Cách xử lý nước thải hầm cầu sau khi hút

Công Ty Thông Cầu Nghẹt Đại Phát xin giới thiệu với mọi người cách xử lý nước thải hầm cầu sau khi hút tốt nhất, được tích hợp trong dịch vụ thông cầu nghẹt của chúng tôi. Để được tư vấn miễn phí, vui lòng liên hệ qua số máy 0988.948.902.

Người tạo: Admin

Hút hầm cầu là một việc làm thường xuyên và cần thiết cho tất cả các công trình công cộng. Hiện nay, tại thành phố tphcm nhu cầu hút hầm cầu ngày càng cao, có rất nhiều công ty dịch vụ vệ sinh môi trường, với hàng trăm chiếc xe bồn chuyên dùng hút chất thải hầm cầu hoạt động ngày đêm trên nhiều tuyến phố.

Quy trình xử lý chất thải bồn cầu
Quy trình xử lý chất thải bồn cầu an toàn

Tuy nhiên, có một vấn đề được coi là mặt trái của dịch vụ này đó là xử lý chất thải hầm cầu. Hầu hết các đơn vị làm dịch vụ rut ham cau gia re đều thực hiện công việc chính của mình là hút hầm cầu nhưng lại không có biện pháp xử lý chất thải này. Hiện nay, tình trạng xả trộm, xả tràn lan chất thải hầm cầu đang gây nhiều bức xúc cho người dân tại thành phố.

Có thể bạn đang thắc mắc nước thải từ hầm cầu sau khi hút bạn không biết nó được đổ ở đâu, và có gây hại cho môi trường hay không. Bài viết sau công ty chúng tôi sẽ chia sẽ cho các bạn một cách chi tiết nhất, hãy cùng theo dõi nhé.

Quy trình xử lí chất thãi hầm cầu.
 

Đây vốn là bãi rác đã quá tải cùng từng có quyết định đóng cửa ngưng tiếp nhận rác và các vật bỏ đi của UBND thành phố Hồ Chí Minh. Theo ông Nguyễn Văn Phước, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường thành phố Hồ Chí Minh, có thể yên tâm vì từ nay tới năm 2017, thành phố đã có nhà máy xử lý rác thải tại hộ gia đình dịch vụ thong cau nghet rút hầm cầu . 

Với việc xây dựng mới tức thời nhà máy xử lí rác và các vật bỏ đi dịch vụ rút hầm cầu hiện đại bậc nhất tại thành phố Hồ Chí Minh thì sẽ tránh được tình trạng các xe bồn xả rác thải trực tiếp ra kênh rạch sẽ có nguy cơ và bùng phát dịch bệnh nguy hiểm , theo sở môi trường thành phố Hồ Chí Minh từ nay sẽ tịch thu các xe số điện thoại rút hầm cầu nếu vi phạm xã rác thải trực tiếp ra môi trường nhà cung cấp dịch vụ rút hầm cầu Bảo Phát tôi rất ủng hộ đề xuất trên.

>> Xem thêm: Cách kiểm tra đường cống nhà bạn có bị nghẹt nước hay không

Trên đây là một số chia sẽ của công ty chúng tôi về nước thải và chất thải bồn cầu mà công ty chúng tôi chia sẽ, đổ đúng nơi quy định vầ xử lý không gây ô nhiễm môi trường là trách nhiệm của công ty chúng tôi nên quý khách hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng các dịch vụ hút hầm cầu của công ty chúng tôi.

Vậy sau khi hoàn thành quy trình rút hầm cầu giá rẻ tại tphcm, các đơn vị này đem nước thải đi đâu và xử lý như thế nào?
 

Nhà máy xử lí rác thải hut ham cau hiện đại sẽ khắc phục yêu cầu rất lớn, giúp giảm thiểu nguy cơ ô nhiễm môi trường công ty Bảo Phát xin chia sẻ cho khách hàng một số thông tin về nhà máy xử lý rác thải tại hộ gia đình hầm cầu lớn và hiện đại bậc nhất Việt Nam. Ngày 8 tháng 3 tại xã Đa Phước thành phố Hồ Chí Minh đã khánh thành nhà máy xử lí chất thải dịch vụ rút hầm cầu với công nghệ xử lí hiện đại bậc nhất và ứng dụng công nghệ chung sạch nước làm thải ra môi trường đạt tiêu chuẩn công suất thiết kế, nhà máy này có thể lắng nghe khắc phục 500m3 rác thải /ngày đêm.

