​Xây dựng thương hiệu bằng cách tạo mail tên miền riêng.

Bằng cách tạo mail tên miền riêng, bạn đã đem thương hiệu của mình đến gần hơn với khách hàng, điều này mang lại cho doanh nghiệp nhiều hơn bạn nghĩ

Người tạo: Admin
Thường thì các dịch vụ email được sử dụng nhiều nhất là email marketing và hệ thống email doanh nghiệp theo tên miền riêng. Hai hình thức này đều mang lại lợi ích rất lớn trong hoạt động tiếp thị kinh doanh nói chung và trong việc  xây dựng thương hiệu nói riêng. Khi nói đến việc xây dựng thương hiệu, chúng ta thường nghĩ đến các chiến dịch hoành tráng, kết hợp nhiều phương tiện marketing với chi phí khủng. Tuy nhiên những hoạt động marketing riêng lẻ như email marketing hay xây dựng hệ thống mail với tên miền riêng hoàn toàn có thể đóng góp rất lớn vào quá trình tạo dựng thương hiệu cho doanh nghiệp.
 
Dịch vụ email theo tên miền.
Dịch vụ email theo tên miền.

Trong các dịch vụ email doanh nghiệp, bên cạnh việc xây dựng thương hiệu bằng cách tạo mail có tên miền riêng, thì hình thức tiếp thị bằng email đã không còn xa lạ nữa. Có thể nói email marketing là một trong những công cụ tiếp thị online có chi phí thấp nhưng mang lại hiệu quả rất cao. Email marketing giúp bạn tiếp cận người dùng với số lượng lớn trong khoảng thời gian chớp nhoáng, ít có công cụ online nào có thể làm được như vậy. Các hình thức quảng cáo khác mặc dù xác định được đối tượng khách hàng mục tiêu, tuy nhiên lại bị hạn chế ở phương tiện truyền tải thông điệp đến khách hàng. Một viral clip, một quảng cáo truyền hình hay một banner quảng cáo hiển thị trên mạng xã hội có thể tiếp cận đến một số lượng đối tượng rất lớn, tuy nhiên những người có nhu cầu thật sự với sản phẩm, dịch vụ thì lại không nhiều. Email marketing giải quyết được vấn đề này, chỉ cần bạn có một kế hoạch cụ thể  với các bước thu thập dữ liệu người dùng chính xác, thì việc chạy một chiến dịch hiệu quả hoàn toàn nằm trong tầm tay.

Tạo email theo tên miền riêng là ưu tiên hàng đầu.
 

Dịch vụ email theo tên miền.
Dịch vụ email theo tên miền.

Bên cạnh đó, việc tạo lập một hệ thống email doanh nghiệp với tên miền riêng đang được các công ty ưu tiên hàng đầu. Với sự hỗ trợ của các dịch vụ và các công cụ hướng dẫn cách tạo email tên miền riêng, giờ đây việc sở hữu hệ thống thư điện tử với tên miền doanh nghiệp đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Một email với tên miền doanh nghiệp sẽ tạo sự tin tưởng bước đầu với khách hàng, đồng thời làm tăng sự chuyên nghiệp của công ty bạn.

Một hệ thống email doanh nghiệp sẽ giúp bạn dễ dàng quản lí cơ sở thông tin liên lạc điện tử, tạo điều kiện thuận lợi trong việc phân loại từng bộ phận theo chức năng và giúp việc bảo mật dữ liệu tốt hơn. Thông tin sẽ được đảm bảo truyền tải thông suốt và nhanh chóng với nội dung thống nhất, tránh sai lệch. Việc kiểm soát nhân sự cũng trở nên chặt chẽ hơn, các nhân viên nghỉ làm tại công ty sẽ không thể dùng tài khoản email đại diện cho doanh nghiệp để làm những việc bất hợp pháp.

Bên cạnh những lợi ích trên, hai dịch vụ email này đóng góp rất lớn về mặt nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp. Những email marketing đến tay khách hàng với hình thức đẹp, nội dung tốt, với đuôi tên miền doanh nghiệp chắc chắn sẽ tạo thiện cảm với khách hàng. Trong trường hợp bạn gửi email sai đối tượng mục tiêu, thì một email thân thiện như vậy cũng sẽ tạo ấn tượng tốt với khách hàng, mặc dù đó là lá thư được gửi đến ngoài mong muốn. Địa chỉ email chứa đuôi là tên doanh nghiệp vô hình sẽ đọng lại trong trí nhớ người nhận thư, nó không chỉ nói lên sự chuyên nghiệp mà còn gián tiếp chứng thực nội dung thông tin trong email. Khi khách hàng cần làm việc trực tiếp với các bộ phận chức năng, thì việc liên hệ tới những email như hotrokhachhang@ hay support@ cũng dễ dàng hơn nhiều so với việc tìm tên một nhân viên cụ thể của công ty phải không nào? Do đó, nếu bạn chưa tận dụng các dịch vụ email trong hoạt động tiếp thị - kinh doanh thì hãy bắt đầu ngay bây giờ nhé!

