• slider
  • slider

Những khó khăn khi học tiếng Hàn cần lưu ý

Tiếng Hàn là ngôn ngữ thứ 2 được khá nhiều người Việt Nam lựa chọn để tìm hiểu và học hỏi sở với các ngôn ngữ nước ngoài khác. Lí do là vì chúng khá dễ học và có một số đặc điểm khá tương đồng với người Việt nên dễ dàng học hơn bao giờ hết. Tuy vậy vẫn có một số khó khăn mà người học tiếng Hàn hay gặp phải.

Những khó khăn khi học tiếng Hàn cần lưu ý.
 

Nếu bạn muốn đạt được kết quả thật cao khi học tiếng Hàn thì bạn cần phải lưu ý những trở ngại được liệt kê dưới đây đối với người học tiếng Hàn:

Tư tưởng “cả thèm chóng chán” khi tự học tiếng Hàn căn bản
 

Học tiếng Hàn cơ bản
Học tiếng Hàn cơ bản

Hiện nay, học tiếng Hàn là một xu thế đang phát triển mạnh mẽ đứng top đầu trào lưu học ngoại ngữ, nhất là các bạn trẻ vi thế số lượng tham gia theo học ngày càng tăng lên. Những khó khăn khi học tiếng Hàn sơ cấp đó là bạn không chỉ nên dựa vào đó mà còn phụ thuộc cả vào những mục đích của chính mình và hãy nhớ rằng tự học ngoại ngữ không phải là việc tẻ nhạt, song cũng không thể coi đây là một trò chơi hấp dẫn từ đầu đến cuối. Bạn cần phải dành nhiều thời gian, công sức đôi khi cả mồ hôi lẫn nước mắt vượt qua những khó khăn trông gai để chinh phục tiếng Hàn. Một thái độ nghiêm túc và chuẩn bị sẵn tinh thần, sự quyết tâm sẽ giúp bạn đi đến sự thành công nhanh chóng.

Không thể thuộc được nhiều từ vựng tiếng Hàn.
 

Nhiều lúc bạn rất muốn nói suy nghĩ của mình, nhưng lại không đủ vốn từ vựng tiếng Hàn diễn tả hay khó có thể nghe được chính xác và hiểu hết được những gì người khác đang nói, chẳng thể hiểu hết được ý nghĩa hoàn chỉnh của một đạon văn khi chỉ biết vài từ… Chính vì thế từ vựng đóng vai trò rất quan trọng và không thể thiếu trong mỗi bài học tiếng Hàn. Với số lượng khổng lồ từ phải học thì nhiều người sẽ khó có thể nhớ hết được hoặc chỉ nhơ mang máng thì khi đó hãy xem lại cách học từ vựng tiếng Hàn của mình và tìm đến những phương pháp hiệu quả hơn. Lời khuyên cho bạn là nên học từ vựng theo cụm, học bằng hình ảnh, liên tưởng gắn với những sự vật hiện tượng cụ thể… để lưu trữ vào bộ nhớ dài hạn của mình.

khó khăn khi học tiếng Hàn
khó khăn khi học tiếng Hàn.

Ngại nói khi tự học tiếng Hàn căn bản.
 

Khi tự học tiếng Hàn thì bạn ít có cơ hội để trò truyện, tương tác với người khác để trải nghiệm đưa kiến thức thành thực tế , không những thế thì nói tiếng Hàn lại là một kỹ năng cần đến sự tự tin, phong thái cách nói tự nhiên và để sử dụng thành thạo thì quả là khó khăn và không phải ai cũng làm được . Do đó sẽ hình thành tâm lý chung là ngại nói và chỉ tập trung vào học những thứ dễ hơn. Đó sẽ là nguyên nhân cản bước quá trình học giao tiếp tiếng Hàn của bạn do vậy bạn cần phải tự tin và cần ghi nhớ khó khăn thường gặp khi học tiếng Hàn nhập môn để bạn có thể tự tin hơn trong việc giao tiếp của bản thân mình.

Chưa nghe đủ.
 

Khi bắt đầu với một ngôn ngữ hoàn toàn mới thì mọi thứ sẽ quay trở lại với vạch xuất phát, việc học sẽ thực hiện theo nguyên lý chính là nghe, bắt chước và thực hành. Nghe tiếng Hàn cũng là kỹ năng bắt buộc bạn cần có để giao tiếp. Sẽ thật khó nếu như bạn chỉ luyện nghe trong các bài học mà bỏ qua những thời gian thực hành tại nhà, nếu những bài nghe audio gây buồn ngủ hay cảm giác chán nản thì bạn có thể tìm đến những bài hát hay bộ phim Hàn Quốc để khơi gợi lại hứng thú học tập, tạo môi trường thoải mái nhất.

khó khăn khi học tiếng Hàn
những khó khăn khi học tiếng Hàn.

Áp dụng một phương pháp học tiếng Hàn duy nhất
 

Mỗi phương pháp tự học tiếng Hàn sẽ mang lại những kết quả nhất định và phù hợp với những đói tượng khác nhau, nhưng sẽ là một sai lầm khi bạn chỉ dựa vào một phương pháp hay cứng nhắc không có sự linh hoạt điều chỉnh và thay đổi để phù hợp với bản thân.

Sốt ruột vì không thấy mình tiến bộ
 

Đơn giản học ngoại ngữ là một quá trình dài hơi. Để nắm được tiếng Hàn ở trình độ đọc báo khá thoải mái hoặc hiểu các đoạn đối thoại trong phim, người học cần nhiều thời gian hơn thế. Vì vậy:

- Đừng vội đổ lỗi cho năng khiếu ngoại ngữ của mình.

- Nếu ai đó cho rằng nhịp độ học của mình quá chậm thì hãy yêu cầu đẩy nhanh nó lên.

- Đừng gói gọn việc học trong những giờ lên lớp và đừng vội từ bỏ việc đọc những cái ngoài sách giáo khoa.

- Không nên đặt cho mình một “mức xà” quá cao.

- Chủ nghĩa cầu toàn là cái cần khắc phục.

- Sự chăm chỉ và ý chí sắt đá cần hơn bao giờ hết.

- Đừng quá tập trung vào hiệu quả vì ở giai đoạn đầu học tập, sự tiến bộ thường là nhanh nhất, còn giai đoạn sau đó, với thời gian - chậm dần.

- Cái gì cũng cần phải có thời gian.

Nguồn: internet

Tags: Tự học tiếng Hàn tại nhà, phần mềm học tiếng Hàn, trung tâm đào tạo tiếng Hàn uy tín, học tiếng Hàn đi du học

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Home