Du học Đức ngành điều dưỡng

Du học Đức ngành điều dưỡng là một quyết định sáng suốt và có nhiều cơ hội để học hỏi và phát triển bản thân dành cho các bạn du học sinh tại Việt Nam.

Người tạo: Admin

Trong một vài năm gần đây, Đức đã mở rộng cửa cho một số quốc gia (trong đó có Việt Nam) để  cung ứng nhân lực ngành điều dưỡng. Nguồn nhân lực có các chuyên môn và trình độ tiếng không dễ đáp ứng từ đó dẫn đến việc chính phủ Đức phải ra khuyến khích các cơ sở giáo dục phải liên kết với các viện điều dưỡng triển khai các chương trình du học Đức ngành điều dưỡng.

1. Thực trạng về dân số Đức
 

Tại Đức hiện nay đang có khoảng 82 triệu người đang sinh sống. Đức là đất nước đông dân nhất trong Liên minh các nước châu Âu. Đức là một đất nước rất hiện đại và cởi mở. Xã hội Đức được khắc họa bởi tính đa dạng của phong cách sống, bởi sự đa dạng của các đặc điểm sắc tộc và văn hóa Đức. Những hình thức chung sống đã trở nên khá đa dạng hơn, không gian tự do của mỗi cá nhân cũng đã được mở rộng hơn. Sự phân chia vai trò theo truyền thống giữa các giới cũng đã bị phá vỡ.

du học Đức ngành điều dưỡng
Du học Đức hiệu quả nhất

>> Xem thêm: Khám phá hệ thống đào tạo khi du học Đức ngành tâm lý

Tuy đã có những thay đổi trong xã hội, nhưng gia đình vẫn được xem là nhân tố xã hội quan trọng nhất, thanh thiếu niên luôn có một mối quan hệ rất chặt chẽ với cha mẹ của mình. Có ba khuynh hướng để thể hiện sự phát triển cơ cấu dân số ở Đức: tỷ lệ sinh thấp, tuổi thọ tăng và sự già hóa của xã hội.

Từ hơn ba thập niên đến nay đất nước Đức ở trong tình trạng có tỷ lệ sinh sản thấp. Từ năm 1975 đến nay tỷ lệ sinh dao động trong khoảng 1,3 con trên mỗi một phụ nữ. Như vậy từ 35 năm gần đây thế hệ con cái về số lượng ít hơn một phần ba so với thế hệ của cha mẹ. Dòng người nhập cư ồ ạt vào Tây Đức đã ngăn chặn dân số Đức bị giảm đi tương ứng với tỷ lệ sinh thấp đó. Đồng thời là tuổi thọ trung bình của người dân cũng đã liên tục tăng tại nhiều nước có mức sống cao khác. Và hiện nay ở Đức tuổi thọ của nam giới đã đạt được là 77 tuổi và nữ giới là 82 tuổi.

2. Du học Đức ngành điều dưỡng
 

Du học ngành điều dưỡng tại nước Đức có khá nhiều chính sách ưu đãi cho người Việt Nam. Thứ nhất: KHÔNG thu chi phí môi giới, các cơ quan, tổ chức tham gia tư vấn, đào tạo và giới thiệu học viên tại Việt Nam không được phép thu hay nhận phí tư vấn, tuyển chọn và giới thiệu học viên đi du học Đức ngành diều dưỡng.

Du học Đức ngành điều dưỡng
Du học Đức ngành điều dưỡng

>> Xem thêm: Du học Đức ngành quản trị khách sạn quốc tế

Thứ hai: Cơ sở đào tạo tại Đức có trách nhiệm là chịu một phần hoặc có thể toàn bộ chi phí cho việc đào tạo tiếng Đức, chịu tất cả mọi chi phí cần thiết để học viên nhập cảnh vào đất nước Đức (bao gồm chi phí kiểm tra sức khỏe, chi phí thị thực, tiền vé máy bay và vé tàu xe đi lại), cấp một khoản học bổng đủ để các học viên trang trải những chi phí sinh hoạt mà không cần hỗ trợ của nhà nước và gia đình.

Thứ ba: Học viên phải có chứng chỉ tiếng Đức bậc B2 do viện Goethe cấp và buộc phải hoàn thành khóa bồi dưỡng kiến thức cần thiết do cơ quan đối tác tổ chức. Việt Nam và Đức sẽ phối hợp tuyển chọn một cách công bằng cho học viên để đào tạo ngành điều dưỡng để chăm sóc người già tại nước Cộng hoà liên bang Đức.

3. Cơ hội khi du học ngành điều dưỡng tại Đức
 

Bạn sẽ có nhiều cơ hội khi du học ngành điều dưỡng tại Đức. Đầu tiên, trong thời gian học, bạn sẽ được nhận lương thực hành khoảng 650EURO / tháng, đủ để bạn trang trải các chi phí cuộc sống hằng ngày. Sau khi ra trường, thông thường cơ sở đào tạo thực hành sẽ nhận làm luôn các học viên vừa tốt nghiệp, với mức lương trung bình khoảng từ 2.000 Euro/tháng.

Lập nghiệp lâu dài ở Đức: do nhu cầu lớn về lao động nên các học viên dễ dàng được nhận vào làm tại Đức, đồng thời sẽ được tạo điều kiện để được định cư lâu dài tại quốc gia này.

Cơ hội khi du học ngành điều dưỡng tại Đức
Cơ hội khi du học ngành điều dưỡng tại Đức

Cơ hội định cư: theo luật lao động của Đức, học viên ngành điều dưỡng được phép ở lại làm việc không giới hạn về thời gian. Sau 3 năm làm việc, bạn sẽ được phép nộp đơn xin định cư lâu dài tại Đức.

Cơ hội thăng tiến: sau khi tốt nghiệp, học viên dễ dàng tiếp tục học lấy bằng quản lý hoặc cử nhân điều dưỡng theo hình thức vừa học vừa làm, cũng có thể tự lập kinh doanh.

Bằng cấp nhận được: được Đức và các nước châu Âu công nhận, có thể làm việc trong cộng đồng các quốc gia EU.

Trên đây là những chia sẻ về du học Đức ngành điều dưỡng, hi vọng các bạn đã có cái nhìn tổng quát và lấy kinh nghiệm cho bản thân mình trước khi chọn ngành và đến Đức du học.

tags: Du học Đức bằng MBA, du học Đức có khó không, chi phí 01 năm du học Đức, xin visa du học Đức

Tin cùng chuyên mục

Bình luận