• slider
  • slider

Cách thông bồn rửa mặt bị tắc trong vài phút

Bạn hoàn toàn có thể tự thông bồn rửa mặt bị tắc tại nhà nhờ những phương pháp dưới đây, điều này sẽ tiết kiệm chi phí hơn nhiều so với việc thuê thợ thông cống. Tuy nhiên, bạn cần tìm hiểu nguyên nhân bồn rửa mặt bị tắc thì mới có thể áp dụng những cách thông hiệu quả nhất.
Bồn rửa mặt có đường ống thoát nước nhỏ nên dễ bị tắc dù chỉ là một vật nhỏ trôi xuống cống. Bạn cần tìm hiểu nguyên nhân bồn rửa mặt bị tắc thì mới thông tắc hiệu quả. Thông thường bồn rửa mắt tại nhà bị tắc bởi các nguyên nhân phổ biến sau đây!

Nguyên nhân bồn rửa mặt bị tắc

- Tóc: Đây có lẽ là nguyên nhân hàng đầu làm tắc bồn rửa mặt. Vì bồn rửa mắt thường có gương nên được dùng làm nơi chải đầu, do đó mỗi ngày bồn rửa mặt đều chứa rất nhiều tóc rụng. Tóc rất dễ bám vào thành cống và khó bị nước cuốn trôi, lâu dần tích tụ thành những cục lớn làm tắc bồn rửa mặt.
 
cách thông bồn rửa mặt
Nguyên nhân làm tắc bồn rửa mặt

- Kem đánh răng: Khi bạn đánh răng, kem đánh răng thường không được dùng hết mà rớt xuống cống bồn rửa mặt. Bạn nghĩ rằng đó chỉ là một lượng nhỏ, nhưng lâu dầu chúng tích tụ lại cũng đủ để là tắc bồn rửa chén.

- Ngoài ra những rác thải nhỏ, đất, cát, … cũng là những nguyên nhân làm tắc bồn rửa mặt, những thứ này rất khó phân hủy nên một khi bị tắc thì bạn cần thông tắc bồn rửa mặt nhanh chóng.

Cách thông bồn rửa mặt bị tắc

1. Thông bồn rửa mặt bằng baking soda, giấm ăn và nước nóng

Với phương pháp này, nguyên liệu bạn cần chuẩn bị rất đơn giản và dễ tìm:

- Một hộp baking soda
- Một chai giấm ăn
- Một ấm nước nóng
 
 
thông bồn rửa mặt bị tắc bằng baking soda
Thông bồn rửa mặt bằng baking soda, giấm và nước nóng

Đầu tiên, bạn đổ baking soda xuống cống bồn rửa mặt, đổ từ từ tránh làm rơi vãi ra xung quanh. Sau đó hãy đổ giấm ăn xuống cống, giấm và baking soda phản ứng với nhau sẽ sủi bọt trắng. Bạn để cho phản ứng xảy ra trong 15 đến 30 phút để chúng ăn mòn, làm mủn hết tóc và rác bẩn có trong cống. Cuối cùng đổ ấm nước sôi xuống cống là hoàn tất quy trình thông bồn rửa mặt bằng baking soda, giấm ăn và nước nóng.

Trong khi đổ nước nóng bạn nên đổ từ từ và cẩn thận vì nước nóng bắn vào người có thể gây bỏng, và nước không nên quá nóng vì có thể sẽ làm ảnh hưởng đến ống thoát nước của bồn rửa mặt (Nhiệt độ nước hợp lý nhất là từ 90 độ trở xuống).

