Tại Aachen có những trường đại học nổi tiếng nào?

Tại Đức có rất nhiều trường đại học danh giá và nổi tiếng về chất lượng đào tạo. Trong bài viết này sẽ viết về các trường đại học ở bang Aachen - Đức.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

I.  Đại học Kỹ thuật RWTH Aachen 
 

Trường Đại học kỹ thuật Aachen được thành lập vào ngày 10/10/1870 với tên gọi là trường Bách Khoa hoàng gia Aachen (Königlich Rheinisch-Westfälische Polytechnische Schule zu Aachen), và đây cũng là trường đại học kỹ thuật đầu tiên tại cùng đất Rheinland. Vào thế kỷ thứ 19, nước Đức đã chuyển đổi cơ cấu kinh tế quốc gia với hơn 85% dân số sông bằng nông nghiệp sang một nước với nên công nghiệp là chủ yếu vượt qua cả quốc gia đi trước từ lâu đó là Anh, đây có thể nói là một trong cuộc chuyển mình lịch sử của Đức.

Trường được thành lập trong giai đoạn lịch sử của đất nước với mục tiêu ban đầu của nhà trường đó là "đào tạo chuyên gia đáp ứng cho như cầu phát triển kỹ nghệ của vùng Ruhr". Trường Aachen chỉ có vỏn vẹn 32 giáo sư và có 223 sinh viên theo học trong năm học đầu tiên khi mới thành lập. Tính tới thời điểm hiện tại thì trường có khoảng hơn 36.000 sinh viên đang theo học tại 75 ngành khác nhau. Tinh thần của trường từ lúc mới thành lập cho đến nay đó là đào tạo và nghiên cứu hướng đến thực tế.

trường đại học tại Đức
Trường đại học tại Đức

Các khoa đào tạo:

    - Toán học

    - Kỹ thuật cơ khí

    - Khoa học máy tính

    - Kỹ thuật điện

    - Khoa học tự nhiên

   - Triết học

    - Kiến trúc

    - Kinh tế

    - Xây dựng

>> Xem thêm: Du học Đức nên chọn ngành nào?

II.   Đại học khoa học Ứng dụng Fachhochschule Aachen
 

Đây là một trong những trường đại học ứng dụng lớn nhất nước Đức với hơn 11.300 sinh viên theo học cùng với 220 giáo sư giảng dạy và có khoảng 300 giảng viên thỉnh giảng cùng với đó là 340 trợ giảng. Trường hiện tại có tuổi đời khá trẻ so với các trường đại học lớn khác tại Đức khi nó được thành lập vào năm 1971, mặc dù tuổi đời còn khá trẻ so với các trường khác nhưng trường đã tạo cho mình một chổ đứng riêng và hiện đang được đánh giá là trường đại học khoa học ứng dụng tốt nhất trong khối ngành khoa học ứng dụng tại Đức.

Với quy mô đào tạo của trường rộng rãi cùng với đó là số lượng sinh viên lớn, trường hiện đang có đến 10 khoa đào tạo, 48 chương trình học dành cho cử nhân, có đến 22 chương trình thạc sĩ và những chương trình hợp tác khác. Không những thế, đây là ngôi trường hoạt động mạnh trong lĩnh vực nghiên cứu và có nhiều thành tựu nổi bật khác nhau. Trường hiện đang có mối quan hệ mở rộng với hơn 170 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. Không chỉ vậy, trường còn hợp tác với các doanh nghiệp, các tổ chức nhằm bảo đảm tính thực tiển trong quá trình giảng dạy và nâng cao sự hiểu biết của sinh viên trong chuyên ngành học. Từ những điều đó sinh viên của trường được trang bị đầy đủ hành trang kỹ năng để đáp ứng nhu cầu thị trường lao động quốc tế khắt khe trong tương lai.

học tiếng Đức qua các khoá học kỹ năng
Địa điểm khoá học tiếng Đức tại Đức dành cho du học sinh quốc tế

Các khoa đào tạo:

