Tây Ban Nha là một trong những điểm đến du học nóng nhất hiện nay. Nhưng để đến Tây Ban Nha du học thì vấn đề đầu tiên các bạn du học sinh phải giải quyết đó là ngoại ngữ. Vậy học tiếng Tây Ban Nha như thể nào để hiệu quả, hãy cùng tham khảo bài viết sau nhé.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Những ai đang có ý muốn du học Tây Ban Nha hẳn đang mệt mỏi vì độ khó của ngôn ngữ này. Để giúp các học sinh, sinh viên sắp đi du học dễ dàng làm quen ngôn ngữ mới này hơn, tôi sẽ gợi ý bí kiếp học tiếng Tây Ban Nha cho học sinh đi du học mau chóng thành công với ngôn ngữ này.

1.Tìm hiểu về đất nước con người ở đây
 

Tiếng Tây Ban Nha là thứ tiếng được sử dụng phổ biến thứ ba trên thế giới. Có rất nhiều đất nước, khu vực dùng ngoại ngữ này. Trước khi đến với để đi du học, bạn nên tìm hiểu sơ qua về ngôn ngữ này, chẳng hạn như quốc gia nào nói ngôn ngữ này, nó có nguồn gốc từ đâu, …Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về đất nước, con người Tây Ban Nha, cũng như nét đẹp của người dân đất nước này.

Tìm hiểu về văn hoá của người Tây Ban Nha
Tìm hiểu về văn hoá của người Tây Ban Nha

Việc tìm hiểu kĩ về văn hóa, người dân bản xứ của quốc gia này sẽ giúp bạn dễ dàng học hỏi các cách sử dụng ngôn ngữ khác nhau trong từng hoàn cảnh khác nhau của người Tây Ban Nha. Nắm bắt được những điều nhỏ bé này bạn sẽ học được tốt hơn, bởi dù bạn học ở trên lớp các thầy cô cũng sẽ không có nhiều thời gian để giải thích cho bạn những câu hỏi kiểu như: Tại sao tôi yêu bạn vừa được nói là Te amo có khi lại được nói là “Te quiero?”

2. Tập quen dần với ngôn ngữ mới
 

Trước khi bắt đầu học, bạn hãy xem phim, video và nghe nhạc Tây Ban Nha để quen dần với âm điệu ngôn ngữ mới này. Dù là học ngôn ngữ nào thì học qua âm nhạc cũng là một lựa chọn chính xác đúng không. Tiếng Tây Ban Nha cũng vậy, nghe miết bạn cũng sẽ làm quen với âm điệu, cách phát âm rung cổ họng một số phụ âm “t”, “r”,.. Thậm chí, nếu bạn tiếp xúc với ngôn ngữ này hoài bạn sẽ có thể thuộc nói được một số cụm đơn giản mà người bản địa hay dùng! Bạn có thể nghe nhạc Tây Ban Nha với các ca sĩ nổi tiếng trên thế giới để phục vụ cho việc học tiếng Tây Ban Nha giao tiếp của mình.

học tiếng Tây Ban Nha cho học sinh đi du học
Học tiếng Tây Ban Nha cho học sinh đi du học

3. Học từng bước như đang đi lên bậc thang vậy
 

Mọi ngôn ngữ bạn đều phải học từ những thứ cơ bản trước, rồi mới tăng dần độ khó. Học tiếng Tây Ban Nha cũng thế thôi. Bước đầu tiên là về bảng chữ cái, sau đó là số, rồi đến một số câu giao tiếp đơn giản. Tiếng Tây Ban nha phát âm khá dễ, viết thế nào thì đọc thế đó, nhưng bạn cần phải chú ý các trường hợp đặc biệt sau:

Âm H sẽ luôn là âm câm nghĩa là bạn sẽ không đọc nó ví. Âm C đi với các nguyên âm A, O, thì phát âm thành K, còn đi với các nguyên âm E, I thì phát âm là S.  Âm LL, L sẽ đọc thành J . Âm J đi với âm A đọc thành H, J đi với các âm I, E, O, U phát âm thành KH. Chữ V được phát âm thành B, ở một số vùng khi chữ V nằm giữa các từ ta sẽ phát âm thành V nhưng nhiều nơi vẫn phát âm là B, Âm X nhiều khi phát âm thành H.

Học tiếng Tây Ban Nha là phải học từng bước một
Học tiếng Tây Ban Nha là phải học từng bước một

Khi nói thường thêm hậu tố a cho giống cái, và hậu tố o cho giống đực. Còn có các trường hợp đặc biệt hơn nữa nhưng đây là những trường hợp hay gặp nhất mà bạn cần nắm được khi mới bắt đầu học thứ ngôn ngữ đáng yêu này.

4. Kết hợp thực hành nhiều sẽ mau tiến bộ
 

Mỗi khi bạn học được cụm từ hay câu mới nào, bạn nên đọc to câu ấy lên để nó dễ dàng thấm sâu vào đầu bạn, giúp bạn nhớ dai hơn nhé. Bạn cũng nên thường xuyên tập nói chuyện với người nói tiếng Tây Ban Nha. Nếu bạn đang học tiếng tây ban nha tại trung tâm, thì hãy mạnh dạn nói chuyện với giáo viên trên lớp nhé! Hoặc nếu bạn đang ở những thành phố như thành phố Hồ Chí Minh hay thủ đô Hà Nội thì hãy đến các công viên lớn hay điểm du lịch thành phố, tại nơi này bạn sẽ gặp rất nhiều du khách đến từ Tây Ban Nha, hoặc du khách biết nói tiếng Tây Ban Nha.

Tìm kiếm du khách Tây Ban Nha để thực hành giao tiếp
Tìm kiếm du khách biết nói tiếng Tây Ban Nha để thực hành giao tiếp, tích luỹ kinh nghiệm

Hãy thử tìm một vài vị khách, bắt chuyện với những người đó, nhã nhặn hỏi họ xem họ có thể nói tiếng Tây Ban Nha hay không, nếu gặp được du khách nào biết nói được ngôn ngữ này thì đừng quên trò chuyện với họ nhiều vào để vừa luyện khả năng nghe nói, vừa học hỏi thêm được nhiều điều mới mẻ nhé!

Chúc các bạn thành công trong việc học tiếng Tây Ban Nha của mình nhé!

Tags: Học tiếng Tây Ban Nha giao tiếp, học tiếng Tây Ban Nha để du học, cách học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả, học tiếng Tây Ban Nha có lợi ích gì

Tin cùng chuyên mục

Bình luận