Những tiêu chí cho bạn lựa chọn nhà thầu xây dựng

Để hoàn thành một ngôi nhà thì ai cũng biết 1 phần cực kì quan trọng sẽ phụ thuộc vào nhà thầu xây dựng mà bạn lựa chọn.

Người tạo: Admin

Dựng nhà là chuyện cả đời người cho nên bạn không thể có bất cứ sai sót nhỏ nào, bởi nếu xảy ra thì việc sửa chữa nó là điều khó khăn, bởi vì ai mà đi phá nhà để làm lại. 

Sau khi có bản bộ hồ sơ thiết kế kỹ thuật thi công với chi tiết hoàn chỉnh, dự toán thi công, đầy đủ giấy cấp phép xây dựng trong tay rồi thì việc quan trọng tiếp theo là bạn phải chọn được một nhà thầu xây dựng uy tín để xây căn nhà của mình. 

Bạn hãy nhớ những tiêu chí sau đây để chọn nhà thầu xây dựng cho mình nhé

1.Giá cả hợp lý.

Một nhà thầu chất lượng là một nhà thầu lành nghề, có giá cả rõ ràng, thời gian thi công hợp lý và phải trung thực. Rất nhiều người hiện nay, khi lựa chọn thầu đa số đều nhờ sự quen biết hoặc giới thiệu của người thân, điều đó cũng giúp bạn tìm được nhà thầu năng lực nhưng cũng có nhiều cách để bạn lựa chọn một nhà thầu uy tín.

Giá thành xây dựng phụ thuộc vào năng lực, độ uy tín và trách nhiệm của mỗi nhà thầu. Những nhà thầu có uy tín cao thì có giá hợp lý. Còn nha thau xay dung nào có năng lực yếu, thiếu trách nhiệm hay không có uy tín thì luôn nhận giá thấp hơn. Các bạn không nên chọn nhà thầu có giá thấp, vì hầu hết là nhà thầu kém chất lượng,  họ sẽ rút ruột công trình, làm cho công trình kém chất lượng và bày vẽ phát sinh để kiếm lợi thêm, kéo dài thời gian thi công để chi tính thêm giá nhân công và có thể bỏ ngang công trình của bạn khi còn đang dang dở. Nhiều trường hợp, một số nhà thầu bỏ giá thấp để nhử mồi khách hàng, rồi họ lại chọn vật liệu kém chất lượng để bù vô phần chênh lệch. Cho nên để kiểm tra chất lượng công trình của các nhà thầu thì bạn nên tham khảo một số công trình của họ đã làm để biết chất lượng của họ ra sao.

nhà thầu xây dựng
Tiêu chí chọn nhà thầu xây dựng


2.Thời gian thi công hợp lý.

Khi chọn thầu bạn cần lưu ý về tiến độ thi công của thầu, có thể họ sẽ đôn thời gian lên cho bạn thấy chi phí họ bỏ ra cao khi thuê mướn nhân công xây dựng như thế nào. 

Trường hợp nhà phố đơn giản với điều kiện thi công thuận lợi thì thời gian thi công kéo dài trong khoảng 4-6 tháng. Còn với những công trình hoàn thiện thì đòi hỏi cầu kỳ hơn, đối với nhà biệt thự có thể kéo dài một năm hoặc hơn. 

3.Tuân thủ pháp luật. 

Một nhà thầu xây dựng chất lượng luôn thực hiện đúng những công tác an toàn lao động và bảo hiểm cho nhân công, và công trình xây dựng mà họ phụ trách. Họ luôn tuân thủ theo quy định về tạm trú, quy định vệ sinh môi trường của địa phương. Và những điều khoản về cách tính chi phí phát sinh thay đổi trong quá trình xây dựng sẽ đều được ghi rõ trong hợp đồng. Trước khi chọn nhà thầu bạn nên yêu cầu họ cho xem những giấy tờ này. 

>>Xem thêm: https://autobonbanh.net/details/chon-nha-thau-xay-dung-hop-ly-1.html

Tin cùng chuyên mục

Bình luận