>>xem thêm: Xu dung email doanh nghiep

Có nên sử dụng công cụ tạo mail tên miền riêng miễn phí hay không?
 

Dịch vụ email theo tên miền.
Dịch vụ email theo tên miền.

Có thể nói việc tạo mail tên miền riêng là điều cần thiết đối với các doanh nghiệp. Tuy nhiên bạn cần biết rõ ưu và khuyết điểm của những công cụ này. Đối tượng sử dụng các công cụ tạo email domain riêng thường là cá nhân kinh doanh hoặc các công ty vừa và nhỏ. Với nguồn nhân lực và tài chính hạn chế thì việc dùng mail miễn phí là lựa chọn phù hợp nhất. Nếu bạn cũng nằm trong số các đối tượng này thì hãy tham khảo các ưu điểm và hạn chế dưới đây.

1.Ưu điểm

Tuy rằng bị hạn chế hiệu quả trong một số trường hợp, nhưng không thể phủ nhận những ưu điểm mà các công cụ này mang lại. Đầu tiên là về giá cả, chúng ta đang nói về công cụ tạo email tên miền riêng miễn phí nên tất nhiên chi phí tối thiểu phải bằng 0. Mặc dù bị giới hạn về số lượng tài khoản và dung lượng nhưng chỉ cần lựa chọn công cụ phù hợp với nhu cầu là bạn đã có thể hài lòng với một dịch vụ miễn phí. Thêm nữa nếu muốn nâng cấp các tiện ích cao cấp khác thì chi phí bạn phải trả cũng nằm ở mức chấp nhận được.

Ưu điểm thứ hai là về các tính năng. Thông thường việc tạo email với tên miền riêng miễn phí sẽ cho  phép bạn sử dụng các tính năng cơ bản như bộ lọc thư rác hay trả lời tự động. Một số trang web lớn như Yandex có đồng bộ các tiện ích khác như lưu trữ tài liệu online, xem bản đồ , dịch thuật trực tuyến cùng với tài khoản email của bạn, giúp hỗ trợ công việc văn phòng hiệu quả hơn. Xem ra thì việc dùng các công cụ này cũng không quá khác biệt so với ứng dụng tạo email miễn phí của Google trước đây.

2. Hạn chế

Trong giới bán hàng, có câu nói “Đừng tin vào quảng cáo, hãy tin vào giá cả”. Điều này khá đúng trong một số trường hợp, và với dịch vụ email miễn phí cũng vậy. Mặc dù không thể đòi hỏi những tính năng cao cấp ở một công cụ miễn phí, tuy nhiên có những khuyết điểm mà bạn cần hiểu rõ trước khi quyết định sử dụng. Với số lượng tài khoản và dung lượng giới hạn, công cụ miễn phí có thể phù hợp khi quy mô doanh nghiệp của bạn còn nhỏ. Nhưng theo thời gian, khi hoạt động kinh doanh thuận lợi và mở rộng thì nhu cầu sử dụng email sẽ tăng lên.  Và nếu muốn tiếp tục sử dụng dịch vụ này, bạn phải nâng cấp lên các gói trả phí.

Email theo tên miền và vấn đề bảo mật.
 

Dịch vụ email theo tên miền.
Dịch vụ email theo tên miền.

Vấn đề bảo mật là điều mà các dịch vụ tạo email với tên miền riêng miễn phí không thể đảm bảo. Với thủ tục đăng kí và sử dụng dễ dàng, người dùng thường không để tâm nhiều đến việc bảo mật tài khoản. Các công cụ miễn phí không thể khắc phục được tình trạng spam, backlist IP và giữ đường truyền email luôn thông suốt như khi bạn sử dụng email hosting riêng. Với đặc thù được chạy trên hệ thống máy chủ chuyên biệt, email hosting cho phép bạn tùy chỉnh cấu hình cũng và tài khoản với các tính năng bảo mật cao. Ngoài ra, tỉ lệ gửi email thành công vào inbox khi bạn sử dụng email hosting cũng cao hơn so với các công cụ miễn phí khác. Dó là lí do mà các doanh nghiệp thường cố gắng sử dụng các dịch vụ email hosting để hoạt động kinh doanh hiệu quả hơn.

Cái gì cũng có hai mặt, và dịch vụ email miễn phí cũng vậy. Bạn không thể đòi hỏi  một dịch vụ hoàn hảo được cung cấp miễn phí. Việc nắm kĩ các ưu nhược điểm của dịch vụ này sẽ giúp bạn có những lựa chọn đúng đắn hơn, nhất là khi đang phân vân liệu nên chọn tạo hệ thống email miễn phí hay mua email hosting ngoài.

Tags: tạo email tên miền riêng với hotmail, đăng ký email google theo tên miền miễn phí, tạo email theo tên miền microsoft, tạo email tên miền riêng miễn phí với zoho mail, email doanh nghiệp miễn phí, tạo email miễn phí theo tên miền tùy thích, tên email, tạo email doanh nghiệp miễn phí.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận