Water Seal DPC chống thấm tường nhà hiệu quả

Water Seal DPC Là chất chống thấm ngược với công nghệ thẩm thấu sâu vào vật liệu, là chất chống thấm hiệu quả nhất hiện nay. Đặc biệt chống thấm ngược tường bên trong nhà, với những nhà giáp hàng xóm, tường ngoài không trát được, hoặc bị thấm từ ngoài mà nhiều lý do không xử lý chống thấm bên ngoài

Người tạo: Admin

Ngôi nhà sẽ trở nên bền đẹp hơn nếu chúng ta biết cách chống thấm tường. Việc lựa chọn vật liệu phù hợp và thi công đúng phương pháp là hai yếu tố quan trọng nhất để công tác chống thấm tường đạt hiệu quả cao.

Với đa số mọi người việc chống thấm tường nhà đơn giản chỉ là việc quét nước xi măng, lăn sơn chống thấm ngoài trời hoặc  dùng bitum đen lăn bên ngoài hai bên hông tường nhà. Những cách chong tham này khá đơn giản và thường chỉ chống thấm được một thời gian rất ngắn, sau đó tường vẫn bị thấm lại. Nguyên nhân đó là tường bên ngoài nhà chịu rất nhiều các tác động như: ánh nắng, sốc nhiệt do nắng mưa thất thường, sự co ngót của vữa, các loại sơn chống thấm trộn xi măng là loại màng mỏng giống như lớp áo mưa nên thường chỉ chịu được 1 - 2 năm sau đó phải lăn sơn lại ... Kỹ thuật chống thấm trần nhà

Vậy câu hỏi đặt ra của rất nhiều người đó là nên dùng loại vật liệu chống thấm gì, quy trình thế nào để có thể chịu được nắng mưa thất thường, chịu được sực bức xạ của ánh nắng mặt trời, sự co ngót vật liệu, đặc biệt là tuổi thọ chống thấm lâu dài được trên 10 năm, giá cả hợp lý.

Với kinh nghiệm trên 10 năm trong lĩnh vực chong tham, nắm được đặc tính các sản phẩm chống thấm cho từng công trình thực tế. Chúng tôi xin giới thiệu quy trình chống thấm tường bằng Water Seal DPC (Australia) cho từng hạng mục, từng nguyên nhân gây thấm tường. Tham khảo chi tiết sản phẩm tại đây: Water Seal DPC - Chất chống thấm tinh thể thẩm thấu.

1. Chống thấm tường ngoài nhà.

Công tác chống thấm tường bên ngoài nhà là rất quan trọng, quyết định đến việc chống thấm tường nhà tốt hay không. Thực tế tường nhà phần lớn thấm do nước mưa gây ra, chính vì thế chống thấm tường ngoài nhà nên cẩn thận ngay từ khâu chọn vật liệu cho đúng và kỹ thuật thi công đúng từ ban đầu.

>> Xem thêm: Thông nghẹt bồn rửa chén tại quận 5 chuyên nghiệp

Sử dụng chất chống thấm tinh thể thẩm thấu Water Seal DPC (Australia), đây là sản phẩm chống thấm dạng dung dịch chống thấm thẩm thấu không màu, sau khi phun vào tường, dung dịch sẽ thấm sâu vào trong lớp vữa trát của tường, sau đó sẽ phát triển thành các tinh thể bít kín tất cả các lỗ mao rỗng của tường và các vết rạn nứt chân chim. Sau khi phun Water Seal DPC khoảng chừng  1 -2 giờ, chúng ta hoàn toàn có thể kiểm tra được bằng cách dội nước vào kiểm tra, khi đó Water Seal DPC sẽ tạo ra phản ứng bít kín các lỗ rỗng, vết nứt chân chim nên khi dội nước vào thì tường hoàn toàn không thấm.

Do dung dịch Water Seal DPC không màu nên sau khi phun chống thấm được 1 - 2 ngày thì chúng ta tiếp tục sơn phủ tường bình thường. Việc  nằm sâu bên trong lớp vữa trát tường nên tuổi thọ chống thấm của tường khi phun Water Seal DPC đạt trên10 năm.

Sử dụng Water Seal DPC chống thấm được 2 bên hông tường nhà, đặc biệt dùng được cho cả mặt trước và mặt sau nhà, phun chống thấm được cả những vị trí gồ ghề.

