Khi giao tiếp với một người nào đó chúng ta có thể đánh giá sơ bộ qua trang phục và cách ăn mặc của họ. Khi tiếp xúc với ngôi nhà cũng vậy, lớp sơn chính là trang phục là phong cách, gu thẩm mỹ của gia chủ. Tuy nhiên để sơn một ngôi nhà không hề đơn giản, chúng ta cần phải có quy trình và những dụng cụ sơn nhà cần thiết. Hôm nay autobonbanh sẽ chia sẻ Các bước tự sơn nhà tiết kiệm chi phí, để người đọc có thể tự mình biết thêm các kiến thức quan trọng và dễ dàng hơn trong việc tự sơn sửa ngôi nhà của mình.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020
Hãy cùng autobonbanh khám phá toàn bộ bí kíp này ngay bây giờ nhé

Bước 1: Cách tự chuẩn bị dụng cụ sơn nhà

Ở bước này chúng ta cần phải xác định màu sắc cần sơn cho ngôi nhà của mình. Khi chọn màu cần phải lưu ý các vấn đề sau:

- Lựa chọn màu sơn hợp phong thủy

- Xác định vị trí cần sơn trong nhà hay ngoài trời để lựa chọn loại sơn có độ bền phù hợp

Chuẩn bị dụng cụ sơn nhà
Dụng cụ sơn nhà

Hiện nay ngoài các cửa hàng có rất nhiều loại sơn, đa dạng về cả mẫu mã và chức năng. Các bạn nếu vẫn còn đang phân vân và chưa biết nên chọn loại nào phù hợp thì có thể nhờ nhân viên cửa hàng tư vấn chi tiết.
Ngoài sơn là vật liệu chính ra thì để tự sơn nhà đúng cách chúng ta cần phải chuẩn bị thêm các dụng cụ cần thiết khác như: chổi sơn, ống lăn, cây cạo, máy nhám, bột trét (bột matic),…

Autobonbanh cũng xin chia sẻ một tí kinh nghiệm trong việc chuẩn bị dung cụ tự sơn nhà đó là các bạn nên chọn những dụng cụ có chất lượng tốt một tí – nhất là chổi sơn. Ngoài ra các bạn nên trang bị khẩu trang, bao tay và giấy báo – tất cả các vật dụng này đều rất cần thiết trong quá trình chúng ta hành nghề đấy.

Bước 2: Cách xử lý sơn tường cũ

Có thể nói đây là bước cực kì quan trọng trong việc tự sơn lại nhà. Ở vị trí cần sơn chúng ta cần phải quan sát và kiểm tra thật kỹ các vấn đề sau: Tình trạng của lớp sơn cũ như thế nào?Có nên giữ lại lớp sơn cũ khi tự sơn nhà không?

Có nhiều tiêu chí để các bạn quyết định việc có nên giữ lại lớp sơn tường cũ nhưng trong trường hợp lớp sơn cũ không còn độ bám dính và đang bị bong tróc thì tốt nhất các bạn nên dùng cạo và cạo sạch lớp cũ đi. Sau khi đã cạo sạch lớp sơn tường cũ, các bạn hãy làm sạch bề mặt cần sơn và khi tường đã đạt được tiêu chuẩn “Sạch và khô” thì chúng ta có thể tiếp tục đến với bước kế tiếp rồi.

Ở bước này để bảo vệ bản thân khi tự sơn nhà các bạn nên đeo khẩu trang, mắt kính để bảo vệ đôi mắt và tránh bụi trong quá trình làm việc nhé.

 
Xử lý sơn tường cũ
Xử lý vùng sơn cũ
 

Bước 3: Quy trình tự sơn nhà đẹp và hiệu quả

Sau khi thực hiện xong hai bước trên thì các bạn đã hoàn thành được 50% công việc rồi đấy, chỉ cần cố gắng một chút nữa thôi.
Ở bước này ngoài quy trình sơn nhà đúng cách ra thì chổi quét sơn và ống lăn sơn là dụng cụ quyết định thành bại trong việc hoàn thiện bức tranh này đất – vì vậy đừng bỏ qua bí kíp “Cách sử dụng lăn sơn, chổi sơn đúng cách” dưới đây nhé.

Khi mua lăn sơn và chổi sơn các bạn nên lựa chọn loại tốt – đừng ham các dụng cụ rẻ tiền, dùng một lần mà để lại khuyết điểm trên bức tường của mình. Ngoài ra trước khi dùng các bạn nên sử dụng keo quấn quanh ống vải hoặc chổi sơn để loại bỏ đi những sợi vải thừa không dính.
Để cho ra màu sơn đẹp, các bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng hoặc tham khảo các cách pha màu sơn khác nhau. Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ, các bạn tiến hành sơn tường theo thứ tự các bước sau đây.

- Lăn nhẹ 1 – 2 lớp sơn lót để tăng độ kết dinh cho bề mặt cần sơn

- Sử dụng bột trét (bột matic) phủ lên lớp sơn lót để làm phẳng bề mặt

- Cuối cùng hoàn thiện quy trình bằng 1 lớp sơn màu thật mịn màng

Sử dụng lăn sơn đúng cách
Quy trình lăn sơn đùng cách

Ngoài ra Autobonbanh cũng xin chia sẻ một số mẹo nhỏ khi tự sơn nhà như sau

- Trước khi sơn các bạn nên lót giấy báo dưới sàn nhà hoặc phủ bạt nhưng vật dụng xung quanh để tránh sơn dính vào trong quá trình tác nghiệp.

- Trong lúc cạo sơn cũ và sơn tường nên để ý xung quanh, không cho trẻ nhỏ vào khu vực làm việc để tránh bụi bẩn và sơn bắn vào mắt, miệng của trẻ.

- Khi lăn sơn các bạn nên lăn đều tay và nhẹ nhàng để màu sơn phủ đều tránh tình trạng chỗ đậm chỗ nhạt.

Lưu ý khi sơn nhà
Lưu ý khi sơn nhà

 

Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi “Các bước tự sơn nhà tiết kiệm chi phí” của Autobonbanh. Chúc các bạn đạt được thành công trong quá trình sơn sửa lại ngôi nhà của mình, ngoài ra trải nghiệm khi tự tay mình tô điểm lại các bức tường cũng rất tuyệt vời đấy. Hãy bắt tay vào thực hiện và đừng chần chừ nữa nhé…
 
Tags: các bước tự sơn nhà tiết kiệm chi phí, dụng cụ sơn nhà, cách tự chuẩn bị dụng cụ sơn nhà, tự sơn nhà đúng cách, kinh nghiệm trong việc chuẩn bị dung cụ tự sơn nhà, Có nên giữ lại lớp sơn cũ khi tự sơn nhà không?, bảo vệ bản thân khi tự sơn nhà, Cách sử dụng lăn sơn chổi sơn đúng cách, mẹo nhỏ khi tự sơn nhà, autobonbanh

Tin cùng chuyên mục

Bình luận