• slider
  • slider

Những sai lầm khi học tiếng Nga

Những sai lầm mà bạn mắc phải khi học tiếng Nga dẫn đến kết quả không được như mong đợi. Chúng tôi mong rằng khi chúng tôi đưa ra những sai lầm này thì bạn sẽ không mắc phải nó.

Khi bạn học bất cứ một ngôn ngữ nào cũng vậy và ngôn ngữ Nga cũng không ngoại lệ chắc hẳn bạn cũng có những sai lầm. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu những sai lầm khi học tiếng Nga đó là như thế nào nhé.

1. Quá chú tâm vào ngữ pháp
 

Việc bạn quá chú tâm vào ngữ pháp mà quên đi những điều khác, chỉ chú tâm đến ngữ pháp mà quên luyện nghe và nói thì việc học tiếng Nga của bạn muốn hiệu quả thì rất khó. Vốn dĩ khi học bât cứ một ngôn ngữ nào cũng vậy, việc mà bạn muốn đạt được đó là kĩ năng giao tiếp lưu loát chứ không phải là những câu ngữ pháp. Việc hoc ngữ pháp quá nhiều sẽ khiến bạn chán nản và mệt mỏi không còn hứng thú cho việc học tiếng nga của mình.

Nên vì thế bạn hay thay đổi cách học, biết cách xen lẫn giữa ngữ pháp và giao tiếp để thu hút và tạo cho mình một động lực khi nói được, phát âm được và giao tiếp đơn giản những câu đơn giản.

>>> Xem thêm: Những chia sẻ của những học viên học tiếng Nga 

những sai lầm khi học tiếng Nga
Sai lầm khi học tiếng Nga

2. Học theo kiểu rập khuôn, không tư duy
 

Bạn chỉ theo đúng quy trình của thầy cô dạy mà áp đặt chứ bạn không hề biết tại sao, và đưa ra cho mình những phương pháp học mới giúp bản thân tiếp thu nhanh hơn. Thay vì cứ mãi học theo phương pháp áp đặt như trước giờ bạn vẫn hay học. Đơn giản bạn có thể kết hợp giữa việc học với việc chơi, nó có thể thu hút và giúp bạn dễ dàng tiếp thu hơn và kết quả học tiếng Nga của bạn sẽ được nâng cao hơn.

Việc học theo máy móc khiến bạn sẽ dễ rơi vào tình trạng học không hiểu, hoc vẹt hoc cho qua. Không thực sự hiểu đúng về vấn đề nó một cách sâu xa. Vì vậy bạn nên học theo cách hiểu, hoc 1 hiểu 10. Hiểu cả được những thứ liên quan đến nó.

Chỉ có như thế bạn mới thực sự nhớ lâu hơn và hiểu rõ chúng một cách hoàn hảo nhất. Ví dụ khi bạn hoc một từ vựng về nó thì bạn cũng cần phải hiểu những từ liên quan đến nó, cách dùng từ dùng câu và phải hiểu thật rõ tại sao họ lại sự sử dụng như vậy.

sai lầm cần tránh khi học tiếng Nga
Tránh những sai lầm khi học tiếng nga

3. Không học lại bài cũ
 

Khi đã làm hết bài tập, bạn không tóm tắt lại những gì đã học, hệ thống lại toàn bộ những công thức đã học. Vì việc học lại bài cũ sẽ giúp định hình ra sơ đồ khối liên hệ các bài học lại với nhau. Phương pháp học kiến thức được hệ thống lại sẽ giúp bạn dễ nhớ hơn và một lần ghi lại công thức như vậy là một lần giúp bạn nhớ thêm.

Như môn xã hội, một lần đặt bút ghi là một lần bạn luyện thêm được nét bút và trí nhớ cho não mình. Vậy nên bạn nhớ nhé, chăm chỉ luyện tập, làm bài cũ, chuẩn bị bài mới và hệ thống lại công thức. Đây là những lỗi mà bạn hay mắc phải khi học tiếng Nga.

>>> Xem thêm: Có nên học tiếng Nga online ngay bây giờ?

sai lầm cần tránh khi học tiếng Nga
Sai lầm khi học tiếng Nga

4. Không học thêm những kiến thức ở ngoài
 

Chẳng hạn như bạn học thông qua các web trang mạng, thông qua các nhóm học mà hiệu quả hơn khi bạn cứ mãi học theo phương pháp truyền thống mà hằng ngày bạn vẫn cứ áp dụng. Chỉ khi bạn có nhu cầu hoặc bạn thực sự cần nó mới hoc thì đã quá muôn.

Có rất nhiều phương pháp học mà bạn nên áp dụng để thu lại kiến thức mà không gây nhàm chán. Học theo nhóm, theo đề tài bạn đang yêu thích, thể thao, nghe nhạc,.. Để học được tiếng Nga hiệu quả nhất thì bạn nên áp dụng các phương pháp đơn giản cụ thể có thể lôi kéo và thu hút bản thân mình ham học và yêu thích nó hơn. Nếu bạn không học thì sẽ không nâng cao được khả năng học của bạn.

5. Không xác định được mục đích rõ ràng
 

Không thể đặt ra cho mình những mục tiêu để thực hiện việc học của mình. Mục không rõ ràng thì sẽ không thể nào cải thiện được việc học của bạn mặc dù bạn học rất nhiều. Vì bạn không định hướng được bạn học cho cái gì và mục tiêu gì. Vì thế bạn hãy nên đặ ra cho mình những mục tiêu rõ ràng để thực hiện chúng một cách hiệu quả.

Trên đây là những sai lầm hầu như ai cũng mắc phải khi học tiếng Nga, chúng tôi mong rằng bạn sẽ cải thiện được những sai lầm này và học tiếng Nga hiệu quả.

tags: sai lầm cần tránh khi học tiếng Nga, học tiếng Nga giao tiếp ở đâu, học tiếng Nga online uy tín ở đâu, phần mềm học tiếng Nga hiệu quả

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Home