• slider
  • slider

Muốn học đàm thoại tiếng Hàn hiệu quả cần khắc phục 4 lỗi này

Bạn nên tạo cho mình thói quen học đàm thoại tiếng Hàn hàng ngày để kỹ năng tiếng Hàn của bạn được hoàn thiện nhanh chóng. Trong lúc học bạn cần tránh 4 lỗi sau để việc học tiếng Hàn của mình hiệu quả và tự tin hơn.

Lỗi 1: Phát âm chưa chuẩn trong đàm thoại tiếng Hàn hàng ngày.
 

Tiếng Hàn giao tiếp là một trong những điểm yếu của người nước ngoài khi học ngôn ngữ Hàn Quốc, cách giao tiếp tiếng Hàn sao cho vừa đúng, vừa hay đòi hỏi một quá trình học tập và trau dồi lâu dài, kiên trì. Để học tiếng Hàn giao tiếp hiệu quả hơn, bạn cần nắm vững các quy tắc phát âm, quy tắc nối âm hay các cách phát âm chuẩn tiếng Hàn như người bản xứ. Tuy nhiên thực tế giao tiếp bạn vẫn mắc phải những lỗi sai cơ bản.

Tiếng Hàn có sự phân biệt rõ rệt theo từng vùng miền khác nhau. Do vậy, khi học tiếng Hàn các bạn cần có sự phân biệt giữa các vùng và tiếng lóng của từng địa phương.

học đàm thoại tiếng Hàn
học đàm thoại tiếng Hàn

Một tình trạng thường hay gặp khi học tiếng Hàn là chúng ta không dành nhiều thời gian để học về phát âm bởi chúng ta mới chỉ học tại Việt Nam và bị hạn chế giao tiếp với người Hàn bản xứ. Vì thế, để khắc phục lỗi phát âm chưa chuẩn trong đàm thoại tiếng Hàn hàng ngày, ngoài việc bạn phải chăm chỉ học tập thì bạn còn phải thường xuyên giao tiếp với bạn học với thầy cô và tận dụng những cơ hội được giao tiếp với nhiều người bản xứ.

Hiện nay, để có thể học tiếng Hàn giao tiếp hàng ngày hiệu quả tối ưu thì các bạn nên sang học tập tại Hàn Quốc. Tuy nhiên, không phải ai cũng có điều kiện, do đó hãy tìm đến những trung tâm dạy tiếng Hàn uy tín để việc học của bạn dễ dàng và hiệu quả hơn.

>>Xem thêm: Những khó khăn khi học tiếng Hàn cần lưu ý

Lỗi 2: Đàm thoại tiếng Hàn mà không có ngữ điệu
 

Nói không có ngữ điệu có thể được hiểu là nói không ngừng nghỉ, không ngắt giọng cũng không nhấn mạnh chổ trọng tâm làm cho đối phương không hiểu hết nội dung mà người nói muốn truyền đạt. Nếu bạn không khắc phục lỗi này thì trong quá trình đàm thoại tiếng Hàn bạn sẽ không thể trao đổi với người khác, dẫn đến họ không muốn tiếp tục nghe bạn nói nữa.

học đàm thoại tiếng Hàn
Đàm thoại học tiếng Hàn

Hơn nữa, việc giao tiếp tiếng Hàn có ngữ điệu, không những mang lại cảm tình đối với người nghe mà còn giúp bạn thể hiện sự hiểu biết về tiếng Hàn cũng như văn hóa con người Hàn Quốc. Do đó, trong quá trình giao tiếp tiếng Hàn với người khác bạn nên chú ý ngắt nghỉ cho đúng nhịp. Và nên chú ý tuyệt đối bạn đừng bao giờ nói tràn lan sẽ gây áp lực cho người nghe và khiến cuộc giao tiếp trở nên nhạt nhẽo.

Để cải thiện khả năng giao tiếp tiếng Hàn của mình, bạn hãy chịu khó tập nói thường xuyên theo những lời thoại của nhân vật trong phim hay trong radio… sẽ giúp bạn đạt được kết quả cao nhất.

Lỗi 3: Không sử dụng kính ngữ trong học tiếng Hàn giao tiếp hàng ngày
 

Trong tiếng Hàn, kính ngữ có nghĩa là ngôn ngữ lịch sự dùng để thể hiện sự tôn trọng đối với những người có địa vị cao hơn mình như: Ông, bà, bố, mẹ, giám đốc, cô giáo,… Và đặc biệt, kính ngữ là một trong những điểm ngữ pháp tiếng Hàn vô cùng quan trọng. Vì thế, khi giao tiếp đàm thoại bằng tiếng Hàn bạn phải hết sức lưu ý đến việc sử dụng kính ngữ để không bị mất điểm trong mắt người khác nhé.

Việc đàm thoại tiếng Hàn trôi chảy và thành thạo là điều không hề dễ dàng. Vì thế các bạn cần tránh những lỗi cơ bản trên đây. Hơn nữa bạn phải có ý chí đừng vội nản lòng, cố gắng thực hành thường xuyên thì chắc chắn bạn sẽ đạt được kết quả mong muốn.

học tiếng Hàn giao tiếp

Học tiếng hàn giao tiếp

Lỗi 4: Thiếu tự tin khi học tiếng Hàn giao tiếp
 

Khi sử dụng tiếng Anh, do khả năng nghe nói kém, nhiều người còn e dè, sợ người khác cười chê khi mình nói sai nên không dám giao tiếp tiếng Hàn do đó sẽ không có cơ hội va chạm. Điều đó không chỉ khiến bạn khó cải thiện được khả năng nghe nói, mà còn ngày càng làm hạn chế khả năng giao tiếp tiếng Hàn của bạn. Để khắc phục phần nào nỗi sợ đó, người học tiếng Hàn cần mạnh dạn hơn, đừng sợ sai và cố gắng quyết tâm sẵn sàng sửa lỗi mỗi khi thấy sai.

Bạn có thể tập nói trước gương, nói qua điện thoại hay đàm thoại cơ bản để có thể quen dần với việc nghe nói tiếng Hàn, từ đó nâng cao kĩ năng giao tiếp và tự tin hơn.

Tags: học tiếng Hàn du học, Phần mềm tự học tiếng Hàn, học tiếng Hàn giao tiếp cấp tốc, trung tâm đào tạo tiếng Hàn du học

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Home