• slider
  • slider

Điều khác lạ tạo nên nồi hơi đốt củi trấu

Nồi hơi đốt củi trấu là một trong những nồi hơi sử dụng nguồn nhiên liệu khác lạ, vừa đem lại lợi ích kinh tế cao, vừa bảo vệ môi trường
Hiện nay việc sử dụng củi trấu có thể thay thế cho than đá, dầu FO, DO, HFO hoặc than đá dùng để đốt nồi hơi công nghiệp, thực phẩm, chế biến thuỷ sản, nông sản. Việc thay nhiên liệu đốt bằng trấu ép rất tiện lợi vì có thể sử dụng ngay loại nồi đốt than đá mà không cần thay đổi thiết kế ban đầu. Nồi hơi đốt củi trấu ép được biết đến là một trong những loại nồi hơi đốt củi sử dụng nguồn nhiên liệu khác lạ - trấu ép. Nguồn nhiên liệu này có thể nói là rất rẻ và chất lượng nhiệt tỏa ra khi đốt nóng khá là tốt.

Cấu tạo và đặc tính của nồi hơi đốt củi trấu

Nồi đốt củi trấu vận hành với mức công suất tối đa lên tới 50 tấn/giờ, áp suất đạt đến 25 bar. Nguồn nhiên liệu sử dụng trong nồi hơi là trấu ép, một loại gỗ có thành phần chất xơ rất cao (chiếm đến 75%) nên không ngạc nhiên gì khi nó rất dễ bén lửa, điều đặc biệt tạo nên khác biệt so với các loại nhiên liệu khác là khi đốt cháy nó không tạo khói, hơn nữa mùi thơm tỏa ra rất dễ chịu và thoải mái, khả năng duy trì sự cháy rất lâu, lâu hơn nhiều so với củi, than đá, gas...

Tiếp đến, nồi hơi đốt củi trấu còn được trang bị đầy đủ các hệ thống công nghệ xử lí khí thải hiện đại như hệ thống lọc bụi cyclon (kiểu xoáy li tâm), tháp lọc bụi ướt... và việc vận hành tự động hóa một cách trơn tru nhờ hệ thống điều khiển tự động vô cấp biến tần.

 
nồi hơi đốt củi trấu
Hình ảnh nồi hơi đốt củi trấu
 
Đồng thời, bên trong các bộ phần nồi hơi này có bộ xử lí nước cấp nên sẽ không xảy ra hiện tượng cáu cặn và chất lượng nước không đảm bảo tiêu chuẩn. Thân nồi được cách nhiệt khá tốt bằng vật liệu bông thủy tinh, bên ngoài được bọc một lớp sơn tĩnh điện, tránh tình trạng không an toàn khi tiếp xúc với hệ thống điện trong nhà máy.

Nồi hơi đốt củi trấu đem đến những ích lợi gì?

Việc đầu tiên khi chọn mua một chiếc nồi hơi bất kì, các nhà doanh nhiệp luôn đặt câu hỏi: Nồi hơi đó đem lại bao nhiêu lợi nhuận cho họ. 

Với việc mua và sử dụng nồi hơi đốt củi trấu các nhà doanh nghiệp hoàn toàn yên tâm, vì chi phí để vận hành nồi hơi này không tốn kém nhiều (cụ thể có thể tiết kiệm được từ 20 - 30% so với những loại nồi hơi đốt nhiên liệu truyền thống). Điều tiếp theo là không phải tốn khoản tiền phát sinh do mua các bộ xử lí nước cấp, hay hệ thống lọc bụi, ... những hệ thống này trong nồi hơi đã được trang bị sẵn. Việc vệ sinh hay bảo trì, kiểm định cũng diễn ra nhanh chóng và dễ dàng.

Nồi hơi củi trấu được chú ý hơn cả là thân thiện với môi trường, quá trình đốt không tạo khói, và mùi hương nguy hiểm. Đồng thời điều này cũng giúp nồi hơi củi trấu đã bền lại còn bền hơn. Chắc chắn dù cho bỏ một khoản tiền lớn để mua loại nồi hơi này, nhưng nhà đầu tư sẽ thu hồi được trong khoảng thời gian ngắn, việc sinh lời trong thời gian tiếp theo sẽ ổn định và tăng đều.

Tóm lại, việc quyết định mua nồi hơi đốt củi trấu chắc chắn là một điều đúng đắn. Tuy nhiên, các nhà đầu tư cần chú ý vì có những sản phẩm bị làm giả, hay đánh tráo một cách tinh vi, vì thế các bạn cần tìm đến những công ty chuyên thi công lắp đặt nồi hơi uy tín để được tư vấn rõ ràng hơn, chính xác hơn.


 

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Home