Học tiếng Thái cơ bản để đi du lịch

Để đi du lịch Thái Lan bạn cần phải học tiếng Thái, vì không phải người dân Thái nào cũng biết tiếng Anh, việc giao tiếp bằng ngôn ngữ chính tại đất nước đó sẽ gây được nhiều sự thiện cảm hơn. Do đó, bạn nên tham gia khóa học tiếng Thái giao tiếp - du lịch để chuẩn bị cho chuyến vi vu sắp tới nhé.

Người tạo: Admin
Ngoài những bộ phim, bài hát thì Thái Lan thu hút rất đông du khách quốc tế đến nghỉ dưỡng và vui chơi hằng năm. Cùng chúng tôi tìm hiểu những điều thú vị của đất nước Thái Lan và cách học tiếng Thái như thế nào để có thể tự tin giao tiếp khi đi du lịch nhé!

Vì sao nên đi du lịch tại Thái Lan?

1. Thời tiết lý tưởng

Thời tiết tại Thái Lan không quá lạnh cũng không quá nóng, rất thích hợp cho những chuyến tham quan của chúng ta, đặc biệt là những chuyến dạo chơi quanh bãi biển hay tại các khu nghỉ dưỡng.

2. Ẩm thực đa dạng và phong phú

Đồ ăn Thái Lan từ lâu đã được giới trẻ Việt Nam ưa chuộng. Mùi vị lạ, thơm ngon, nhiều món ăn thú vị, … là những gì mọi người nhận xét về ẩm thực của xứ sở chùa vàng này. Do đó, nếu bạn là người đam mê ăn uống, Thái Lan đích thị là ứng cử viên sáng giá cho chuyến du lịch.
 
học tiếng thái đi du lịch
Ẩm thực đất nước Thái Lan

3. Người dân Thái rất thân thiện

Người dân Thái Lan rất thân thiện và mến khách. Bạn đi bất cứ đâu trên đất nước Thái Lan cũng đều có thể cảm nhận được điều này. Người dân sẽ giúp đỡ bạn hết lòng nếu bạn gặp khó khăn trong việc tìm đường, mua đồ, vị trí các trạm xe buýt, … 

4. Các lễ hội đặc trưng của Thái Lan

Hằng năm Thái Lan tổ chức rất nhiều lễ hội đặc trưng như lễ hội té nước, lễ hội ném màu, … Sẽ thật tuyệt vời nếu bạn có thể đến Thái Lan và hòa mình vào không khí nhộn nhịp cùng với người dân nơi đây.

Học tiếng Thái cơ bản để đi du lịch


Thái Lan có quá nhiều điều thu hút du khách, vậy tại sao bạn không học tiếng Thái ngay từ bây giờ để chuẩn bị cho chuyến du lịch sắp tới?

Nói về các khóa học tiếng Thái cơ bản để đi du lịch, không thể không nhắc đến khóa học tiếng Thái giao tiếp - du lịch tại trung tâm Phương Nam Education. Không giống như những lớp học tiếng Thái để thi lấy chứng chỉ, khóa học cho những ai muốn đi du lịch tập trung vào kỹ năng giao tiếp nhiều hơn là ngữ pháp.
 
học tiếng thái để đi du lịch
Học tiếng Thái giao tiếp để đi du lịch

Lớp học tiếng Thái để đi du lịch có 2 dạng lớp là cơ bản và cấp tốc:

- Lớp thường: Chia thành 2 cấp độ Căn bản 1 và Căn bản 2, mỗi cấp độ học trong 8 tuần. Ngoài các lớp học trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6, bạn có thể chọn những lớp học cuối tuần vào thứ 7 và chủ nhật.

- Lớp cấp tốc: Học trong 8 tuần, lớp cấp tốc tiếng Thái chỉ mở trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6

Học viên sẽ được trung tâm tài trợ toàn bộ giáo trình học mà không phải đóng thêm bất kỳ chi phí nào. Mỗi lớp học tiếng Thái giao tiếp sẽ giới hạn số lượng học viên 15 bạn/ lớp để đảm bảo rằng giáo viên có thể quan tâm và theo sát tiến độ học của từng học viên.

