• slider
  • slider

Không xác định được vị trí hầm rút có hút được hầm cầu không?

Tình trạng hầm cầu đầy là một trong những tình trạng khá phổ biến ở các hộ gia đình. Nếu như chúng không được khắc phục kịp thời thì về lâu dài nó sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Do đó, bạn cần phải thực hiện hút hầm cầu định kỳ một thường xuyên, tuy nhiên không phải ai cũng có thể biết được vị trí của hầm cầu là ở đâu vì nhiều lý do khác nhau? Vậy nếu không biết vị trí thì có thể hút được hay không?
Để có thể xử lý một cách kịp thời tình trạng hầm cầu bị đầy một cách nhanh chóng thì bạn cần phải thường xuyên kiểm tra tình trạng hiện tại của hầm cầu để từ đó sẽ áp dụng những phương thức xử lý sao cho thật nhanh chóng nhất.

1. Các biểu hiện hầm cầu bị đầy

Có rất nhiều cách thức nhận biết tình trạng hầm cầu nhà bạn có bị đầy chất thải hay không, dưới đây là các biểu hiện thường gặp nhất mà bạn không nên bỏ qua:

Bồn cầu bốc mùi hôi thối

Đây là một trong những biểu hiện thường gặp phải nhất. Bên trong hầm cầu có một loại vi khuẩn yếm khí giúp cho chất thải được dẫn xuống hầm cầu sẽ được phân hủy một cách nhanh chóng nhất. Tuy nhiên, khi bên trong bồn cầu quá nhiều chất thải và làm cho hệ thống thông khí bị tắc nghẽn đi, khiến cho các mùi hôi từ các loại khí này bốc ngược trở lên lại bồn cầu, hệ thống thoát sàn cùng với bồn lavabo khiến cho nhà vệ sinh xuất hiện các mùi hôi vô cùng khó chịu.
 
Những biểu hiện khi hầm cầu bị đầy chất thải
Các biểu hiện xảy ra khi hầm cầu bị đầy chất thải

>> Xem thêm: Bồn cầu bị nghẹt có nên đào hầm cầu khác không?
 
Bồn cầu thoát nước chậm

Tình trạng này xảy ra khi bên trong hầm cầu đã quá nhiều chất thải ứ đọng lại. Khiến cho quá trình xả thải của bồn cầu xuống dưới đường ống thoát nước sẽ không thể nào có thể chảy trôi xuống được. Vì các chất thải đã ở mức đỉnh điểm. Khiến cho bồn cầu không thể nào xả được nước hoặc nếu có xả thì sẽ rút nước rất chậm một cách từ từ, khiến cho việc sinh hoạt hằng ngày trở nên vô cùng khó khăn và bực bội.

Bồn cầu bị trào ngược

Thông thường khi bạn thực hiện gạt nước để xả trôi đi các loại chất thải thì lượng nước thải có trong bồn cầu sẽ được rút xuống một cách rất nhanh. Tuy nhiên, khi hầm cầu đầy chất thải sẽ khiến cho lượng nước này sẽ không thoát được một cách nhanh chóng mà các chất thải bên dưới cùng với những loại khí metan sẽ trào ngược trở lên một thoát nước của bồn cầu. Dẫn đến việc bồn cầu sẽ tạo thành những vòng xoáy tròn và dần dần dâng nước thải lên cao và văng tung tóe ra khắp sàn nhà vệ sinh. Rồi 5 phút sau nước mới có thể rút nhanh được.

2. Các chu kỳ hút hầm cầu


Đối với các hộ gia đình 

Thông thường hầm cầu sẽ có kích thước tương đối nhỏ từ khoảng 2 x 3m với thời gian chứa đựng chất thải sẽ rơi vào khoảng từ 2 đến 3 năm thì bạn nên hút hầm cầu một lần. Để giúp cho hầm cầu sẽ luôn được thông thoáng và giúp cho các loại vi khuẩn trong hầm cầu sẽ có được khoảng thời gian nghỉ ngơi trong một thời gian dài hoạt động liên tục để từ đó sẽ xử lý các chất thải một cách thật nhanh chóng. Bên cạnh đó, việc hút đi các loại chất thải sẽ giúp cho việc xả thải của bồn cầu sẽ tránh được các tình trạng bồn cầu bị tắc nghẽn, trào ngược cùng với việc bốc các mùi hôi thối.
 
Chu kỳ khi hút hầm cầu
Những chu kỳ hút hầm cầu

Đối với những khu vực nhà cho thuê hoặc nhà ở tập thể 

Thông thường kích thước các hầm cầu này khá rộng, tuy nhiên việc thiết kế thường rất sơ sài và không được chuẩn xác. Vì khối lượng người sử dụng khá nhiều do đó, tình trạng hầm cầu sẽ bị đầy một cách nhanh chóng, do đó bạn cần phải thực hiện hút hầm cầu định kỳ trong khoảng thời gian là 1 năm 1 lần, để cho việc xả thải sẽ diễn ra một cách nhanh chóng và hạn chế tạo thành các loại ổ dịch bệnh vô cùng nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe và làm việc của mọi người.
 
>> Xem thêm: Cách thông cầu cống nghẹt siêu đơn giản tại nhà

3. Không xác định được vị trí hầm rút thì có rút hầm cầu được không?

Với câu hỏi khi không xác định được vị trí hầm rút thì có thể hút hầm cầu được không? Nghe sơ qua thì có lẽ là không đúng không nào. Vì không biết vị trí thì làm sao chúng ta sẽ có thể đưa ống hút chất thải xuống được. Tuy nhiên sẽ có một vài lý do khiến cho bạn sẽ không biết được vị trí của hầm cầu là nơi đâu như khi bạn ở trong một căn nhà mới vừa được mua thì có lẽ việc tìm kiếm vị trí này sẽ vô cùng khó khăn.
 
Hút hầm cầu
Không xác định được vị trí hầm có hút được chất thải?

Tuy nhiên, trong quá trình xây dựng hầm cầu thì thông thường ngày ta sẽ thiết kế một loại nắp đậy bên trên để giúp cho việc khi hầm cầu bị đầy quá nhiều chất thải thì chỉ cần tháo nắp này ra là có thể dễ dàng hút hầm cầu một cách nhanh chóng.

Để có thể tìm kiếm được một vị trí chính xác thì bạn hoàn toàn có thể nhờ chính các công ty thông cống chuyên nghiệp để nhờ sự hỗ trợ của họ để tìm ra vị trí hầm cầu là nằm ở khu vực nào, thông thường thì bạn sẽ mất khoảng từ 300,000 VNĐ đến 500,000 VNĐ tìm kiếm chúng. Để có thể hạn chế đi các chi phí phát sinh cao này thì bạn hoàn toàn có thể chủ động để xác định vị trí của chúng để từ đó sẽ giúp cho việc hút hầm cầu sẽ được diễn ra một cách nhanh chóng nhất.

Trên đây, là các thông tin cần thiết về hút hầm cầu định kỳ và giúp giải đáp nhanh chóng vấn đề không biết vị trí hầm hút thì có hút hầm cầu được không, hy vọng rằng qua bài viết này bạn sẽ hoàn toàn có thể yên tâm và có thể xử lý nhanh chóng tình trạng trên.

 
Tags: cách hút hầm cầu, hút hầm cầu không đục phá, hút hầm cầu như thế nào, hút hầm vệ sinh, kỹ thuật hút hầm cầu, vị trí đào hầm cầu trong nhà, nguyên tắc hút hầm cầu, cách hút hầm cầu tại nhà

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Home