Chú ý:

- Nếu phun chống thấm được tường ngoài nhà thì sẽ không cần phải phun chống thấm bên trong nhà nữa.

- Nếu nhà có bức tường liền kề với tường nhà hàng xóm mà không chống thấm được bên ngoài thì chúng ta xử lý chống thấm ngược bằng cách tiến hành phun Water Seal DPC chống thấm tường bên trong nhà.

2. Chống thấm tường trong nhà (chống thấm ngược):

Chống thấm tường nhà
Chống thấm tường nhà

Chống thấm ngược từ trước tới nay vẫn là vấn đề nan giải trong ngành xây dựng hiện đại ngày nay. Cụ thể việc chống thấm ngược tường trong nhà là một vấn đề rất khó mà hầu như các hãng sản xuất vật liệu chống thấm hay các công ty thi công ít khi đề cập đến. Ở Việt Nam trường hợp bị thấm ngược là rất lớn do khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa, đặc biệt vào mùa xuân trời nồm ẩm. Vì vậy chúng ta thường rất mơ hồ, các phương pháp trên Internet thường chung chung, biện pháp xử lý không triệt để hoặc chung ta thường tìm biện pháp tạm thời khác như ốp gạch hay dùng giấy dán tường nhưng cũng không bền.

Hiện tượng thấm ẩm tường trong nhà xảy ra rất phổ biến hiện nay. Hiện tượng thấm ngược có thể kể đến như sau: tường bị nấm mốc ố vàng, tường bị ẩm, tường bong tróc sơn, thấm chân tường ...

Sau nhiều năm tìm hiểu về vật liệu và quy trình chúng tôi đã phân loại và chọn ra phương pháp chống thấm ngược phù hợp nhất, theo tiêu chí: thi công đơn giản, độ bền cao, chi phí hợp lý. Sau đây là quy trình thực hiện công tác chống thấm ngược tường trong nhà cơ bản nhất như sau:

Bước 1: Sau khi tường nhà được xây gạch kín toàn bộ thì bắt đầu công tác chống thấm. Đầu tiên vệ sinh sạch sẽ bề mặt, sau đó trộn vữa xi măng tinh thể thẩm thấu với nước sạch theo tỷ lệ và quét lên toàn bộ mặt tường thấm. Thi công quét 02 lớp, với định mức 2kg/ m2/ 2 lớp. Công tác này cực kỳ quan trọng, vì nước mưa thường thấm qua mạch gạch vào vữa trát tường.

Bước 2: Phun dung dịch Water Seal DPC lên toàn bộ tường gạch và các mạch gạch. Chú ý phun 02 lớp, mỗi lớp cách nhau từ 3 - 4 phút.

Bước 3: Trát phẳng tường nhà (đây là công tác của đội thợ xây chủ đầu tư).

Bước 4: Kiểm tra, tiến hành bảo dưỡng tường và nghiệm thu.

Trên đây chỉ là những hướng dẫn cơ bản về quy trình và lựa chọn vật liệu chống thấm tường cho hiệu quả. Tùy theo hiện trạng thấm của từng trường hợp chúng ta áp dụng cho phù hợp.

Các bước chống thấm vườn sân thượng

Việc ngôi nhà có diện tích khiêm tốn có một không gian sân vườn trên sân thượng là điều lý tưởng nhất, nhưng điều mà khiến chúng ta lo lắng nhất chính là việc chống thấm vườn sân thượng như thế nào để cho không bị thấm nước xuống trần, tường nhà. Đồng thời phương pháp chống thấm thế nào phù hợp nhất, chi phí hợp lý nhưng vẫn đảm bảo độ bền lớp chống thấm từ 15 - 20 năm.

Với không gian ngày càng chật hẹp như hiện nay, khi diện tích đất nhà bạn không có đủ chỗ để trồng một vườn rau hay vườn hoa cây cảnh thì bạn nghĩ đến ngay việc trồng vườn trên sân thượng hoặc làm những vườn hoa nhỏ trên ban công. Ở những nhà phố hiện nay rất nhiều người đã chọn phương án trồng vường trên sân thượng, các loại rau xanh, hoa, cây cảnh. Với không gian bó hẹp trong một căn nhà, việc có một vườn nhỏ trên sân thượng giúp cho ngôi nhà chúng ta không chỉ đẹp mà còn là nơi thư giãn lý tưởng nhất của ngôi nhà.