2. Thông bồn rửa mặt bằng dụng cụ xương cá

Dụng cụ xương cá có thể chưa phổ biến và chưa được nhiều người biết tới, nhưng hiệu quả mà dụng cụ này đem lại vô cùng tốt.
 
thông bồn rửa mặt bằng dụng cụ xương cá
Thông bồn rửa mặt bằng dụng cụ xương cá

Cách thông bồn rửa mặt bằng dụng cụ xương cá như sau: Bạn tìm mua dụng cụ xương cá tại các cửa hàng và siêu thị, giá của dụng cụ này chỉ vài chục nghìn đồng, nó có hình dáng của một chiếc xương cá với những chiếc xương chạy dọc theo chiều dài của dụng cụ. Bạn luồn dụng cụ xương cá xuống cống bồn rửa mặt rồi xoay chúng theo hình vòng tròn kết hợp với di chuyển lên xuống để các xương cá móc hết tóc và rác bám trong cống, sau đó bạn rút lên và xả lại nước để rửa trôi các cặn bẩn còn sót lại.

Vì dụng cụ xương cá được làm từ nhựa dẻo nên rất dễ bẻ cong trong quá trình thông bồn rửa mặt, bạn thực hiện 2 đến 3 lần cho đến khi đã móc hết rác thải trong cống ra.
 
>>> Tìm hiểu thêm tại https://autobonbanh.net

3. Thông bồn rửa mặt bằng móc treo quần áo

Móc treo quần áo là vật dụng gia đình nào cũng sử dụng, bạn hoàn toàn có thể thông bồn rửa mặt bằng móc ngay tại nhà chỉ với vài bước đơn giản sau.
 
thông bồn rửa mặt bị tắc bằng móc
Bẻ cong một đầu của móc treo quần áo để thông bồn rửa mặt

Bạn duỗi thẳng chiếc móc ra, sau đó bẻ cong một đầu của chiếc móc như hình lưỡi câu. Sau đó luồn từ từ móc xuống miệng cống bồn rửa mặt và tiến hành móc hết rác thải có trong cống lên. Thực hiện nhiều lần để đảm bảo cống đã sạch hoàn toàn, cuối cùng xả nước lại để làm sạch bồn rửa mặt.

Vì móc treo quần áo không dẻo như dụng cụ xương cá nên bạn chỉ thông được những đoạn cống ngắn và thẳng. Sau khi thông bồn rửa mặt bạn có thể đổ xuống cống để tăng hiệu quả rửa trôi rác bẩn.

4. Thông bồn rửa mặt bằng hóa chất thông cống

Đây là phương pháp rất hiệu quả và có thể xử lý được nhiều loại rác thải. Các sản phẩm thông bồn rửa mặt bạn có thể tham khảo như chế phẩm vi sinh EcoClean, EcoSock, bột thông cống Tracatu, …

Các sản phẩm thông bồn rửa mặt này dễ dàng làm mủn rác, tóc, cặn bẩn, mảng bám, … có trong cống thoát nước mà không hề gây ảnh hưởng đến chất liệu của đường ống. Bạn đổ hóa chất xuống cống và để qua đêm, sáng hôm sau xả nước rửa cống lại một lần nữa là được. Thông bồn rửa mặt bằng hóa chất thông cống rất dễ thực hiện, tuy nhiên bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để đổ đúng liều lượng.
 
thông bồn rửa mặt bằng hóa chất
Thông bồn rửa mặt hiệu quả với hóa chất

Hóa chất thông bồn rửa mặt ít nhiều đều có ảnh hưởng không tốt đến môi trường và con người, do đó bạn cần đeo khẩu trang, bao tay và mặc áo khoác để tránh không cho hóa chất bắn vào người trong quá trình thực hiện.

Phương pháp thông bồn rửa mặt nào đạt hiệu quả cao còn tùy thuộc vào nguyên nhân gây tắc bồn, do đó hãy xác định nguyên nhân trước khi áp dụng nhé. Trong quá trình thông tắc bồn rửa mặt bạn cần đeo bao tay và khẩu trang để tránh chất bẩn văng vào người trong quá trình thực hiện. 

Tags: cách mở nắp bồn rửa mặt, nút chặn bồn rửa mặt bị kẹt, cách thông đường ống rửa bát, bồn rửa mặt thoát nước chậm, dung dịch thông bồn rửa bát, cách trị nghẹt lavabo, dung dịch thông tắc lavabo, cách thông tắc bồn cầu

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Home