• slider
  • slider

Tại sao không nên đổ nước xà phòng giặt đồ vào toilet?

Có rất nhiều chị em phụ nữ thường có thói quen, sau khi giặt giũ quần áo xong thì họ sẽ sử dụng nước xà phòng này để đổ trực tiếp vào bồn cầu. Đây là một thói quen vô cùng có hại, về lâu dài nó sẽ gây ra các tình trạng bồn cầu bị tắc nghẽn nghiêm trọng và giết chết đi các loại vi khuẩn có lợi bên dưới hầm cầu.
Nếu như gia đình bạn còn có thói quen đổ nước xà phòng vào toilet thì chúng tôi khuyên bạn hãy nên dừng ngay hành động này lại, vì đây là một trong những nguyên nhân làm cho bồn cầu bị tắc nghẽn nghiêm trọng và khiến cho hầm cầu bị đầy chất thải một cách nhanh chóng. Vậy nguyên nhân tại sao khi sử dụng nước xà phòng lại gây ra các tình trạng trên, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay bài viết bên dưới đây bạn nhé!

1. Tác hại khi đổ nước xà phòng vào toilet

Với việc đổ quá nhiều nước xà phòng giặt đồ vào bồn cầu sẽ làm cho hầm cầu nhà bạn sẽ dễ dàng bị đầy các chất thải một cách nhanh chóng. Nếu như nhìn bằng mắt thường khi chúng ta đổ dung dịch này vào trực tiếp bồn thì quan sát chúng ta sẽ thấy bồn cầu có thể sẽ sạch nhanh chóng. Tuy nhiên, với cách làm như thế sẽ không thể nào khiến cho các loại vi khuẩn cứng đầu trú ngụ bên trong bồn cầu có thể bị tiêu diệt.
 
Tác hại khi đổ xà phòng vào bồn cầu
Các tác hại khi đổ nước xà phòng vào trực tiếp bên trong bồn cầu

Khi tần suất đổ nước xà phòng quá nhiều thì sẽ khiến cho độ sáng bóng tự nhiên của bồn cầu ngày càng bị mất đi, dẫn đến các tình trạng các chất men của bồn cầu bị bong tróc ra, tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn gây hại có điều kiện trú ngụ, phát triển và sinh sôi ngày một nhiều hơn. Khi dòng nước xà phòng giặt đồ này được dẫn xuống dưới hầm cầu, sẽ làm cho các loại vi khuẩn có lợi bị chết đi và khiến cho hầm cầu dẫn đến tình trạng bị đầy nhanh hơn thông thường. 

Vì khi các chất thải từ trên được đưa xuống, các loại vi khuẩn yếm khí có lợi này sẽ thực hiện nhiệm vụ phân hủy các chất thải thành các luồng khí và thoát ra bên ngoài qua đường ống thông hơi được lắp đặt, giúp cho diện tích hầm chứa được tiết kiệm một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, khi chúng bị chết hết đi thì sẽ khiến cho hầm cầu luôn trong tình trạng bị đầy quá nhiều chất thải không được phân hủy trong một thời gian dài. Gây ra các mùi hôi vô cùng khó chịu và làm cho bồn cầu bị tắc nghẽn nghiêm trọng. Về lâu dài, tình trạng này sẽ khiến cho các thành viên trong gia đình bạn sẽ dễ dàng mắc các căn bệnh vô cùng nguy hiểm về hệ tiêu hóa, đường hô hấp…
 

2. Cách biện pháp xử lý tình trạng bồn cầu bị tắc nghẽn do nước xà phòng gây ra


Có rất nhiều những cách thức xử lý tình trạng bồn cầu bị tắc nghẹt do nước xà phòng giặt đồ gây ra, bạn hoàn toàn có thể áp dụng những phương pháp sau đây để có thể khắc phục nhanh chóng vấn đề trên:

Sử dụng màng bọc thực phẩm

Với cách thực hiện vô cùng dễ dàng, đầu tiền bạn hãy thực hiện lâu thật khô cho khu vực vành bồn cầu bên dưới bề ngồi thật khô ráo, để giúp cho màng bọc thực phẩm có thể được bám dính thật chặt. Sau đó, thực hiện kéo mang bọc thực phẩm ra thành một mảng lớn, khi kéo tới đâu thì thực hiện chèn ép cho màng dính vào thân vành bồn cầu đến đó. Tiến hành thực hiện lặp lại công việc này cho đến khi miệng vành của bồn cầu đã được bọc kín hết.
 