    - Kiến trúc

    - Kỹ thuật hàng không

    - Xây dựng

    - Kinh doanh

    - Hóa học và công nghệ sinh học

    - Cơ khí và cơ điện tử

    - Nghệ thuật và thiết kế

    - Y học và toán ứng dụng

    - Kỹ thuật điện và công nghệ thông tin

    - Công nghệ năng lượng

III.   Trường Nhạc Hochschule für Musik
 

Có đến hơn 200 sinh viên trong tổng số 1.700 sinh viên trong trường hiện đang theo âm nhạc Köln hiện đang sống và làm việc tại cơ sở của Aachen. Trọng tâm chính của nhà trường đó là đào tạo nhạc công và các ca sĩ. Hiện tại, trường có mối quan hệ rất chặc chẽ và lâu năm với nhà hát Aachen. Trong các chương trình của nhà hát, các ca sĩ không chỉ biểu diễn tiết mục đơn ca mà còn kết hợp với dàn âm nhạc của nhà hát. Đặt biệt hàng năm, các vở Opera đều được tổ chức tại đây và thu hút rất nhiều sinh viên đến từ các chường đào tạo âm nhạc và khiêu vũ tại Köln. Tại trường có các chương trình đạo tạo học cử nhân và thạc sĩ với các khoa khác nhau như:

    - Nhạc cụ chơi trong dàn nhạc

    - Trống

    - Bộ dây

    - Keyboard

    - Piano

    - Bộ hơi

    - Đàn Organ

    - Saxophon

    - Akkordeon

    - Đàn hạc

>> Xem thêm: học tại trường đào tạo khiêu vũ

IV. Trường đại học thiên chúa giáo (KatHO NRW)
 

Đây là ngôi trường đại học ứng ngoài công lập lớn nhất nước Đức. Trường hiện tại có 4 cở sở Münster, Köln, Paderborn, Aachen và có khoảng hơn 3.500 sinh viên đang theo học tại các cơ sở trên. Ngoài ra đây cũng là trường đào tạo ngành xã hội lớn nhất tại Đức. Thông thường sinh viên sẽ bắt đầu đăng ký vào học kỳ mùa đông từ ngày 02/01 cho đến hết hạn đăng ký là 31/03 hàng năm.

các trường đại học dành cho du học sinh tại Đức
Địa điểm học tập tốt tại đức

Các khoa đào tạo:

    - Công tác xã hội

    - Điều dưỡng

    - Khóa học ngắn hạn cho phụ nữ

    - Quản lý hợp tác

    - Giáo dục và đào tạo mầm non

    - Tư vấn hôn nhân, gia đình và cuộc sống

V.   Đại học kinh tế và quản trị FOM 
 

Đây là ngôi trường đại học tư lớn nhất tại Đức, trường phi lợi nhuận FOM hiện có đến 31.000 sinh viên đang theo học. Các chương trình giảng dạy của trường đó là kết hợp giữa lý thuyết và thực hành theo những định hướng của kỹ thuật và kinh tế. Ngoài các chương trình học được giảng dạy trong giờ hành chính thì các lớp vào cuối tuần hay vào những buổi tối được mở ra nhằm mục đích phù hợp với những người đi làm. Khi các sinh viên theo học tại đây thì sẽ có một ưu điểm nữa là mỗi sinh viên sẽ có một giáo sư riêng nhầm tạo điều kiện hỗ trợ tốt nhất. Họ sẽ cùng nhau trao đổi kinh nghiệm hoặc các vấn đề vướng mắc trong chương trình học cũng như là quá trình học. Điều này làm chi sinh viên giảm áp lực phần lý thuyết vào trong thực hành và tăng thêm động lực cho người học.

địa điểm học tiếng Đức
Có nhiều địa điểm để lựa chọn học tiếng Đức

Các khoa Đào tạo:

   - Quản trị kinh doanh

   - Tài chính ngân hàng

   - Quản trị quốc tế

   - Quản trị nhân lực

   - Luật thuế

Chúc các bạn chọn cho mình một ngôi trường phù hợp với bản thân cũng như là chi phí tài chính của gia đình.

tags: khoá học tiếng Đức giao tiếp TP HCM, học tiếng Đức đi du học, du học Đức có cần visa, du học Đức bảo lãnh

Tin cùng chuyên mục

Bình luận