Đức là điểm đến du học hàng đầu trên thế giới trong năm 2018, tại sao? Bài viết sau sẽ giải đáp thắc mắc này của đọc giả.

Người tạo: Admin

CHLB Đức là một trong những nước có nền công nghiệp hóa hiện đại hóa nhiều nhất trên thế giới, nẳm ở giữa châu Âu và có chung đường biên giới với các nước Ba Lan, Đan Mạch, Áo, Pháp, Luxembourg, Bỉ, Cộng hòa Czesk và Hà Lan. Đức được xem là trung tâm kinh tế quan trọng của Châu Âu, là một trong những thành viên sáng lập ra Liên Minh Châu Âu, có nền kinh tế lớn nhất Liên Minh Châu Âu và đứng thứ tư thế giới xếp sau Mỹ, Nhật Bản và Trung Quốc. Đặc biệt CHLB Đức là một trong những quốc gia là xu hướng điểm đến du học của sinh viên quốc tế.

du học Đức không hề khó
Du học Đức không hề khó

Nền giáo dục tại Đức được đánh giá có chất lượng đào tạo tốt, đặc biệt trong những ngành khoa học và kỹ thuật, Những phát minh khoa học từ nước Đức chiếm đến 70%. Nước Đức đứng đầu châu Âu với hơn 26.500 về bản quyền phát minh được đăng ký tại Cơ quan bản quyền châu Âu.

Nước Đức thứ 2 chỉ sau Vương quốc Anh về các trường đại học tốt nhất châu Âu được Times Higher Education đánh giá, với 11 trường trong danh sách top 50 và 36 trường được xếp hạng năm 2016. Do có chất lượng đào tạo nằm trong Top hàng đầu thế giới và bằng cấp được công nhận trên toàn cầu, Đức đang là một điểm đến thực sự hấp dẫn và đang thu hút được nhiều sinh viên quốc tế.

>>Xem thêm: Du học Đức ngành quan hệ công chúng

1. Đức hiện đang đứng top 3 trên toàn thế giới về tỷ lệ sinh viên nước ngoài đến học tập.
 

Đức có khoảng 3 triệu sinh viên hiện đang đứng thứ ba sau Mỹ và Anh về số lượng sinh viên nước ngoài đang theo học.

    - USA 24,4%

    - Anh 16,5%

    - Đức 12,2%

Trong cuộc trao đổi với Viện Hàn lâm văn hóa Đức (DAAD), sinh viên quốc tế đến du học Đức hiện đang tăng một cách đột biến từ năm 2015. Theo bản báo cáo của DAAD về "Biểu đồ và số liệu về thiên hướng về nghiên cứu và học tập của người nước ngoài tại Đức" năm 2016, đã cho thấy rằng, có đến hơn 321.569 sinh viên quốc tế hiện đang theo học tại Đức trong năm 2015, tăng 6.71% so với cùng kỳ năm trước.

du học Đức 2018 và những điều cần biết
Du học Đức 2018 và những điều cần biết

2. Đức có một hệ thống các trường Đại học đa dạng với chất lượng hàng đầu trên thế giới
 

Đức có một nền giáo dục hàng đầu trên thế giới, hiện đang cạnh tranh trực tiếp với các nước nói tiếng Anh (U.S, UK, Australia,..).

Hiện tại, Đức có hơn 380 trường đại học đang nằm trải khắp trên 175 thành phố và cung cấp trên 150 chương trình học tập khác nhau. Về cơ bản thì tất cả các trường đại học gần như tương đồng nhau về chất lượng. Tuy nhiên, với mỗi trường thì đều có một thế mạnh và trọng tâm ngành đào tạo riêng của mình. Sinh viên có thể tự do chọn học một trong 12.500 ngành khác nhau trong tất cả các bậc học: Đại học và sau Đại học. Bất kể bạn muốn đang muốn học ngành nào: kỹ thuật, cơ khí. kinh tế, y khoa hay các ngành khoa học vật liệu mới, khoa học xã hội hay kiến trúc, hội họa,..các trường đại học tại Đức luôn sẵn sàng chấp nhận bạn.

>>Xem thêm: Du học Đức miễn phí 100%

3. Những ngành học có triển vọng khi du học tại Đức.
 

Ngành kỹ thuật là ngành học nổi tiếng tại Đức, nhưng cũng không thế phủ nhận chất lượng đào tạo của nó so với các ngành tự nhiên và xã hội. Du học Đức mang đến nhiều tiềm nang9 và cơ hội phát triển trong tương lai cho các du học sinh với nhiều ngành học khác nhau và phù hợp với từng khả năng và mục tiêu của mỗi người.

Các ngành học được nhiều du học sinh chọn lựa nhiều nhất tại Đức:

    - Kỹ sư dân dụng

    - Nha sĩ

    - Bác sĩ

    - Luật sư

    - Kỹ sư chế tạo

    - Công nghệ thông tin

    - Kinh tế

    - Quản trị kinh doanh

    - Quản trị hành chính

du học Đức không còn khó khăn
Du học Đức không còn khó khăn với bạn

4. Miễn phí học phí 100% cùng với đó là các hỗ trợ đặc biệt cho du học sinh
 

Sinh viên đến Đức du học không chỉ không mất học phí mà còn có thể định cư tại đây, được chính phủ Đức tạo nhiều điều kiện ở lại làm việc lâu dài.

Chính phủ hỗ trợ tối đa học phí cho sinh viên đến du học tại Đức. hiện tại có 4 bang (Baden-Württemberg, Bayern, Hamburg, và Lower Saxony) trong tổng số 16 bang tại nước Đức thực hiện việc thu phí học kỳ 1, nhưng chỉ ở mức thấp với 500euro/học kỳ(khoảng 27 triệu đồng), 12 bang còn lại không thu học phí. Du học sinh sang du học ở Đức chỉ phải chi trả cho phí sinh hoạt thấp nhất châu Âu với khoảng từ 4.800 đến 5.400 euro/ năm.

Các hỗ trợ về dịch vụ khác cho sinh viên như: giảm tiền ăn tại các nhà ăn cho sinh viên, miễn phí tiền đi lại với các phương tiện giao thông công cộng của nội bộ bang, có thể miễn phí hoặc giảm giá vé đối với các khu du lịch, danh lam thắng cảnh, được hưởng các chế độ chăm sóc y tế và sức khỏe tốt nhất với mức chi phí cho tiền bảo hiểm thì ở mức tối thiểu,..

Với một môi trường học tập tốt, chất lượng đào tạo thuộc hàng đầu thế giới, được sự hỗ trợ tối đa từ chính phủ trong việc thực hiện các ý tưởng, du học Đức hiện nay không còn là ước mơ của bao người mà bây giờ đã trở thành miền đất hứa cho tương lai của các bạn sinh viên. Vậy còn chừng chờ gì nữa mà không chọn Đức làm điểm đến để bạn học tập và nghiên cứu cho sự nghiệp của mình trong năm 2018 này?

tags: Du học Đức 2018, du học Đức 2018 có điều kiện gì mới, điều kiện xin visa du học Đức 2018, du học Đức có khó không

Tin cùng chuyên mục

Bình luận