Dùng màng bọc thực phẩm để thông bồn cầu nghẹt xà phòng
Dùng màng bọc thực phẩm để thông tắc bồn cầu

Sau đó, tiến hành xả nước từ 1 - 2 lần để tạo thành một áp suất không khí khiến cho màng bọc thực phẩm được phình lên, thực hiện dùng đôi bàn tay ấn thật nhẹ nhàng vào vị trí nhô lên chính giữa của màng từ 2 đến 3 lần cho đến khi nào bạn thấy các nước thải trong bồn cầu bị tắc nghẽn đã nước đẩy đi một cách nhanh chóng xuống hầm cầu.

Sử dụng nước rửa chén

Đây là một phương pháp được khá nhiều các chị em nội trợ áp dụng vì sự đơn giản với kết quả vô cùng tuyệt vời mà nó mang lại. Việc bạn cần làm đó chính là hãy cho từ khoảng 2 - 3 giọt nước rửa chén vào trực tiếp ngay vị trí miệng thoát nước của bồn cầu, tránh bỏ quá nhiều dung dịch nước rửa chén sẽ vô cùng gây lãng phí và tốn khá nhiều thời gian cho công việc cọ rửa nhà vệ sinh sao cho thật sạch nước rửa chén.
 
Sử dụng nước rửa chén để thông toilet bị tắc nghẽn xà phòng
Sử dụng dụng dịch nước rửa chén

Sau khi đã nhỏ dung dịch nước rửa chén vào rồi, bạn thực hiện cho thêm vào đó khoảng 200ml nước ấm ở mức 70 độ C, để giúp cho các chất bẩn từ rong rêu hoặc các cặn của xà phòng bám lại sẽ được mềm đi một cách nhanh chóng. Bạn nên để cho chúng trong khoảng thời gian từ 30 - 40 phút để những chất cặn bẩn sẽ nhanh chóng được đánh bật đi, sau đó thực hiện xả nước lại cho bồn cầu.
 

Sử dụng bột/ nước thông cống

Bạn có thể tìm mua những sản phẩm này ở các cửa hàng chuyên bán đồ dùng điện nước hoặc những siêu thị lớn. Cách sử dụng vô cùng đơn giản và dễ dàng thực hiện, bạn chỉ cần thực hiện cắt chéo túi bột/ nước thông cống, sau đó cho trực tiếp chúng vào bên trong miệng của bồn cầu (đối với bột thông cống thì bạn nên cho vào đó thêm khoảng 200ml để cho nước có thể làm cho bột được hòa tan và nhanh chóng phát huy hết các công dụng vốn có của mình).
 
Dùng hóa chất thông cống để thông bồn cầu bị tắc nghẽn xà phòng
Dùng hóa chất thông cống

Thực hiện để cho sản phẩm này như vậy trong khoảng thời gian từ 4 - 5 tiếng đồng hồ. Sau đó, thực hiện xả nước lại, là bồn cầu của bạn sẽ được giải quyết nhanh chóng tình trạng bồn cầu bị tắc nghẽn.

Trên đây, là các thông tin cần thiết giúp bạn sẽ thông tắc bồn cầu bị tắc nghẽn bởi xà phòng gây ra. Hy vọng rằng, qua bài viết này bạn sẽ khắc phục được các thói quen không tốt và giúp cho bồn cầu luôn được hoạt động một cách trơn tru và lâu bền nhất bạn nhé!

 
Tags: xà phòng rơi vào bồn cầu, có nên đổ nước xà phòng vào bồn cầu, rơi bánh xà phòng vào bồn cầu, đổ nước xà phòng vào bồn cầu có tác hại gì không, thông bồn cầu bằng bột giặt, thuốc thông bồn cầu bị tắc, bồn cầu bị nghẹt giấy, cách thông cống nhà vệ sinh

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Home