Bạn đang gặp khó khăn xử lý nhà vệ sinh khi bồn cầu nghẹt, khi dùng pittong lại chưa được hiệu quả cho lắm . Có khi không giải quyết mọi vấn đề mà bồn cầu lại nghẹt nặng thêm thêm. Cho nên công ty chúng tôi sẽ chia sẻ bí quyết cho gia đình bạn có thể cách thông bồn cầu bằng pittong làm sao cho hiệu quả? mà còn tiết kiệm được chi phí khi mua dụng cụ này.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Cách thông bồn cầu bằng pittong là một trong những cách giải quyết tình trạng tắc nghẽn của bồn cầu một cách hiệu quả nhất. Tuy nhiên vẫn có một số lưu ý cần phải quan tâm để có thể sử dụng cách này một cách hiệu quả nhất, và liệu bạn đã biết?

Chị HTD đang sống khu vực quận 2 thuộc địa bàn TPHCM, bồn cầu nhà chị đang đối mặt với tình trạng tắc nghẽn nghiêm trọng do chị vô tình đánh rơi dị vật vào đường ống. Chị muốn sử dụng pittong để loại bỏ tắc nghẽn nhưng không biết cách dùng đúng nên mong được công ty hướng dẫn cụ thể cũng như đưa ra vài lưu ý để sử dụng hiệu quả nhất.

Cách thông bồn cầu bằng pittong là một trong những cách được sử dụng để thông tắc bồn cầu hiệu quả nhất, để sử dụng đúng cách, công ty sẽ hướng dẫn cụ thể những thông tin cần thiết ở phía dưới đây.

Chọn pittong thông bồn cầu hiệu quả?

Đầu tiên trước khi tiến hành chọn pittong thông bồn cầu hiệu quả, chúng ta phải chọn lựa được đúng loại pittong phù hợp. Việc chọn đúng sản phẩm sẽ giúp chúng ta có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian cũng như sức lực khi thông bồn cầu, đặc biệt là có thể thành công ngay từ lần đầu tiên để tránh phiền phức về sau.

Về phần chọn lựa dụng cụ thông bồn cầu, chúng ta nên xác định kích thước của bồn cầu, việc này sẽ giúp chúng ta chọn được kích thước phù hợp của pittong. Chúng ta nên ưu tiên những loại pittong có ống cao su đủ lớn để lắp kín được lỗ thoát nước của bồn cầu nhằm bảo đảm không có không khí từ bên ngoài vào khiến việc tạo lực áp thất bại.

thông bồn cầu bằng pittong
Cách thông bồn cầu bằng pittong

Chuẩn bị trước khi tiến hành thông tắc bồn cầu

Để thông bồn cầu hiệu quả, chúng ta nên chuẩn bị trước khi tiến hành thông tắc bồn cầu. Sau khi chọn mua được mẫu pittong phù hợp cho việc thông tắc bồn cầu, chúng ta nên ngâm đầu cao su vào nước ấm với mục đích để cao su có thể dãn nở và mềm hóa. Điều này là để bảo đảm ống cao su có thể dễ dàng vừa khít với bề mặt và tiết kiệm thời gian hơn trong việc tạo lực áp.

Còn đối với những ống cao su lâu năm, khi sử dụng không nhất thiết phải ngâm nước vì chất lượng cao su của nó sẽ không quá cứng, tuy nhiên nếu muốn tiết kiệm thời gian thì chúng ta cũng nên ngâm lại với nước. Ngoài ra, chúng ta cũng cần bảo đảm bề mặt cao su không bị lỗ vì chỉ cần một lỗ nhỏ thì việc tạo áp lực vào đường ống sẽ không xảy ra và chúng ta sẽ không thể đẩy dị vật khỏi đường ống.

thông tắc bồn cầu
Thông tắc bồn cầu

Cách thông bồn cầu bằng pittong hiệu quả?

Sau khi đã chọn lựa dụng cụ thông bồn cầu và có những bước chuẩn bị cơ bản, tiếp theo chúng ta sẽ sử dụng cách thông bồn cầu bằng pittong hiệu quả và đơn giản thông qua các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ thông tắc bồn cầu – cụ thể ở đây là cây pittong cao su.

Bước 2: Đặt pittong vào bên trong lồng bồn cầu và điều chỉnh vị trí đầu cao su sao cho khớp hoàn toàn với lỗ thoát nước.

Bước 3: Dùng lực để đẩy cây pittong liên tục khoảng 5 – 7 lần để đẩy không khí vào bên trong đường ống, trong quá trình đó, chúng ta sẽ cảm thấy cây thông bồn cầu sẽ bị hút vào bên trong và dần dần trở nên khó lấy ra là đúng. Còn nếu không chúng ta nên điều chỉnh lại vị trí đặt đầu cao su để bảo đảm độ khít của nó. Thực hiện bước này đến khi lấy được dị vật ra khỏi đường ống.

Bước 4: Vệ sinh sạch sẽ bồn cầu và cây pittong thông bồn cầu. Sau khi dị vật được loại trừ ra khỏi đường ống, chúng ta nên dội nước liên tục để bảo đảm thông thoáng đường ống, đồng thời rửa thật sạch cây thông cao su để sử dụng cho những lẫn tiếp theo.

Những lưu ý khi sử dụng pittong để thông bồn cầu

Để sử dụng hiệu quả bồn cầu, chúng ta nên có những lưu ý khi sử dụng pittong để thông bồn cầu như sau:

- Khi đặt đầu cao su vào trong lồng bồn cầu, chúng ta nên để mức nước ngập vào đầu cao su, như vậy sẽ khiến việc thực hiện trở nên dễ dàng hơn.

- Chỉ nên chọn những cây thông có kích thước vừa đủ để lắp kín lỗ thoát, nếu không sẽ không hiệu quả.

- Có thể sử dụng các loại dụng cụ thông tắc hiện đại để tiết kiệm thời gian như ống thông cống,…

Tin cùng chuyên mục

Bình luận