Chuẩn bị khi du học Đức

Rất nhiều điều cần chuẩn bị khi du học Đức để chuẩn bị cho một cuộc sống nơi đất khách quê người

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Cuộc sống xa nhà ra nước ngoài không bao giờ là một thiên đường, du học Đức có thể mang lại cho ta nhiều điều mới lạ, nhưng không phải cứ bước chân qua đó là ta có được tất cả, mà đòi hỏi cần sự quyết tâm cố gắng nỗ lực để có được nó và cần phải có rất nhiều điều cần chuẩn bị gì khi du học Đức để có thể tồn tại trong thời gian sống và học tập tại Đức.
 

dễ dàng du học đức
Du học Đức không còn khó khăn

Chuẩn bị khi đi du học Đức


Nếu bạn đã quyết định chắc chắn là đi du học Đức thì bạn nên tham khảo những điều dưới đây. Nó sẽ gợi ý giúp ích cho bạn được phần nào.

>>> Xem thêm: Du học Đức bằng tiếng Anh

Chuẩn bị gì trước khi đi du học Đức? 


Rất khó khăn cho việc đi du học nên bạn phải chuẩn bị gì trước khi du học Đức? Trước tiên, bạn sẽ phải tìm hiểu tất cả thông tin về nơi bạn chuẩn bị tới, thông qua báo chí, Internet, bạn bè, diễn đàn và trung tâm tư vấn... 

Bạn cần phải học cách nấu một số món ăn cơ bản, đi chợ, chọn đồ và những việc tất yếu cho cuộc sống tự tập một mình nơi nước ngoài. Bạn phải tìm hiểu về mức sống, chi phí của nước các bạn chuẩn bị đến, điều quan trọng là nó sẽ ước lượng được số tiền bạn phải thanh toán trong thời gian bạn tồn tại.

 
Chuẩn bị gì khi du học Đức
Chuẩn bị gì khi du học Đức
 

Bạn cũng cần phải liên hệ với cộng đồng người Việt tại nơi bạn chuẩn bị tới, điều này sẽ giúp bạn thích nghi với môi trường tốt hơn và tránh những sai lầm ban đầu.

>>>Xem thêm: Điều kiện cần thiết để đi du học Đức

Chuẩn bị trước khi xuất phát qua du học Đức?

Tìm hiểu và đặt vé, nếu nơi bạn đến không có người thân ra đón thì bạn cần tìm hiểu chỗ ở trước tiên, phương tiện đi lại và đường đi về nơi mình ở như thế nào?

Kiểm tra các giấy tờ cần thiết như hộ chiếu, vé máy bay, các giấy tờ cần nộp khi đi du học Đức. Luôn photo các giấy tờ quan trọng lưu trữ thành một bộ lưu ở nhà phòng trường hợp cần thiết thì gia đình bạn có thể gửi lại sang cho bạn.

Cần tìm hiểu các quy luật hải quan để tránh mang những đồ không cho phép khi qua Đức.Chuẩn bị trước một ít tiền lẻ của Đức để tới nơi bạn có thể mua đồ ăn nước uống, gọi điện hay bắt taxi.

Đóng gói hành lý, chuẩn bị đầy đủ các đồ dùng bạn cần mang. Hành lý ký gửi không được vượt quá nhiều so với số ký quy định. Hành lý xách tay thì nên gọn gàng. Hành lý nên được đóng gói chắc chắn, ghi đầy đủ tên, chuyến bay, địa điểm đến và số điện thoại để liên hệ khi cần.

Chuẩn bị tinh thần, bạn có thể sẽ háo hức, lo lắng, xáo động, buồn hay stress và rất nhiều những cảm xúc khác nhưng bạn phải quyết định tất cả, sẽ không có ai sẽ giúp được bạn ngoài chính bản thân bạn cả. 

Chuẩn bị gì khi đến nơi du học Đức?

Ta cần chuẩn bị gì khi đến nơi du học Đức xa lạ này? Đầu tiên hãy liên lạc ngay với gia đình, người thân để họ biết bạn đã đến nơi an toàn. Sau đó bạn sẽ tìm và mua vài thứ cần thiết trong sinh hoạt để làm quen trong những ngày đầu mới qua Đức. Sau đó bạn hãy liên hệ với trường, thông báo địa chỉ thường trú và các thông tin cần thiết.


Chuẩn bị gì khi đến nơi du học Đức
Chuẩn bị gì khi đến nơi du học Đức
 

Bạn cần phải làm quen với các phương tiện giao thông, tìm các tuyến xe bus xung quanh nơi bạn ở và đi học. Làm quen với các phương tiện công cộng, bản đồ, các cửa hàng nhà thuốc, siêu thị, bưu điện, chợ, cửa hàng và các quán ăn quanh nơi bạn sống.

Làm quen với trường học bên Đức, các thiết bị sử dụng trong quá trình học, thời gian đi học, thẻ thư viện,... Bạn cần phải ghi chép lại sổ sách cẩn thận các khoản chi tiêu hàng ngày của mình để việc kiểm soát chi phí dễ dàng hơn.

Sau thời gian ổn định chỗ ở và học tập, tiếp đó bạn hãy làm những mục tiêu mà mình mong muốn, có thể xin những công việc làm thêm nếu bạn muốn, làm quen với các bạn cùng là Việt Nam trong lớp bạn học hay là đi những nơi bạn yêu thích.

Mọi thắc mắc khi các bạn có nhu cầu đi du học đức mà chưa được giải đáp thì hãy liên hệ  ngay trung tâm tư vấn du học Phương Nam để giải đáp thắc mắc.

Chúc các bạn thành công!

Tags: chuẩn bị gì khi du học Đức, chuẩn bị gì trước khi du học Đức, chuẩn bị gì khi đến nơi du học Đức, chuẩn bị du học Đức

Tin cùng chuyên mục

Bình luận