Các sản phẩm nồi hơi hiện nay đã áp dụng nhiều công nghệ chế tạo tiên tiến, điều này đã giúp nồi hơi đốt củi trở nên phổ biến hơn

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020
Nồi hơi đốt củi là một loại nồi hơi công nghiệp sử dụng nguồn nguyên liệu củi rất rẻ, tiết kiệm chi phí mà đem lại hiệu suất nhiệt cũng khá cao. Nếu ngày trước, mọi người luôn nghĩ nồi hơi đốt củi là một trong những thủ phạm gây nên ô nhiễm không khí, tuy nhiên với công nghệ chế tạo hiện nay, các nồi hơi đốt củi đã khắc phục được nhược điểm trên.

Đặc điểm của nồi hơi đốt củi

Nồi hơi đốt củi được phân chia làm 2 loại là nồi hơi kiểu ống lửa và nồi hơi kiểu dạng tròn. Nhìn chung hai loại này có cậu tạo khá giống nhau chỉ khác nhau về hình dạng, kích thước, và thể tích buồng đốt. Nhiên liệu chính được sử dụng trong nồi hơi chủ yếu là vỏ hạt điều, mùn cưa ép, củi, trấu, trấu ép, củi ép, củi khúc... Các loại chất đốt này tạo ra lượng nhiệt lượng rất lớn vì đều là các nhiên liệu dễ bén lửa, và duy trì ngọn lửa khá lâu, giúp nồi hơi đạt hiệu suất tới 90%.
 
nồi hơi đốt củi
Hình ảnh nồi hơi đốt củi
 
Buồng đốt nồi hơi đốt củi có kích thước lớn hơn nhiều so với các loại nồi hơi công nghiệp khác, nhằm bảo đảm cung cấp đủ không gian chứa oxi duy trì sự đốt cháy hoàn toàn nhiên liệu. Cung cấp một lượng lớn hơi bão hòa, với tải suất cao.


Nồi hơi đốt củi hạn chế được nhiều lượng bám cáu cặn trong quá trình đốt, đảm bảo sự luân chuyển liên hồi của nước trong nồi. Thân nồi hơi được bao bọc bởi một lớp cách nhiệt tốt bằng vật liệu bông thủy tinh dày đặc, ngoài ra bề mặt nồi còn được phủ lớp sơn tĩnh điện hoặc bọc một tấm inox lớn, mỏng nhằm bảo đảm độ bền và tính mỹ thuật.

Các ưu điểm vượt trội của nồi hơi đốt củi

Hiện tại, công nghệ chế tạo nồi hơi tiên tiến đã có nhiều bước đột phá mới, khắc phục được nhiều nhược điểm của nồi hơi đốt củi kiểu truyền thống (lượng khí thải phát sinh lớn, thất thoát nhiều lượng nhiệt trong quá trình đốt, tính thẩm mỹ không cao...).

Nồi hơi đốt củi có tuổi thọ kéo dài, không bị xuống cấp theo thời gian bởi kết cấu chắc chắn, và cứng cáp. Quá trình khởi động nồi hơi công nghiệp này cũng diễn ra nhanh chóng, và không gây tiếng ồn lớn. Kỹ thuật viên có thể sử dụng nồi hơi một cách dễ dàng, hơn nữa nồi hơi loại này còn bổ dung chế độ tự động hóa. Hoạt động kiểm tra, kiểm định theo quý... được tiến hành một cách thuận lợi.

>> Bạn có thể xem quá trình kiểm định nồi hơi tại đây: 
 http://autobonbanh.net/details/quy-dinh-can-biet-ve-kiem-dinh-noi-hoi.html 

Tiết kiệm chi phí nhiên liệu, vì đốt được nhiều nguồn nhiên liệu khác nhau. Hơn nữa, nguồn cấp những loại nhiên liệu này bao phủ khắp cả nước, có thể tìm được một nguồn cung cấp nhiên liệu với mức giá khá rẻ một cách nhanh chóng và dễ dàng. Các thông số như áp suất hay nhiệt độ luôn ổn định ở mức tiêu chuẩn. Nên không phải lo lắng quá nhiều về an toàn cháy nồ nồi hơi.
 
Nhìn chung, các loại nồi hơi công nghiệp hiện nay đã khắc phục được phần nhiều nhược điểm ở các nồi hơi kiểu cũ. Tuy nhiên, nồi hơi đốt củi bảo đảm là một sự lựa chọn chính xác cho những ai yêu thích tận dụng những nguồn nhiên liệu vun vặt, không tái chế được. 

 

Tin cùng chuyên mục

Bình luận