>> Xem thêm: Cách thông nghẹt cầu cống đơn giản hiệu quả

Với trên 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chống thấm, đã dùng rất nhiều các vật liệu chong tham dành cho sân thượng, sàn mái, công ty Thuận Phát đã lựa chọn ra một phương pháp chống thấm có độ bền cao nhất, dễ dàng thi công, giá thành hợp lý nhất như sau:

Quy trình chống thấm vườn sân thượng sử dụng Water Seal kết hợp với màng gốc xi măng đàn hồi cao Master Seal.

*** Chuẩn bị bề mặt thi công, vệ sinh bề mặt (rất quan trọng)

- Chuẩn bị bề mặt tốt là rất quan trọng để đạt được chất lượng tối ưu.

- Loại bỏ sạch bụi bẩn, vữa thừa, tạp chất trên bề mặt, băm chặt các vữa thừa bằng búa rìu sắt. Dùng máy mài lắp chổi sắt vào đánh sạch bề mặt, tạo ma sát bề mặt.

- Sử dụng máy thổi bụi thổi sạch bụi và các tạp chất.

- Các hốc bọng, túi đá, lỗ rỗ… sẽ được đục bỏ các phần bám dính hờ, đục rộng và sâu cho đến phần bê tông đặc chắc.

- Đối với các vết nứt lớn phải được trám lại bằng vữa sửa chữa có phụ gia.

- Bảo hào ẩm bề mặt bằng nước sạch trước khi ứng dụng các lớp chống thấm. 

*** Có 8 bước chống thấm như sau:

Bước 1: Trát bo dốc chân tường bao và sàn bê tông hoặc trát phẳng bằng vữa xi măng + cát vàng. Nếu sàn nào cần lấy cốt gạch thì không cần trát dốc quá mà chỉ cần hơi dốc để lưới gia cố chân không bị gập.

Bước 2:   Tiến hành quét lót toàn bộ chân tường giữa sàn và tường gạch xây bằng vữa hồ dầu Latex + xi măng + nước.

Bước 3:  Tiến hành đo đạc và cắt lưới Fiber Glass (lưới sợi thủy tinh) dán lên các vị trí chân tường, góc cạnh của sàn. Đợi lớp lưới Fiber Glass đã được cố định trên lớp lót (khoảng 1giờ).

Bước 4: Trộn hỗn hợp vữa chống thấm hai thành phần bằng máy khoan tay loại mạnh tốc độ chậm (600v/p) gắn với lưỡi trộn thích hợp. Cho thành  phần A (lỏng) vào trong 1 thùng sạch trộn cùng với dung dịch Water Seal với tỷ lệ 10:2. Cho máy trộn chạy và cho thành phần B (bột) vào từ từ. Trộn trong khoảng 3 phút cho đến khi có được hỗn hợp đồng nhất.

Bước 5: Tiến hành thi công 02 lớp vữa chống thấm hai thành phần bằng chổi quét lên trên toàn bộ bề mặt sàn bê tông, chân tường, hộp kỹ thuật đã được dải lưới. 

Quét sao cho lớp sau vuông góc với lớp trước để tránh lỗ mọt bọt khí, thời gian quét lớp thứ 2 cách lớp thứ nhất từ 2-3 giờ đồng hồ. Thi công với định mức 2 Kg/ m2/ 2 lớp cho độ dày màng là 1mm.

Bước 6: Sự khô chậm của vữa chống thấm đảm bảo sự bảo dưỡng đồng nhất và tính năng chống thấm cao. Sau khi thi công lớp thứ 2 xong, ta lấy bạt che chắn để lớp chống thấm thoát hơi nước chậm, nếu trời râm mát thì không cần thiết. Chỉ cần 2-3 tiếng sau khi thi công lớp thứ 2 ta tiến hành phun sương nước bảo dưỡng bằng bình phun.

