Làm thế nào để thông tắc bồn cầu khi bị nghẹt?

Làm thế nào để thông tắc bồn cầu luôn là câu hỏi mà khách hàng hay gọi đến dịch vụ chúng tôi nhờ tư vấn mỗi ngày. Với kinh nghiệm nhiều năm làm việc nhiều về bồn cầu dù khó hay dễ đến đâu chúng tôi đều khắc phục hiệu quả. Công ty thông bồn cầu quận 7 Đức Minh chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn xử lý hoặc làm thế nào để thông tắc bồn cầu hiệu quả sử dụng nhanh không mất quá nhiều thời gian.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Làm thế nào để thông tắc bồn cầu hiệu quả là một câu hỏi của nhiều gia đình đang phải đối mặt với tình trạng tắc nghẽn nhà vệ sinh của mình. Nếu đang rơi vào trường hợp như thế, hãy tham khảo ngay những phương pháp thông tắc bồn cầu đơn giản mà hiệu quả sau.

thông cầu cống nghẹt
Cách thông bồn cầu nghẹt

Chị HMN đang sống trong khu vực quận Bình Tân đã có gửi đến công ty một số câu hỏi như sau: “Gia đình tôi có 4 người gồm tôi, chồng tôi và 2 đứa con, tôi rất xem trọng việc giữ gìn vệ sinh cho mọi thành viên nên việc dọn dẹp thường xuyên khu vực nhà vệ sinh của mình. Tuy nhiên dù vậy thì đôi lúc bồn cầu nhà chị vẫn bị tắc nghẽn mà không biết chính xác nguyên nhân, và chị không biết làm thế nào để thông tắc bồn cầu hiệu quả cũng như cách phòng chống tình trạng này quay trở lại nên mong được công ty giúp đỡ thêm.”

Đối với vấn đề mà chị HMN đang gặp phải dường như cũng là tình trạng chung của nhiều hộ gia đình trong khu vực TP HCM hiện nay. Việc tắc nghẽn này thường xảy ra là do một vài bất cẩn trong quá trình sinh hoạt cũng như sự suy giảm độ bền của đường ống và bồn cầu, ngoài ra còn một lý do thường gặp ở nhiều gia đình chính là do không biết làm thế nào để thông tắc bồn cầu đúng cách dẫn đến việc không giải quyết vấn đề triệt để, từ đó tạo nên những phiền phức không đáng có về sau.

Xác định nguyên nhân bồn cầu khi bị nghẹt

Cần thông bồn cầu để giải quyết triệt để tình trạng tắc nghẽn của bồn cầu, chúng ta phải xác định nguyên nhân bồn cầu khi bị nghẹt nhằm có những hướng giải quyết đúng. Một số nguyên nhân thường thấy là:

Tắc nghẽn bồn cầu do dị vật: dị vật rơi vào đường ống có thể gây nên tình trạng tắc nghẽn như giấy vệ sinh, đồ chơi trẻ em, vật trang điểm của các chị em, … và tất cả những gì có thể xuất hiện trong khu vực nhà vệ sinh đều có nguy cơ rơi vào bồn cầu nếu không được chú ý.

Nguyên nhân gây nghẹt bồn cầu
Nguyên nhân gây nghẹt bồn cầu

Tắc nghẽn do đường ống: tắc nghẽn này thường đến từ việc đường ống lâu năm không được bảo dưỡng đúng cách để những cặn bẩn tồn đọng tích tụ trong đường ống, chiếm dụng không gian thoát nước.

Tắc nghẽn do hầm tự hủy bị đầy: mỗi một hầm tự hủy sẽ có những dung tích lưu trữ khác nhau trong một khoảng thời gian để chất thải có thể tự hủy. Tuy nhiên trong một số trường hợp nhu cầu sử dụng bồn cầu có thể bị quá tải dẫn đến hầm tự hủy bị đầy, từ đó gây nên tình trạng tắc nghẽn.

Làm thế nào để thông tắc bồn cầu hiệu quả?

Sau khi xác định được nguyên nhân gây nghẹt bồn cầu, làm thế nào để thông tắc bồn cầu hiệu quả? chúng ta sẽ tiến hành thực hiện thông tắc bồn cầu theo từng phương pháp cụ thể:

Sử dụng dung dịch baking soda, giấm, chanh: những dung dịch này điều sẽ có tác dụng loại bỏ cặn bẩn gây tắc nghẽn, tuy nhiên cách này chỉ phù hợp với những vấn đề thông thường và những dị vật không quá lớn. Chúng ta chỉ cần pha hỗn hợp các chất ấy và đổ chúng trực tiếp vào bồn cầu, để ít nhất 8 tiếng hoặc qua đêm, sau đó xả nước thật mạnh vào để loại bỏ hoàn toàn chất cặn bẩn.

Sử dụng dụng cụ thông tắc bồn cầu: những dụng cụ như cây thông cống, ống thông cống sẽ là một chọn lựa phù hợp cho những dị vật có kích thước lớn, khó thoát khỏi đường ống nên sẽ cần đến những trợ lực thì bên ngoài. Để thông tắc bồn cầu, chúng ta sử dụng bề mặt cao su đặt vào bề mặt bồn cầu và dùng lực để đẩy dị vật ra bên ngoài.

Sử dụng các dịch vụ thông tắc bồn cầu chuyên nghiệp: trong nhiều trường hợp, việc xử lý tình trạng này tại nhà sẽ không hiệu quả mà bắt buộc chúng ta phải nhờ đến chuyên gia, khi đó các dịch vụ thông tắc bồn cầu chuyên nghiệp sẽ là chọn lựa hàng đầu của chúng ta.

Biện pháp xử lý thông tắc bồn cầu bị nghẹt

Sau khi giải quyết tình trạng tắc nghẽn bồn cầu, chúng ta cũng cần có những biện pháp xử lý thông tắc bồn cầu bị nghẹt để tránh việc này tái diễn trong tương lai bằng cách:

Thường xuyên dọn dẹp vệ sinh bồn cầu và nhà vệ sinh.

Bảo dường bồn cầu đúng cách để đường ống thoát nước luôn được thông thoáng.

cách thông bồn cầu nghẹt hiệu quả
Làm thế nào thông bồn cầu hiệu quả

Tags: làm thế nào để thông tắc bồn cầu, làm cách nào để thông tắc bồn cầu, làm thế nào để thông bồn cầu bị tắc, làm thế nào để thông bồn cầu khi bị tắc

Tin cùng chuyên mục

Bình luận