Xử lý chất thải bồn cầu như thế nào?
Xử lý chất thải bồn cầu như thế nào?

Nhà máy xử lí rác và các vật bỏ đi hút hầm cầu hiện đại bậc nhất tại thành phố Hồ Chí Minh.Theo công suất thiết kế, nhà máy này có thể đón nhận giải quyết 500m3 rác thải /hiện nay đêm rác và các vật bỏ đi rút hầm cầu giá bao nhiêu sẽ được xử lý bằng công nghệ sinh học theo phong phương pháp hiếu khí nước thải sau khi giải quyết đạt loại B, đủ tiêu chuẩn xả ra kênh rạch.

Ngay trong ngày hôm đó, Sở Tài nguyên Môi trường đã ký quyết định đóng cửa bãi rác Đông Thạnh; không tới phép xe bơm hút hầm cầu giá bao nhiêu luôn xả chất thải tại bãi rác này, mỗi ngày một có khoảng 300m3 được xả đổ tại bãi rác Đông Thạnh gây bức xúc đến hàng trăm hộ dân sống chung quanh.

Không chỉ chất thải sinh hoạt của nhà dân, chất thải từ bệnh viện cũng được xe hút hầm cầu xả trực tiếp ra môi trường mà không hề qua xử lý. Tính từ đầu năm 2013 tới nay, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường đã phát hiện, xử lý 30 trường hợp xả chất thải hầm cầu ra môi trường.

Thời gian qua, trên địa bàn thành phố tphcm liên tiếp xảy ra các vụ đổ trộm chất thải ra môi trường gây bức xúc trong dư luận. Đặc biệt, các chiếc xe chuyên dụng sau khi hút chất thải từ hầm cầu của các hộ gia đình, nhà máy, xí nghiệp, bệnh viện rồi đưa đến các ao hồ, hệ thống cống thoát nước trong thành phố để xả thải.

Theo dõi hành trình hoạt động của các chiếc xe hút hầm cầu mới thấy các mánh khóe qua mặt các cơ quan chức năng, cũng như quá trình hút và xả thải trộm ra môi trường. Hàng trăm tấn chất thải từ hầm cầu của các hộ gia đình trong thành phố được các cơ sở hành nghề hút hầm cầu thu gom mỗi ngày. Điều ít ai ngờ rằng điểm đến của số chất thải đó lại là các ao hồ, sông ngòi, cống thoát nước… trên địa bàn tphcm.

Không chỉ dừng lại ở việc xả thải thẳng ra ao hồ hay ra bãi rác Đông Thạnh, rất nhiều lái xe hút hầm cầu khẳng định, họ còn khoan lỗ ngay phía dưới gầm xe, sau đó luồn ống vào và khóa van lại, chờ dịp thuận tiện sẽ xả thẳng chất thải xuống hệ thống cống thoát nước công cộng của thành phố. Còn có cả các trường hợp đợi đêm xuống, dừng xe bên miệng cống ở các khu đô thị, các khu đất bỏ hoang, chờ vắng bóng lực lượng chức năng là mở van xả.

Chất thải ở các bệnh viện, phòng khám đa khoa thì nguy cơ lây nhiễm, phát sinh mầm bệnh rất cao. Đặc biệt là chất thải từ các khu xét nghiệm, X-quang, phòng cấp cứu… Loại chất thải y tế này luôn ẩn chứa nhiều loại vi khuẩn gây bệnh như: trực khuẩn, thương hàn, tiêu chảy, tả, lỵ, viêm gan siêu vi và ký sinh trùng đường ruột… Nếu đem đổ thẳng ra môi trường thì nguy cơ dịch bệnh rất cao.

>> Xem thêm: Giá rút hầm cầu ở TP hcm là bao nhiêu tiền?