Bước 7: Sau khi lớp vữa chống thấm trên cùng khô se bề mặt (thường từ 2- 3 giờ) ta đổ Water Seal vào bình phun sau đó phun lên toàn bộ mặt sàn và chân tường. Phun 02 lượt mỗi lượt cách nhau chừng 5- 10 phút. Mục đích để đảm bảo Water Seal thấm sâu nhất vào lớp vữa chống thấm đàn hồi và bê tông, tạo ra một lớp "Siêu chống thấm bền vững". Thi công với định mức 1 lít Water Seal/ 5m2/ phun 2 lớp.

Bước 8: Sau 24 giờ thi công lớp chống thấm cuối cùng hòan thành, các lớp chống thấm khô ta tiến hành ngâm thử nước trong vòng 24h rồi tiến hành nghiệm thu.

Dịch vụ chống thấm chuyên nghiệp
Dịch vụ chống thấm chuyên nghiệp

Ưu điểm:

+ Màng hóa chất gốc xi măng thẩm thấu vào bê tông, tạo liên kết khối bền vững với bê tông, vữa và gạch xây nên rất bền, đồng thời tăng cường độ liên kết trong vật liệu giúp tăng tuổi thọ cho bê tông. Dung dịch chống thấm Water Seal khi trộn cùng với vữa chống thấm tạo thành một lớp liên kết bảo vệ và tăng độ bền lớp màng chống thấm 20 - 30 năm, tránh việc màng gốc xi măng phân rã sau một vài năm. Vì vậy để độ bền lớp màng chống thấm cao nhất bắt buộc phải trộn cùng với dung dịch Water Seal.

+ Lớp màng chống thấm gốc xi đàn hồi siêu dẻo chịu được các vết rạn nứt chân chim của bê tông, co giãn đàn hồi tốt.

+ Chịu được các tác động khác như sự co giãn hay tia nắng (tia UV), bảo vệ bê tông không bị nứt nẻ, không bị phá hủy bởi tia cực tím. Hóa chất Water Seal rất quan trọng trong công tác chống thấm sàn mái bởi vì đặc tính của sản phẩm này là chịu được tia UV, chống thẩm thấu của nước, chống phá hủy tan rã màng ....

+ Sau khi quét hóa chất thẩm thấu và bịt kín tất cả các vết nứt nhỏ của sàn mái, giúp đặc chắc bê tông.

+ Lớp màng chống thấm gốc xi măng và độ bám dính rất cao nên đồng khối với bê tông hay vữa nên không bị tách lớp. Khi bê tông co giãn, nở ra hay co vào thì lớp chống thấm cũng co giãn theo.

+ Tạo ra lớp chống thấm kín, liên tục tuyệt đối khác hẳn với các phương pháp dán màng khò nóng thường phải chồng mép giữa hai tấm. Khò màng không kỹ, gas không đều rất hay hở mép, hoặc khò bị chảy nhiều quá ...

+ Màng dẻo nên lấp hết các vết rạn nứt nhỏ của sàn.

+ Thi công được trên nền ẩm, điều này rất quan trọng. So với các phương pháp khác như dán màng hay quét sơn chống thấm xi măng, sơn chống thấm gốc Polyurethane phải cần sàn thật khô, không ẩm thì phương pháp sử dụng màng dẻo gốc xi măng kết hợp với dung dịch Water seal hoàn toàn quét trên nền ẩm được, thậm chí là quét trên nền ẩm chất lượng lại rất tốt.

+ Với các kết cấu ổn định độ bền chống thấm sàn mái sử dụng Water Seal kết hợp với màng gốc xi măng có độ bền từ 20 - 30 năm.

Nhược điểm:

+ Thời gian thi công lâu hơn các phương pháp khác bởi vì trải qua nhiều công đoạn và phải chờ vật liệu khô.

+ Quy trình thi công tưởng dễ nhưng lại rất cầu kỳ, từ khâu vệ sinh bề mặt, chuẩn bị bề mặt, cho tới việc trộn vật liệu cho đúng và thợ thi công phải tỉ mỉ cẩn thận. Nếu thợ chống thấm không cẩn thận và giám sát không chặt chẽ thì dễ tới làm ẩu.

Tags: Chống thấm tường nhà bằng Water Seal DPC, báo giá water seal, giá dung dịch chống thấm water seal, giá chống thấm water seal, sika water seal, giá water seal dpc, mua water seal ở đâu, bán water seal, water seal tphcm

Tin cùng chuyên mục

Bình luận