Trong khóa học giao tiếp - du lịch này, bạn sẽ được học những nội dung sau:

- Chào hỏi và tạm biệt
- Giới thiệu về bản thân
- Những câu giao tiếp tại sân bay
- Hỏi giờ
- Những câu hỏi cơ bản khi bạn muốn hỏi đường đến địa điểm nào đó
- Cách đi xe buýt, tàu điện
- Đặt phòng khách sạn
- Đi mua sắm
 
học tiếng thái tại phương nam education
Lớp học tiếng Thái giao tiếp - du lịch

Và còn rất nhiều những kiến thức khác. Trong buổi học, thầy cô sẽ chia sẻ cho bạn những nét đặc trưng về văn hóa và con người Thái vì du lịch ở đâu cũng vậy, chúng ta phải biết phong tục tập quán và văn hóa của quốc gia đó để có cách cư xử và xưng hô hợp lý.

Qua khóa học tiếng Thái để đi du lịch này, bạn có thể phát âm chuẩn, nghe hiểu và giao tiếp được những tình huống trong đời sống hằng ngày, khóa học giúp bạn hiểu hơn về tiếng Thái và đất nước, con người Thái. 

Thông tin liên hệ của trung tâm Phương Nam Education:

- Hotline: 19002650 - 0919 407 100
- Địa chỉ: 357 Lê Hồng Phong, Phường 2, Quận 10, TP. HCM
- Tel: 028. 3925. 6284 - 028. 3925. 9688
- Email: info@hoctiengthai.com

Những câu giao tiếp tiếng Thái thường dùng khi đi du lịch

Chúng tôi đã tổng hợp những mẫu câu mà khách du lịch thường dùng khi đi du lịch tại Thái Lan, hãy cùng tìm hiểu nhé!
 
những câu giao tiếp tiếng thái khi đi du lịch
Giao tiếp bằng tiếng Thái khi đi du lịch Thái Lan

- Sa-wa-dee (Xin chào)
- Sa-wa-dee krup (Xin chào, nếu bạn là nam)
- Sa-wa-dee kaa (Xin chào, nếu bạn là nữ)
- Chai (Có, vâng)
- Mai (Không)
- Khun (Ông, bà, cô)
- Sabai dee reu? (Bạn khỏe không?)
- Sabai dee (Khỏe)
- Kop koon (Cảm ơn)
- Mai pen rai (Không có gì đâu)
- Phoot Thai mai dai (Tôi không nói được tiếng Thái)
- Mai kao chai (Tôi không hiểu)
- Kao chai mai? (Bạn có hiểu không?)
- Tai ruup dai mai? (Tôi có thể chụp một bức ảnh chứ?)
- Hong nam yoo tee nai? (Nhà vệ sinh ở đâu vậy?)
- Nee tao rai? (Cái này bao nhiêu tiền vậy?)
- Nee arai? (Cái này là cái gì?)
- Laew phob gan mai (Hẹn gặp lại)
- Liao khwa (Rẽ phải)
- Liao sai (Rẽ trái)
- Khap trong pai (Đi thẳng)
- Cha cha (Chậm lại)
- Yut (Dừng lại)

Còn rất nhiều những câu giao tiếp khác, hãy học tiếng Thái thật chăm chỉ, và bạn sẽ thấy ngôn ngữ này rất thú vị. Đừng nghĩ rằng biết tiếng Anh là có thể du lịch Thái Lan, vì không phải người dân Thái nào cũng có thể nói được tiếng Anh. Hơn nữa, biết thêm một ngoại ngữ thì cơ hội việc làm của bạn sẽ tốt hơn rất nhiều.

Bạn nên học tiếng Thái ở trung tâm thay vì tự học tại nhà hay học trên mạng, học tại trung tâm vừa có giáo viên hướng dẫn tận tình, vừa có môi trường học tập tốt để bạn có thể thực hành nói tiếng Thái thành thạo, giúp việc học nhanh tiến bộ hơn. Do đó, hãy đăng ký học tiếng Thái giao tiếp - du lịch tại Phương Nam Education ngay nhé!

Tags: học tiếng thái thông dụng, giao tiếp tiếng thái khi đi du lịch, tiếng thái khi đi mua sắm, các câu giao tiếp tiếng thái, tiếng thái hài hước, đọc tiếng thái bằng tiếng việt, học tiếng thái mua bán, đi thái lan nói tiếng gì

Tin cùng chuyên mục

Bình luận