• slider
  • slider

Kinh nghiệm học tiếng Nga cho người mới bắt đầu

Những kinh nghiệm sau đây chúng tôi hi vọng sẽ giúp bạn học được tiếng Nga một cách tốt hơn khi bạn muốn học bắt đầu học tiếng Nga, chúng ta cùng tìm hiểu nhé !

Khi bạn đang có ước muốn học được tiếng Nga nhưng bạn lại không biết nên học từ đâu và không biết lộ trình học như thế nào cho đúng.

tài liệu học tiếng Nga
Tài liệu học tiếng Nga hiệu quả

Bạn vẫn đang sợ sệch và không dám học vì một phần bạn nghĩ học tiếng Nga rất khó. Nhưng bạn đừng chán nản nhé, thật ra tiếng Nga không khó như bạn nghĩ đâu, nó thật sự không khó, chỉ cần bạn tìm được cho mình lộ trình học cũng như có phương pháp học đúng đắn và luyện tập chăm chỉ từng ngày thì bạn sẽ học được tiếng Nga một cách tốt nhất.

Bạn luôn phải luyện tập 4 kĩ năng nghe nói đọc viết, việc luyện tập hằng ngày sẽ giúp bạn củng cố được từ vựng cũng như kĩ năng nghe của bạn sẽ được cải thiện hơn nhiều. Thời gian đầu học thì bạn sẽ cảm thây chán nản và học không được nhưng bạn đừng lo vì khi bạn học được một thời gian đầu thì bạn sẽ cảm thấy trình độ tiếng Nga của bạn sẽ được cải thiện rất nhiều và cảm thấy rất thích thú cho việc học này.

1. Tìm kiếm tài liệu học tiếng Nga phù hợp
 

Bạn không nên tìm kiếm quá nhiều tài liệu mà bạn không biết được đâu là tài liệu dành cho riêng mình và phù hợp cho bản thân mình, và đặc biệt hơn khi bạn học quá nhiều tài liệu cùng một lúc sẽ khiến bạn rất phân tâm và học trở nên sai lệch. Chính vì thế bạn cần phải học và lựa chọn cho đúng tài liệu của mình.

Tự tìm cho mình những tài liệu phù hợp với bản thân khi mới bắt đầu học, tốt nhất khi mới bắt đầu học tiếng Nga bạn nên lựa chọn cho mình những tài liệu thật đơn giản và sau đó là nâng dần lên tùy theo khả năng và mức độ của bản thân.

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm học tiếng Nga cho người mới bắt đầu

cách học tiếng Nga cho người mới bắt đầu
Học tiếng Nga cho người mới bắt đầu

2. Học đều 4 kỹ năng tiếng Nga
 

Bạn cần có phương pháp học đều 4 kĩ năng nghe nói đọc viêt. Nhưng tốt nhất khi học bạn nên bắt đầu học bằng những ngữ pháp đơn giản nhất và sau đó là luyện nghe và luyện nói và đọc. Khi học thì tốt nhất kĩ năng nghe và nói vẫn là kĩ năng mà cần bạn nắm vững được nhất.

Bạn có thể học thông qua Internet hay dưới sự hướng dẫn của thầy cô và bạn bè.

3. Phân bổ thời gian hợp lí
 

Bạn cần phải biết phân bổ thời gian một cách hợp lý nhất. Vì khi bắt đầu học bạn sẽ cả thấy không hiểu và chán nản nên chính vì thế bạn cần phải biết phân bổ thời gian sao cho thật hợp lý để cảm thấy việc học tiếng Nga sẽ không chán nản.

4. Học từ vựng
 

Để học bất kì một ngôn ngữ nào cũng vậy, điều quan trọng nhất vẫn là vốn từ vựng của bạn. Một khi bạn đã có vốn từ vựng cao thì viêc nhiều thì việc học rất dễ dàng. Vì thế nên bạn phải luôn nỗ lực cũng như trau dồi thêm vốn từ mỗi ngày. Việc học từ vựng nó là một quá trình và cần phải có sự cần cù, thời gian đầu bạn nên tìm hiểu và học những từ cơ bản trong ngôn ngữ giao tiếp hằng ngày của nước Nga như ăn uống, vui chơi,.... Ngoài ra bạn cũng có thể học thông qua các bài hát hoặc bộ phim thì bạn sẽ dễ dàng tiếp thu hơn rất nhiều. Qua các giai điệu bài hát và bộ phim thì bạn sẽ dễ cảm nhận hơn, khi gặp các từ vựng khó thì bạn sẽ dừng lại để kiểm tra. Cứ như vậy sau này thì vốn từ của bạn sẽ ngày càng đươc nâng cao hơn.

học từ vựng tiếng Nga mỗi ngày
Học từ vựng tiếng Nga mỗi ngày

>>> Xem thêm: Đâu là phương pháp học và nghe tiếng Nga hiệu quả

5. Hệ thống hóa các kiến thức và chăm chỉ ôn tập
 

Khi đã làm hết bài tập, bạn không tóm tắt lại những gì đã học, hệ thống lại toàn bộ những công thức đã học. Vì việc học lại bài cũ sẽ giúp định hình ra sơ đồ khối liên hệ các bài học lại với nhau. Phương pháp học kiến thức được hệ thống lại sẽ giúp bạn dễ nhớ hơn và một lần ghi lại công thức như vậy là một lần giúp bạn nhớ thêm. Như môn xã hội, một lần đặt bút ghi là một lần bạn luyện thêm được nét bút và trí nhớ cho não mình. Vậy nên bạn nhớ nhé, chăm chỉ luyện tập, làm bài cũ, chuẩn bị bài mới và hệ thống lại công thức.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết kinh nghiệm tự học tiếng Nga. Chúc các bạn thành công.

Tags: Phương pháp học tiếng Nga hiệu quả, cách học tiếng Nga cho người mới bắt đầu, học tiếng Nga qua các bài hát, điều kiện du học tại Nga 2018

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Home