Bí kíp học tiếng Ba Lan đơn giản mà hiệu quả

Học tiếng Ba Lan chưa giỏi, không phải vì bạn không có năng khiếu, cũng không phải vì bạn lười nhác, nản chí mà chính vì bạn chưa tìm ra phương pháp học tốt nhất cho mình. Chính những lỗi suy nghĩ tiêu cực ấy đang làm bạn chết dần chết mòn trong hi vọng chinh phục ngoại ngữ của mình.

Người tạo: admin - 25 tháng 11, 2020

Hãy tìm câu trả lời giải đáp cho mọi trở ngại mà bạn gặp phải khi học tiếng Ba Lan qua bài viết dưới đây để sẵn sàng cho hành trình chinh phục của bạn nhé.

1/ Đừng có tập trung vào học ngữ pháp
 

Tôi chỉ nói không nên quá tập trung, không có nghĩa là không học nhé. Ngữ pháp thực sự cần thiết nhưng chỉ nên dừng ở mức độ vừa phải thôi, áp dụng nó vào giao tiếp chứ không học ngữ pháp kỹ quá. Bạn học để giao tiếp chứ không phải học để trở thành một giáo viên.

học tiếng Ba Lan hiệu quả

Bạn đừng học quá nhiều ngữ pháp

>> Xem thêm: Hướng dẫn học tiếng Ba lan qua phim ảnh

Học ngữ pháp sẽ làm chậm quá trình nghe và nói của bạn. Khi muốn diễn đạt bất cứ điều gì, bạn luôn phải áp suy nghĩ mình dùng đúng ngữ pháp chưa? Danh từ, động từ, các thì...Một tá các thắc mắc được đặt ra và bạn đã lỡ bỏ quên mất sự tập trung của người đối diện đang nói cho bạn những điều gì tiếp theo. Thực tế là nhiều học sinh Việt biết nhiều ngữ pháp hơn cả người bản ngữ. Bạn nghĩ có thực sự cần thiết không? Hãy tự trả lời theo quan điểm của bạn nhé.

2/ Học tiếng Ba Lan theo cụm từ
 

Đa số các bạn thường học từ vựng riêng lẻ mà quên đặt nó vào ngữ cảnh để nhớ nghĩa của từ nhanh và lâu. Thật bất ngờ, nhiều bạn biết rất nhiều từ vựng nhưng không thể bật để nói một câu tiếng Ba Lan. Lý do các bạn không học cụm từ. Tuyệt đối không dịch từ vựng sang tiếng Việt nhé. Tôi biết điều này rất khó, nhưng đây là bí kíp học tiếng Ba Lan nhanh nhất.

3/ Tạo môi trường quốc tế
 

Việc bạn nói được một ngoại ngữ không chứng minh bạn thông minh và ngu ngốc. Bất cứ ai cũng có thể học được, chỉ vì bạn chưa biết học đúng sách, giống như việc chúng ta đều có thể nói được tiếng Việt thành thạo nếu không tạo môi trường thích hợp.

tạo môi trường học tiếng Ba Lan cho bản thân
Tạo môi trường học cho bản thân

>> Xem thêm: Nguyên tắc tự học tiếng Ba Lan hiệu quả

Tự tạo môi trường quốc tế là sao: hãy giao tiếp với người bản xứ nhiều hơn, học tiếng Ba Lan với người nước ngoài, thậm chí nếu gia đình có điều kiện có thuê giáo viên bản ngữ dạy tiếng Ba Lan 1 thầy 1 trò, đi du học ở những quốc gia nói tiếng Ba Lan chuẩn…Có nhiều cách để tạo môi trường để bạn học tiếng Ba Lan, cái chính là bạn có muốn sống với môi trường đó hay không thôi.

4/ Lựa chọn giáo trình tiếng Ba Lan chuẩn
 

Giáo trình học tiếng Ba Lan có ảnh hưởng không nhỏ đến khả năng tiếp nhận thông tin của học viên. Mọi kiến thức bắt buộc phải chuẩn, không có chỉnh sửa gì. Các trường học thường sử dụng 1 giáo trình chung có tính liên kết từ bậc mầm non lên tới đại học. Sử dụng sách giáo khoa của các nhà xuất bản hàng đầu thế giới. Nội dung giảng dạy hoàn toàn đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng, chương trình học và thi ở mọi cấp bậc. Không sử dụng các giáo trình vượt quá khả năng tiếp thu của bản thân, tạo áp lực cho người học, không thu được bất cứ kết quả gì.

Lựa chọn giáo trình học tiếng Ba Lan
Lựa chọn giáo trình tốt để học

5/ Bí quyết học tiếng Ba Lan hiệu quả dành cho người đi làm
 

Nếu bạn đang cân nhắc có nên tham gia lớp học tiếng Ba Lan cho người đi làm hay không, những bí quyết sau sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó:

– Lựa chọn giáo viên đến từ các nước nói tiếng Ba Lan thuận lợi cho quá trình luyện phát âm chuẩn và rèn luyện kỹ năng nói, lựa chọn giáo viên phù hợp nhất với trình độ của mình

– Khi bắt đầu, giáo viên cần hiểu rõ các mong muốn, mục tiêu học tiếng Ba Lan của học viên, điều này sẽ giúp hai bên sẽ hiểu nhau hơn

– Phải đảm bảo rằng giáo viên đã cung cấp đầy đủ tài liệu cần thiết để học viên theo học.

– Không ngại mắc lỗi sai khi học

– Thoải mái đặt câu hỏi, thắc mắc để đảm bảo không bị nhầm lẫn các kiến thức đã học.

– Chủ động tạo ra không khí vui vẻ, vừa rèn được kỹ năng giao tiếp tốt

– Sắp xếp lịch học phù hợp với thời gian học và nghỉ, tạo ra tâm lý thoải mái nhất.

Tiếng Ba Lan cho người đi làm luôn cần thiết cho các bạn sinh viên sau khi ra trường. Theo nghiên cứu, 1 người có vốn tiếng Ba Lan tốt luôn tìm được công việc nhanh nhất sau khi ra trường. Đây là sự thật hiển nhiên, cũng là động lực để các bạn nhanh chóng chinh phục ngoại ngữ của mình.

Trên đây là 5 bí kíp học tiếng Ba Lan đơn giản mà bạn trước đây có thể từng biết. Hy vọng bạn có thể áp dụng và sớm giao tiếp tiếng Ba Lan tốt nhất. Học tiếng Ba Lan tại Gò Vấp sẽ hỗ trợ bạn nhiều hơn.

tags: Tự học tiếng Ba Lan, học tiếng Ba Lan khó hay dễ, học tiếng Ba Lan qua phim ảnh, phương pháp học tiếng Ba Lan hiệu quả

Tin cùng chuyên mục

Bình luận