• slider
  • slider

Cách thông đường ống nước hiệu quả bạn phải biết

Không phải ai cũng có thời gian vệ sinh nhà cửa, đặc biệt là đường ống nước thường xuyên, đó chính là lý do mà nhiều người gặp phải tình trạng đường ống nước thải trong nhà bị tắc, thậm chí còn có mùi hôi gây ô nhiễm không khí trong ngôi nhà. Vậy thì những cách thông đường ống nước hiệu quả dưới đây sẽ là vị cứu tinh cho bạn, bạn còn có thể tự thực hiện tại nhà nữa đấy!
Mỗi khi bị đường ống nước bị tắc bạn thường làm thế nào, không biết xử lý ra sao và gọi cho thợ thông cống dù phải trả một mức chi chi khá cao? Vậy tại sao không thử áp dụng những cách thông đường ống nước dưới đây, chỉ với những vật dụng có sẵn tại nhà là bạn đã có thể tự mình thông cống để tiết kiệm chi phí rồi!

Cách thông đường ống nước hiệu quả


1. Dùng baking soda + giấm ăn

Đây không chỉ là 2 nguyên liệu dùng trong nấu nướng mà còn có thể kết hợp với nhau để thông đường ống nước tại nhà. Bạn chỉ cần chuẩn bị một hộp baking soda, một lít giấm ăn và một ấm nước nóng để việc thông đường ống nước hiệu quả hơn.
 
thông đường ống nước bằng baking soda và giấm
Trộn baking soda với giấm thành hỗn hợp thông đường ống nước

Để thông đường ống nước bằng baking soda và giấm, bạn trộn baking soda vào giấm thành hỗn hợp mịn và đặc rồi nhanh chóng đổ hỗn hợp này xuống ống, hoặc bạn có thể đổ baking soda trước rồi đổ giấm ăn xuống ống ngay sau đó. Giấm ăn kết hợp với baking soda tạo thành phản ứng sủi bọt giúp ăn mòn và làm bong tróc rác thải, mảng bám có trong đường ống nước. Bước cuối cùng là đổ ấm nước nóng xuống ống để rửa trôi toàn bộ số rác thải còn lại.

2. Sử dụng móc treo quần áo

Phương pháp thông đường ống nước bằng móc thường được áp dụng cho ống thoát nước nhà tắm, bồn rửa tay vì nơi đây thường bị tắc do tóc. Để nguyên chiếc móc thì không thể đưa xuống ống được đâu, bạn hãy làm như sau.
 
>>> Xem thêm tại https://autobonbanh.net

Bạn duỗi thẳng chiếc móc treo quần áo bằng kim loại ra, sau đó bẻ cong một đầu thành hình lưỡi câu, lưu ý đầu bẻ phải đút vừa xuống ống nước. Bạn luồn chiếc móc xuống đường ống nước rồi móc hết rác thải có trong ống nước. Thực hiện nhiều lần để ống nước sạch hoàn toàn, cuối cùng bạn đổ một ấm nước sôi để rửa trôi rác thải dễ dàng hơn.

3. Dùng nước nóng đun sôi và muối
 
thông đường ống nước bằng nước sôi
Đổ nước sôi xuống đường ống nước để thông ống hiệu quả
 
Bạn có thể dùng nước nóng đun sôi để thông đường ống nước nhanh chóng, cho thêm chút muối để tăng hiệu quả làm sạch. Cách thông đường ống nước bằng nước sôi như sau: Bạn đun một ấm nước sôi, cho thêm một ít muối rồi đổ từ từ xuống ống nước, nước đun sôi kết hợp với muối sẽ làm tan chảy nhiều chất bẩn, đặc biệt là dầu mỡ. Bạn làm đi làm lại nhiều lần để đường ống nước được thông tắc triệt để nhé.

4. Dùng nước rửa chén

Nước rửa chén là chất tẩy rửa có tính năng làm trơn để dễ dàng chùi rửa chén bán, vậy tại sao bạn lại không dùng nó để làm thông đường ống nước? Bạn chỉ hòa nước rửa chén vào một cái cốc, sau đó đổ nước xuống đường ống cống, nước rửa chén sẽ làm rác thải bị bong tróc dễ dàng và bạn chỉ cần dội lại ống bằng nước nóng là xong.

5. Dùng máy hút bụi đa năng
 
thông đường ống nước bằng máy hút bụi
Thông đường ống nước bằng máy hút bụi đa năng
 
Nếu nhà bạn có máy hút bụi đa năng thì việc thông đường ống nước sẽ càng trở nên dễ dàng. Bạn chỉ cần đưa đầu máy hút bụi đặt sát vào miệng ống, bịt kín những kẽ hở còn lại rồi bật máy lên và hút hết rác thải dưới ống lên. Cuối cùng hãy vệ sinh lại đường ống một lần nữa bằng nước nóng. 
 

Lưu ý là phải thông đường ống nước bằng máy hút bụi đa năng chứ không phải máy hút bụi khô thông thường nhé. Nếu bạn dụng máy hút bụi thường sẽ làm hỏng máy, và trong quá trình hút chất thải trong ống thì hãy chắc chắn rằng bạn đã bịt kín miệng ống vì nếu còn lỗ hổng, rác thải sẽ bắn lung tung ra ngoài gây mất vệ sinh.

6. Dùng chế phẩm vi sinh hoặc hóa chất thông ống

Chế phẩm vi sinh hay hóa chất thông cống đều có khả năng thông đường ống nước hiệu quả, hóa chất thông cống sẽ có ảnh hưởng không tốt đến môi trường xung quanh nhưng lại có thể xử lý được những tình trạng tắc nặng. 
 
thông đường ống nước bằng chế phẩm vi sinh
Thông đường ống nước bằng chế phẩm vi sinh

Để sử dụng sản phẩm bạn phải đọc kỹ hướng dẫn để dùng đúng liều lượng và đúng cách tránh xảy ra sự cố không mong muốn. Chế phẩm vi sinh khá thân thiện với con người, tuy nhiên trong quá trình thông ống nước bằng hóa chất, bạn cần đeo găng tay và khẩu trang vì chúng sẽ có tác động xấu đối với cơ thể con người. 

7. Gọi thợ thông cống nếu không thể tự xử lý

Nếu đường ống nước nhà bạn bị tắc do nhiều nguyên nhân khác, chẳng hạn như bị vỡ, … thì bạn không thể tự mình giải quyết mà nên liên hệ với công ty thông đường ống nước để được xử lý nhanh chóng.

Chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn những cách để thông đường ống nước hiệu quả mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Mỗi cách đều có ưu điểm riêng, điều quan trọng là bạn cần tìm hiểu nguyên nhân làm tắc đường ống nước thì mới có thể áp dụng phương pháp phù hợp nhất.

Tags: cách thông ống nước sinh hoạt, thông tắc đường ống nước sạch, cách thông ống nước bồn rửa bát, cách thông cống rãnh, cách làm tan mỡ trong ống thoát nước, nguyên nhân tắc đường ống nước, vệ sinh đường ống nước thải, cách thông đường ống rửa bát

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Home