan mà người mới bắt đầu có thể sẽ cần phải học bao gồm bạn thế nào? (Như bạn biết), cảm ơn (có quà), có (tak), không (không) và xin vui lòng (prosze). Bạn cũng nên học các cụm từ như bạn nói tiếng Anh hay không? (Không mówisz po angielsku?) Tôi không nói được tiếng Ba Lan và tôi không hiểu (không rozumiem).

>> Xem thêm: Địa điểm học tiếng Ba Lan ở TPHCM

7. Học các cụm từ Ba Lan
 

Cả người mới bắt đầu lẫn người học nâng cao đều có thể học tiếng Ba Lan vì các khóa học cho tất cả các trình độ học vấn khác nhau có sẵn. Giao diện của nền tảng không có quảng cáo, vì vậy không có sự phân tâm trong khi học. Nó cũng rất dễ sử dụng và được thiết kế cho những người học có thể không quen thuộc với tính toán. Và đối với những người muốn học khi di chuyển, trung tâm cung cấp một loạt các ứng dụng miễn phí cho điện thoại di động và máy tính bảng. Nền tảng này cung cấp các khóa học ngữ pháp ở các cấp độ khác nhau, cũng như các mô đun chuyên đề cho những người quan tâm đến các chủ đề cụ thể, như thành ngữ hay phong tục tập quán. Học các cụm từ đánh bóng bằng trung tâm sẽ dễ dàng và nhanh chóng.

Chúc bạn thành công trong việc học tiếng Ba Lan nhé!

tags: cách học tiếng Ba Lan cho người mới bắt đầu, cơ hội nghề nghiệp khi học tiếng Ba Lan, học giao tiếp tiếng Ba Lan thành thạo, Học tiếng Ba Lan có khó không

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo




Home