Hiện nay cả thành phố tphcm có các cơ sở xử lý chất thải từ hầm cầu là nhà máy xử lý rác thải rắn sinh hoạt Đa Phước (bãi rác Đa Phước), Nhà máy xử lý bùn thải Sài Gòn Xanh, Nhà máy xử lý chất thải Hòa Bình với công suất xử lý lên 150 tấn/ngày, quy trình xử lý được chia làm ba giai đoạn, sử dụng men vi sinh và chế phẩm để xử lý. Sau khi xử lý thì phần cặn được sử dụng làm phân vi sinh, phần nước đạt chuẩn thì chảy ra cống thoát chung của thành phố.

Xử lý nước thải hầm cầu như thế nào không gây ô nhiễm môi trường

Nhưng so với nhu cầu thực tế hiện nay, nhà máy không đáp ứng được bởi theo tính toán, mỗi ngày khu vực nội thành tphcm phải xử lý khoảng 300 tấn chất thải từ hầm cầu. Vậy 50% chất thải hầm cầu hằng ngày đi đâu? Có lẽ câu trả lời chỉ có thể là hồ nuôi cá, hệ thống cống thoát nước hay ở một nơi nào đó thì chỉ có các người lái xe rút hầm cầu mới biết.

Chúng ta nên có các biện pháp xử lý nước thải hầm cầu hợp lý. Chất thải sau khi hút từ nhà vệ sinh công cộng về tới trạm sẽ lập tức được chứa trong hầm ủ có phun và khử trùng bằng hóa chất. Kế đến là cho lắng lọc rồi lại xử lý bằng vi sinh… quá trình này kéo dài ít nhất 30 ngày thì mới đạt chuẩn, tránh nguy cơ gây hại đến sức khỏe cộng đồng, tác động xấu đến môi trường sống.

Một phương pháp nữa cũng đang được áp dụng rộng rãi tại các khu vệ sinh của gia đình và công cộng, đó là xây dựng hầm cầu tự hoại. Bể tự hoại được sử dụng phổ biến ở nhiều nơi bởi hiệu suất xử lý ổn định, kể cả khi dòng nước thải đầu vào có dao động lớn. Bể tự hoại chiếm ít diện tích, giá thành rẻ và việc xây dựng, quản lý đơn giản nên dễ được chấp nhận.

Tuy nhiên, với điều kiện ở nước ta hiện nay, khi phần lớn nước thải sau khi xử lý sơ bộ ở bể tự hoại, được xả trực tiếp ra nguồn tiếp nhận mà không qua bất kỳ một khâu xử lý nào tiếp theo thì việc phát huy vai trò của công trình xử lý nước thải tại chỗ này là vô cùng cần thiết. Cần thiết kế, thi công xây dựng, lắp đặt và quản lý vận hành, bảo dưỡng bể tự hoại đúng phương pháp. Nâng cao nhận thức và huy động sự tham gia của cộng đồng trong xây dựng, quản lý hạ tầng kỹ thuật đô thị và bảo vệ môi trường.

Đánh giá khách hàng

Trương Thảo Linh

Thật không vậy?? Ngày trước nhà tôi hút hầm cầu định kỳ, đơn vị thi công không có thực hiện việc xử lý nước thải sau khi hút, hút xong thanh toán rồi về thôi. Phần còn lại khách hàng phải tự xử lý, bây giờ đọc bài này mới biết. Chắc là phải chuyển sang sử dụng dịch vụ hút hầm cầu tại công ty Đại Phát thử xem dịch vụ thế nào. Đến kỳ hạn hút hầm cầu chắc chắn tôi sẽ sử dụng thử dịch vụ tại đây!

Tags: Công ty thông cầu nghẹt Đại Phát, thông cầu nghẹt Đại Phát, thông cầu nghẹt giá rẻ, thông cầu nghẹt quận 1, thông cầu nghẹt Phú Nhuận, công ty thông cầu nghẹt quận 3, hút hầm cầu giá rẻ quận 4, hút hầm cầu quận 6 có mắc không, giá hút hầm cầu quận 8 là bao nhiêu, có công ty nào thông cầu nghẹt quận 9 không, bảng giá dịch vụ thông cầu nghẹt quận 12

Tin cùng chuyên mục

Bình luận